ไลฟ์สไตล์
100 year

รองปลัด ยธ. ห่วง 'โค้ชเอก' หวั่น ซึมเศร้า บอกผมอยากกอดเขามากสุด

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ค. 2561 18:30 น.
SHARE

นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัด กระทรวงยุติธรรม ห่วง "โค้ชเอก" มากสุด สละขนมให้เด็กๆ กินประทังชีวิต หวั่น เป็นโรคซึมเศร้า โทษตัวเองพาเด็กเข้าถ้ำหลวง ช่วยบอกเขาด้วยว่าตนอยากกอดเขามากที่สุด 

เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. วันที่ 4 ก.ค. นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ได้โพสต์ข้อความอีกแง่มุมหนึ่งที่คนอาจมองข้าม ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า คนแปลกหน้าที่ผมอยากสวมกอดมากที่สุดในโลก ตามกระแสข่าว "โค้ชเอก" สุขภาพอ่อนแอสุด เหตุสละอาหารให้เด็กทั้ง 12 ชีวิต ตัวเองไม่กิน ในฐานะที่เป็นผู้นำ สิ่งที่ผมกลัวมากที่สุดคือ กลัวว่า โค้ชเอก จะโทษตนเอง และสำนึกแบบสำคัญผิดว่า เหตุที่เกิดขึ้นทั้งหมดเป็นความผิดของตนเอง และไม่ยอมยกโทษให้ตนเอง

ข่าวแนะนำ

"อันนำไปสู่การพัฒนาเป็นโรคซึมเศร้า และทำร้ายตนเองได้ ในฐานะที่ตนเป็นคนทำงานด้านเด็ก และเคยเป็นอธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน จึงมีประสบการณ์ที่เคยเห็นและสัมผัสความรู้สึกเหล่านี้จากเด็กๆ ที่เคยดูแลมา จึงอยากให้คนไทยทั้งประเทศส่งกำลังใจไปให้ฮีโร่ในดวงใจที่ชื่อ “โค้ชเอก” ครับ และโอกาสแรกที่ท่านได้พบโค้ชเอก ช่วยบอกเขาด้วยครับว่า ตนอยากกอดเขามากที่สุดในโลกครับ" ธวัชชัย กล่าว

เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถ้ำหลวงโค้ชเอกหมูป่าอะคาเดมีรองปลัดยุติธรรมธวัชชัย ไทยเขียวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:23 น.