ข่าว
100 year

‘วิว’ ตะลึงกอง ปณ.บอล มี 216 ล้านฉบับ ลำเลียงถึงแล้ว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์17 ก.ค. 2561 04:35 น.
SHARE

มาไม่ขาดสาย ขบวนคาราวานรถจาก บ.ไปรษณีย์ไทยฯ ลำเลียงไปรษณียบัตร ทายผลแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 จากทุกสารทิศทั่วไทย ส่งตรงถึง “โกดัง 7 สำนักงานหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ” เรียบร้อยแล้ว 216 ล้านฉบับ เจ้าหน้าที่เร่งจัดเรียงลงกระบะให้ทันตามกำหนด ก่อนเริ่มกระบวนการคัดแยกตั้งแต่วันที่ 18 ก.ค.นี้เป็นต้นไป ขณะที่ดาราสาว “วิว-วรรณรท” โผล่ มาเยือนเป็นคนแรก ตกตะลึงกองไปรษณียบัตรฯ จำนวนมหาศาล อวยพรคนที่ทายผลถูกต้องมีโชคกัน ถ้วนหน้า

จบเกมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ไปอย่างสวยงาม ขณะที่การขนส่งลำเลียงไปรษณียบัตรทายผลแชมป์ฟุตบอลโลกฯ กับ นสพ.ไทยรัฐ จากภูมิภาคต่างๆทั่วประเทศ ก็เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการ โดยเมื่อช่วงเช้าวันที่ 16 ก.ค.ที่บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท.) ถนนแจ้งวัฒนะ กทม. นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด นายมานพ ศรวิบูลย์ศักดิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานปฏิบัติการนครหลวง พร้อมคณะผู้บริหาร บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท.) ปล่อยคาราวานขบวนรถขนไปรษณียบัตรทายผลแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 ที่มาจากที่ทำการไปรษณีย์ต่างจังหวัดเข้าไปยังโกดัง 7 สำนักงานหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ถนนวิภาวดีรังสิต

สำหรับขั้นตอนการทำงานจากนั้น เริ่มที่เมื่อรถขนส่งไปรษณียบัตรเข้ามาถึงโกดัง 7 สำนักงานหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์จะนำถุงเมล์บรรจุไปรษณียบัตรชั่งน้ำหนัก มีค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 359 ฉบับต่อ 1 กิโลกรัม จากนั้นนำไปกองรวมกันไว้จนกองเป็นภูเขาขนาดย่อมสูงจดเพดานโกดัง 7 แล้วทยอยเปิดถุงนำไปรษณียบัตรเรียงใส่กระบะเพื่อรอการคัดแยกอย่างเป็นทางการ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจกลุ่มงานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด กองบังคับการตำรวจปฏิบัติการพิเศษ นำเครื่องตรวจอาวุธสแกนตรวจถุงเมล์ไปรษณียบัตร เพื่อความปลอดภัย โดยทุกขั้นตอนจะมีคณะกรรมการที่ได้รับการแต่งตั้งจากบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด คอยควบคุมกำกับอย่างเข้มงวด

นางสมรกล่าวว่า ตอนนี้อยู่ระหว่างการลำเลียงไปรษณียบัตรทายผลแชมป์ฟุตบอลโลกจากทั่วประเทศเข้าโกดัง 7 สำนักงานหนังสือพิมพ์ไทยรัฐอย่างต่อเนื่อง โดยในเวลา 10.00 น.ได้รับรายงานว่ามีไปรษณียบัตรเข้ามายังศูนย์ไปรษณีย์หลักสี่ บริษัท ไปรษณีย์ไทยฯ และนำส่งให้หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ จำนวน 151 ล้านฉบับ คาดว่าจะลำเลียงไปรษณียบัตรจากทั่วประเทศครบหมดภายในวันที่ 17 ก.ค. และการคัดแยกจะเริ่มต้นขึ้นระหว่างวันที่ 18-27 ก.ค.นี้ โดยใช้นักศึกษาจากสถาบันสันติราษฎร์ บริหารธุรกิจในพระอุปถัมภ์ฯ 2,700 คน แบ่งจำนวน 2 ผลัด ทำหน้าที่คัดแยกระหว่างเวลา 07.00-15.00 น. และระหว่างเวลา 16.00-22.00 น. จะใช้เจ้าหน้าที่บริษัทไปรษณีย์ไทยฯ 500 คนต่อวัน เพื่อแยกทีมแชมป์ และทีมทายไม่ถูกออกจากกันจะมีกระบวนการตรวจสอบความถูกต้องของไปรษณียบัตรจากคณะกรรมการ บริษัท ไปรษณีย์ฯ จากนั้นนำ ไปรษณียบัตรไปประทับตราประจำวันซ้ำอีกครั้งด้วยเครื่องประทับตราประจำวัน 65 เครื่อง สามารถประทับตราประจำวันได้เครื่องละ 2 หมื่นฉบับต่อชั่วโมงเป็นขั้นตอนสุดท้าย เพื่อรอนำจับสลากหาผู้โชคดีต่อไป

