รองปลัด ยธ. ห่วง 'โค้ชเอก' หวั่น ซึมเศร้า บอกผมอยากกอดเขามากสุด

ข่าว

รองปลัด ยธ. ห่วง 'โค้ชเอก' หวั่น ซึมเศร้า บอกผมอยากกอดเขามากสุด

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2561 18:30 น.

นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัด กระทรวงยุติธรรม ห่วง "โค้ชเอก" มากสุด สละขนมให้เด็กๆ กินประทังชีวิต หวั่น เป็นโรคซึมเศร้า โทษตัวเองพาเด็กเข้าถ้ำหลวง ช่วยบอกเขาด้วยว่าตนอยากกอดเขามากที่สุด 

เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. วันที่ 4 ก.ค. นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ได้โพสต์ข้อความอีกแง่มุมหนึ่งที่คนอาจมองข้าม ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า คนแปลกหน้าที่ผมอยากสวมกอดมากที่สุดในโลก ตามกระแสข่าว "โค้ชเอก" สุขภาพอ่อนแอสุด เหตุสละอาหารให้เด็กทั้ง 12 ชีวิต ตัวเองไม่กิน ในฐานะที่เป็นผู้นำ สิ่งที่ผมกลัวมากที่สุดคือ กลัวว่า โค้ชเอก จะโทษตนเอง และสำนึกแบบสำคัญผิดว่า เหตุที่เกิดขึ้นทั้งหมดเป็นความผิดของตนเอง และไม่ยอมยกโทษให้ตนเอง

"อันนำไปสู่การพัฒนาเป็นโรคซึมเศร้า และทำร้ายตนเองได้ ในฐานะที่ตนเป็นคนทำงานด้านเด็ก และเคยเป็นอธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน จึงมีประสบการณ์ที่เคยเห็นและสัมผัสความรู้สึกเหล่านี้จากเด็กๆ ที่เคยดูแลมา จึงอยากให้คนไทยทั้งประเทศส่งกำลังใจไปให้ฮีโร่ในดวงใจที่ชื่อ “โค้ชเอก” ครับ และโอกาสแรกที่ท่านได้พบโค้ชเอก ช่วยบอกเขาด้วยครับว่า ตนอยากกอดเขามากที่สุดในโลกครับ" ธวัชชัย กล่าว

เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล
03:31

"บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์