ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดโฉมหน้า 'ผู้ว่าฯคนใหม่' เกิดและโต เชียงราย ขวัญใจผู้ใตับังคับบัญชา

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ค. 2561 16:13 น.
SHARE

ภายหลังคณะรัฐมนตรี มีมติเห็นชอบให้แต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการกระทรวงมหาดไทยระดับสูง ตามบัญชีรายชื่อข้าราชการสังกัดกระทรวงมหาดไทยที่เสนอ ครม.พิจารณา จำนวน 12 ตำแหน่ง

โดยหนึ่งใน 12 รายชื่อ มีชื่อ "นายประจญ ปรัชญ์สกุล" ให้พ้นจากผู้ว่าราชการพะเยา เพื่อมาเป็นผู้ว่าราชการเชียงราย โยกสลับกับ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย (คนเก่า) ให้ไปนั่งเก้าอี้ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ส่วนประวัติรับราชการของ "นายประจญ ปรัชญ์สกุล" เป็นคน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เกิดและโต ณ ที่แห่งนี้ จบการศึกษา คณะศิลปศาสตรบัณฑิต (รัฐศาสตร์) มหาวิทยาลัยรามคำแหง, ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต (พัฒนาสังคม) NIDA และหลักสูตรสำคัญต่างๆระดับประเทศ 

ข่าวแนะนำ

ประวัติการรับราชการ นายประจญ ปรัชญ์สกุล เคยดำรงตำแหน่งรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย และย้ายมาเป็นรองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา 1 ปี ขึ้นสู่เก้าอี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา กระทั่งคำสั่งล่าสุด ถูกโยกสลับมานั่งเก้าอี้ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นอกจากนี้ "นายประจญ ปรัชญ์สกุล" ยังเคยรับราชการสังกัดกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอีกด้วย 

บุคลิกนิสัยส่วนตัว จากปากคนสนิท และผู้ร่วมงาน บอกกับเราว่า "ท่านเป็นคนน่ารักนิสัยดี มีความจริงใจกับลูกน้อง ไม่เคยมีนิสัยโวยวายไร้เหตุผล ให้ความสำคัญกับกิจกรรมในจังหวัดเสมอ ส่วนเรื่องงานในหน้าที่ก็ปฏิบัติได้ชัดเจนกระจ่าง และสำเร็จลุล่วงไปได้ดี ไม่มีข้อบกพร่องให้ใครว่าตามหลัง ส่วนกรณีที่ท่านได้ย้ายกลับไปนั่งบริหารบ้านเกิด คิดว่าท่านน่าจะดีใจมาก เพราะท่านมุ่งมั่นที่จะพัฒนาจังหวัดเชียงราย ให้มีความสมบูรณ์ก้าวหน้า ทั้งความเป็นอยู่ของประชาชนและเศรษฐกิจในจังหวัดอีกด้วย"

ขณะนี้ นายประจญ ปรัชญ์สกุล ยังประจำการอยู่ที่ศาลาว่าการจังหวัดพะเยา เพื่อเก็บข้าวของ และเคลียร์งานต่างๆ โดยจะเดินทางไปนั่งเก้าอี้ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย อย่างเต็มตัวในอีก 1-2 วันนี้ ซึ่งทางผู้ใต้บังคับบัญชาที่เคยทำงานร่วมกันรู้สึกประทับใจที่เคยได้ร่วมงาน และมีความมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า นายประจญ ปรัชญ์สกุล จะเป็นผู้ว่าราชการเชียงรายที่สมบูรณ์แบบ สานต่อเจตนารมณ์ผู้ว่าฯ คนเก่าอย่างแน่นอน 

ด้านข้าราชการสาวหน้าห้องผู้ว่าฯ เปิดใจกับเราว่า  ท่านเป็นคนใจดี ละเอียดรอบคอบ มักจะสอนงานผู้ใต้บังคับบัญชาให้ได้รู้เข้าใจ อันไหนถูกอันไหนผิด สอนด้วยเหตุผล ไม่เคยเอาอารมณ์เป็นที่ตั้ง ทำงานร่วมกันมาก็ไม่เคยเห็นท่านด่าว่าใครเลย เหตุนี้เองจึงสร้างความประทับใจให้ผู้ใต้บังคับบัญชาทุกคนที่เคยได้ร่วมงาน ถึงวันนี้ รู้สึกดีใจกับชาวเชียงราย ที่ได้พ่อเมืองคนดี ไปพัฒนาจังหวัด 

*** ผู้ใต้บังคับบัญชาการันตีแบบมีที่มาที่ไปขนาดนี้ คงต้องขอเวลาให้ นายประจญ ปรัชญ์สกุล หนุ่มเชียงรายแท้ๆ พิสูจน์ฝีมือกันให้เห็นกระจ่างชัด เพราะบ้านนี้เมืองนี้ไม่ได้เป็นของใคร แต่เป็นของคนไทยทุกคน เชื่อว่าชาวเชียงรายหวังจะเห็นเศรษฐกิจจังหวัดพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น ยกระดับเป็นจังหวัดแหล่งท่องเที่ยวที่คนประเทศไหนๆ บนโลกต้องอยากมา Check in สักครั้งในชีวิต. 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประจญ ปรัชญ์สกุลพะเยาเชียงรายถ้ำหลวงข่าวร้อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 11:45 น.