ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รองปลัด ยธ. ห่วง 'โค้ชเอก' หวั่น ซึมเศร้า บอกผมอยากกอดเขามากสุด

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2561 18:30 น.
  SHARE

  นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัด กระทรวงยุติธรรม ห่วง "โค้ชเอก" มากสุด สละขนมให้เด็กๆ กินประทังชีวิต หวั่น เป็นโรคซึมเศร้า โทษตัวเองพาเด็กเข้าถ้ำหลวง ช่วยบอกเขาด้วยว่าตนอยากกอดเขามากที่สุด 

  เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. วันที่ 4 ก.ค. นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ได้โพสต์ข้อความอีกแง่มุมหนึ่งที่คนอาจมองข้าม ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า คนแปลกหน้าที่ผมอยากสวมกอดมากที่สุดในโลก ตามกระแสข่าว "โค้ชเอก" สุขภาพอ่อนแอสุด เหตุสละอาหารให้เด็กทั้ง 12 ชีวิต ตัวเองไม่กิน ในฐานะที่เป็นผู้นำ สิ่งที่ผมกลัวมากที่สุดคือ กลัวว่า โค้ชเอก จะโทษตนเอง และสำนึกแบบสำคัญผิดว่า เหตุที่เกิดขึ้นทั้งหมดเป็นความผิดของตนเอง และไม่ยอมยกโทษให้ตนเอง

  "อันนำไปสู่การพัฒนาเป็นโรคซึมเศร้า และทำร้ายตนเองได้ ในฐานะที่ตนเป็นคนทำงานด้านเด็ก และเคยเป็นอธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน จึงมีประสบการณ์ที่เคยเห็นและสัมผัสความรู้สึกเหล่านี้จากเด็กๆ ที่เคยดูแลมา จึงอยากให้คนไทยทั้งประเทศส่งกำลังใจไปให้ฮีโร่ในดวงใจที่ชื่อ “โค้ชเอก” ครับ และโอกาสแรกที่ท่านได้พบโค้ชเอก ช่วยบอกเขาด้วยครับว่า ตนอยากกอดเขามากที่สุดในโลกครับ" ธวัชชัย กล่าว

  เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

   

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถ้ำหลวงโค้ชเอกหมูป่าอะคาเดมีรองปลัดยุติธรรมธวัชชัย ไทยเขียวข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้