ไลฟ์สไตล์
100 year

บีทีเอสเสนอเยียวยาในสัปดาห์นี้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ก.ค. 2561 05:30 น.
SHARE

10 ก.ค.นี้ กทม.นัดบอร์ดบริษัทบีทีเอสถกป้องกันรถไฟฟ้าขัดข้อง

กทม.นัดถกบอร์ดระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพฯ 10 ก.ค.นี้ หารือแนวทางป้องกันแก้ไขรถไฟฟ้าขัดข้อง-พิจารณาเอกชนขอสร้างสกายวอล์กเชื่อมบีทีเอสชิดลม

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยว่า ในวันที่ 10 ก.ค.นี้ จะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพฯ ที่ศาลาว่าการ กทม. ซึ่งมีตนเป็นประธานการประชุม มีผู้เกี่ยวข้อง อาทิ ปลัด กทม. รองปลัด กทม. สำนักการจราจรและขนส่ง (สจส.) สำนักการโยธา สำนักการคลัง สำนักงานกฎหมายและคดี เบื้องต้นจะหารือใน 2 ประเด็นหลักๆ คือ 1.แนวทางการป้องกันปัญหารถไฟฟ้าขัดข้อง เพื่อลดผลกระทบต่อพี่น้องประชาชนและ 2.การพิจารณาการอนุญาตก่อสร้างทางเดินยกระดับ หรือสกายวอล์กเชื่อมระหว่างสถานีรถไฟฟ้าชิดลมกับอาคารของภาคเอกชนจำนวน 2 จุด ซึ่งก่อนหน้านี้ เจ้าของอาคารได้ทำหนังสือขออนุญาตก่อสร้างทางเดินยกระดับเพื่อเชื่อมกับทางเดินยกระดับบริเวณสถานีชิดลม เป็นการเพิ่มความสะดวกให้กับประชาชนในการเดินทาง ในส่วนนี้ กทม.จะต้องพิจารณาตามหลักเกณฑ์ เช่น โครงสร้างมีความเหมาะสมหรือไม่ แบบถูกต้องตามหลักวิศวกรรมหรือไม่

อย่างไรก็ตาม ภายในสัปดาห์นี้ บมจ.บีทีเอสซีจะเสนอมาตรการเยียวยาผู้โดยสารกรณีรถไฟฟ้าเกิดเหตุขัดข้องมาที่ กทม. รวมถึงบีทีเอสก็จะมีการแถลงข่าวเพื่อชี้แจงให้ประชาชนทราบด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บีทีเอสบีทีเอส ขัดข้องBTS เสียสถานีรถไฟฟ้าชิดลมทางเดินยกระดับ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 09:49 น.