ไลฟ์สไตล์
100 year

ใกล้พบกันแล้ว! เร่งสูบน้ำภายในถ้ำ เดินหน้าภารกิจช่วย 'ทีมหมูป่า'

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ค. 2561 18:00 น.
SHARE

เฮทั้งประเทศ! สำหรับภารกิจช่วย 13 ชีวิต ออกจากถ้ำหลวงอย่างปลอดภัย ล่าสุดเจ้าหน้าที่เร่งสูบน้ำภายในถ้ำอย่างต่อเนื่อง พร้อมเดินสายโทรศัพท์เพื่อให้ติดต่อญาติด้านนอกได้...

เกาะติดปฏิบัติการช่วยเหลือ เด็กนักเรียนทีมฟุตบอลหมูป่าและโค้ช ทั้ง 13 ชีวิต ยังคงดำเนินการต่อไป จากความร่วมมือของทุกฝ่ายหลายประเทศ เพื่อให้ทุกคนได้ออกมาอย่างปลอดภัย

ข่าวแนะนำ

15.00 น. จิตอาสาร่วมแรงช่วยกันนำหินคลุกมาเททับหน้าดิน เพื่อป้องกันการเดินลื่นล้มของเจ้าหน้าที่ และทำเป็นทางเดิน เตรียมรองรับการเคลื่อนย้าย 13 ชีวิต ที่รอเวลาออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน นำส่งโรงพยาบาล

16.00 น. เจ้าหน้าที่ทุกหน่วย ยังคงปฏิบัติหน้าที่ต่อไป ภายในถ้ำมีการลำเลียงถังอากาศอย่างต่อเนื่อง และมีการโยงเชือกนำทาง กรณีนำทีมหมูป่าทั้งหมดออกมา

16.10 น. จากการสำรวจผลกระทบ จากการสูบน้ำของเกษตรจังหวัดเชียงราย พบว่ามีพื้นที่ได้รับผลกระทบ ราว 1,300 ไร่ เบื้องต้นจัดสรรงบช่วยเหลือไร่ละ 1,113 บาท

16.26 น. ระดับในถ้ำหลวงยังทรงตัว แต่เจ้าหน้าที่ก็ยังคงเร่งสูบน้ำ และมีการเบี่ยงกระแสน้ำจากทางด้านเหนือและใต้ของถ้ำ เพื่อไม่ให้มีปริมาณน้ำสูงขึ้น

16.30 น. ทีมซีล มีการสับเปลี่ยนกำลังพลกว่า 10 นาย

16.30 น. เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงาน ยังปฏิบัติหน้าที่อย่างต่อเนื่อง เร่งสูบน้ำภายในถ้ำ พร้อมเดินสายโทรศัพท์ให้สามารถติดต่อกับญาติภายนอกได้

16.55 น. แขวงทางหลวงเชียงรายที่ 1 และ 2 ทยอยขนกากยางมะตอยมาเกลี่ยบนถนนบริเวณทางขึ้นไปบนถ้ำหลวง เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการลื่นไถล

17.10 น. ศูนย์อำนวยการร่วม แถลงความข่าวคืบหน้า โดยยืนยันว่าจะดำเนินตามแผนเดิม สำหรับภารกิจค้นหานั้นได้เสร็จสิ้นลงแล้ว ต่อไปจะเป็นขั้นตอนของการช่วยเหลือกู้ภัยและเยียวยาตามลำดับ

17.15 น. ผบ.หน่วยซีล เผยทั้ง 13 ชีวิต สบายดี ตอนนี้มีมนุษย์กบอยู่เป็นเพื่อน 7 คน เป็นแพทย์ 1 พยาบาลเวชศาสตร์ 1 คน โดยได้มีการจัดอาหารประเภทย่อยง่าย และเกลือแร่ให้ทีมหมูป่าได้รับประทาน เพื่อปรับสภาพร่างกายต่อไป หากเด็กคนไหนแข็งแรงจะพาออกมาก่อน ต้องดูระดับน้ำและสภาพหน้างานด้วย

17.10 น. ศูนย์อำนวยการร่วมฯ แถลงความข่าวคืบหน้า โดยยืนยันว่าจะดำเนินตามแผนเดิม สำหรับภารกิจค้นหานั้นได้เสร็จสิ้นลงแล้ว ต่อไปจะเป็นขั้นตอนของการช่วยเหลือกู้ภัยและเยียวยาตามลำดับ ในส่วนของการแถลงข่าวนั้นจะลดลงเหลือวันละ 1 ครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถ้ำหลวง13ชีวิตรอดแล้วหมูป่าผู้แข็งแกร่งทีมหมูป่าอะคาเดมี13ชีวิตติดถ้ำข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 14:02 น.