น.ส.ภัทรพร อดีตครูผู้เสียหาย เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อเอาผิด ผอ.โรงเรียนเอกชนย่านมีนบุรี กรณีคุกคามทางเพศ และเลิกจ้างไม่เป็นธรรม
วันที่ 23 ก.ค. เมื่อเวลา 11.00 น. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นางสาวภัทรพร กลิ่นภิรมย์ อดีตครู ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม กรณีถูกผู้อำนวยการโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง ย่านมีนบุรี ที่ตนเองเคยเป็นครูสอนอยู่ คุกคามทางเพศ และเลิกจ้างไม่เป็นธรรม
โดยนางสาวภัทรพร เปิดเผยว่า ตนได้เจ้ามาเป็นครูประจำชั้นนักเรียนอนุบาล 2 และอนุบาล 3 อยู่ที่โรงเรียนดังกล่าว ตั้งแต่ปี 2556 และถูกคุกคามในช่วงระหว่างปี 2558 ถึง 2560 ซึ่งผู้อำนวยการคนดังกล่าวส่งคลิปลามกอนาจารมาในไลน์ส่วนตัว และชอบชักชวนครูสาวๆ ออกไปรับประทานอาหารหลังจากเลิกงาน โดยอ้างว่าไปพูดคุยเพื่อมอบหมายงานสำคัญ หรือพูดคุยเพื่อปรับทัศนคติ ซึ่งได้กระทำการลวนลามตนเอง จากนั้นก็ได้แสดงพฤติกรรมไปในเชิงชู้สาวมาโดยตลอด แต่ตนเองก็พยายามหลีกเลี่ยง เพราะไม่อยากมีปัญหากับผู้บังคับบัญชา
ต่อมาเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน ที่ผ่านมา ผู้อำนวยการคนดังกล่าวได้ออกหนังสือเลิกจ้าง ไล่ตนเองออกจากงาน โดยไม่มีเหตุอันควร และเลิกจ้างโดยไม่บอกล่วงหน้าก่อน 60 วัน อีกทั้งยังไม่ได้จ่ายเงินชดเชยใดๆ ทั้งสิ้น ตามกฎหมายแรงงาน
วันนี้จึงมาแจ้งความเพื่อปกป้องศักดิ์ศรีความเป็นครู และความเป็นลูกผู้หญิงของตนเอง ที่ไม่เคยมีเรื่องเสื่อมเสียตลอดการมีอาชีพเป็นครู 17 ปี อีกทั้งผู้อำนวยการคนดังกล่าวยังกระทำกับครูสาวรายอื่นอีกหลายคน ที่ต้องทนทุกข์กับพฤติกรรมดังกล่าว ไม่กล้าเอาเรื่อง เพราะกลัวตกงาน โดยวันนี้ได้นำหลักฐานเป็นสำเนาข้อความ รูปภาพ และคลิปที่ผู้อำนวยการคนดังกล่าวเคยส่งให้ตนเอง รวมถึงหนังสือเลิกจ้างงานที่ให้เหตุผลอย่างไม่เป็นธรรมมาด้วย.