นางสมรกล่าวอีกว่า ส่วนยอดจำหน่ายไปรษณีย์ทั่วประเทศล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 16 ก.ค.ได้รับรายงานอยู่ที่จำนวน 230 ล้านฉบับ แต่ตัวเลขยอดจำหน่ายยังไม่แน่นอน เพราะยังมีอีกบางส่วนที่ทยอยรายงานเข้ามาเพิ่มเติม ต้องรอเคลียร์ภายใน 1-2 วัน จึงจะทราบชัดเจน สำหรับที่ทำการไปรษณีย์ที่มียอดขายสูงสุดในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล คือ 1.ที่ทำการไปรษณีย์คลองจั่น จำนวน 2 ล้าน 8 แสนฉบับ 2.ที่ทำการไปรษณีย์สามเสนใน จำนวน 2 ล้าน 5 แสนฉบับ 3.ที่ทำการไปรษณีย์พระโขนง จำนวน 2 ล้าน 2 แสนฉบับ ส่วนพื้นที่ต่างจังหวัด มียอดจำหน่ายไปรษณียบัตรมากที่สุด คือ 1. จ.ชลบุรี จำนวน 4 ล้าน 2 แสนฉบับ 2. จ.สมุทรสาคร จำนวน 2 ล้าน 6 แสนฉบับ และ 3. จ.นครปฐม จำนวน 1 ล้าน 8 แสนฉบับ

กก.ผจก.ใหญ่ ปณท.กล่าวอีกว่า ขอย้ำกันอีกครั้งว่า ไปรษณียบัตรทุกใบต้องเป็นไปรษณียบัตรที่จัดพิมพ์โดยบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด และส่งผ่านระบบไปรษณีย์ไทยถึงหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ภายในเวลา 18.00 น. วันที่ 14 ก.ค. 2561 โดยถือตราประทับวันที่บนไปรษณียบัตรเป็นสำคัญ และไปรษณียบัตรต้องเขียนชื่อ ที่อยู่ให้ชัดเจน ตรงตามบัตรประชาชน ห้ามตัดแปะกระดาษชื่อ ที่อยู่ ติดรูปภาพต่างๆทุกชนิด รวมทั้งมีรอยขูด ลบ ขีด ฆ่า เพราะจะถูกคัดแยกออกทั้งหมด


ต่อมาเวลา 14.30 น. วันเดียวกัน วิว-วรรณรท สนธิไชย ดารานักแสดงสาวสวย มีผลงานละครเรื่อง “บางกอกนฤมิต” ทางช่องวัน 31 เดินทางเข้าเยี่ยมชมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่บริษัทไปรษณีย์ไทยฯที่กำลังทยอยเปิดถุงเมล์บรรจุไปรษณียบัตรออกมาเรียงใส่กระบะ เพื่อรอการคัดแยกอย่างเป็นทางการ เมื่อดาราสาวเห็นกองไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลโลก 2018 ที่แฟนบอลทั่วสารทิศทั่วไทยส่งร่วมสนุกลุ้นรางวัลกับ นสพ.ไทยรัฐ ที่กองเป็นภูเขาขนาดย่อมๆสูงจดเพดานโกดัง 7 ถึงกับตาค้างตะลึงกับกองไปรษณียบัตรและร้องออกมาด้วยความตื่นเต้นว่า “เยอะมากจริงๆ” ก่อนจะเดินทางทักทายเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ฯ พร้อมกับอาสาช่วยนำไปรษณียบัตรเรียงใส่กระบะอย่างเป็นกันเอง

ทั้งนี้ วิว-วรรณรทกล่าวว่า เมื่อทราบว่าจะมาเยี่ยมชมกองไปรษณียบัตร รู้สึกตื่นเต้นมาก เคยติดตามหน้า นสพ.ไทยรัฐ ถึงความยิ่งใหญ่ เพราะกิจกรรมมีประโยชน์ส่งเสริมสร้างฝันให้เยาวชน มีแรงผลักดันอยากเป็นนักกีฬาฟุตบอลเด่นดัง หันออกมาเล่นออกกำลังกาย แต่พอมาเห็นกับตาตัวเองรู้สึกตกใจมาก เพราะไปรษณียบัตรเยอะมาก กองสูงเท่าภูเขา ขณะที่ นสพ.ไทยรัฐ ยังระดมรางวัลได้อย่างมหาศาล เตรียมมอบให้กับผู้โชคดีครั้งนี้ ตนยังเสียดายไม่ได้ร่วมส่งไปรษณียบัตรมาร่วมลุ้นรางวัลด้วย แต่มีคนในครอบครัวเขียนคำทายทีมฝรั่งเศส ยังลุ้นอยู่ในใจขอให้มีโชคได้รางวัล และขออวยพรให้ผู้เขียนคำทายทีมฝรั่งเศส มีโชคกันอย่างทั่วหน้า หากได้รับรางวัลขอให้ใช้เงินให้เกิดประโยชน์กับชีวิตและครอบครัวอย่างสูงสุด ส่วนคนไม่ได้รับรางวัลไม่ต้องเสียใจ ถือว่าร่วมสนุกสีสันฟุตบอลโลก 2018

จากนั้นในเวลา 18.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากรถขนส่งของ บ.ไปรษณีย์ไทย ลำเลียงไปรษณียบัตรทายผลฯ เข้ามายังโกดัง 7 สนง.นสพ.ไทยรัฐตลอดทั้งวัน และเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ต่างเร่งมือนำไปรษณียบัตรทายผลฯ จัดเรียงในกระบะ ทำให้ขณะนี้ยอดไปรษณียบัตรทายผลฯ ที่ถูกส่งเข้ามายังโกดัง 7 เรียบร้อยแล้ว ประมาณ 216 ล้านฉบับ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลโลกทายผลฟุตบอลโลกไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลโลกวิว วรรณรทข่าวหน้า1

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้