ไลฟ์สไตล์
100 year

ทนาย แจงญาติไม่ติดใจการตาย อดีตปลัด พม. โต้ฆาตกรรมชิงทรัพย์

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2561 19:19 น.
SHARE

ทนายอดีตปลัด พม. โต้นักวิชาการฆาตกรรมชิงทรัพย์ ยันทั้งคู่คบกันด้วยความรัก ทั้งญาติ 2 ฝ่ายไม่ติดใจการเสียชีวิต เผยหญิงคนสนิทยังไม่ทราบฝ่ายชายเสียชีวิต พร้อมให้กำลังใจ "น้องแบม" อย่าคิดมากว่าเป็นส่วนหนึ่งในต้นเหตุการเสียชีวิตครั้งนี้

เมื่อวันที่ 2 ก.ค.61 ที่วัดพรหมวงศาราม ซึ่งมีกำหนดพิธีฌาปนกิจ นายพุฒิพัฒน์ เลิศเชาวสิทธิ์ อดีตปลัด พม. บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้าอาลัย ท่ามกลางบิดา มารดา ญาติพี่น้องที่มาร่วมพิธี รวมถึงผู้บริหาร ข้าราชการ บุคลากร และอดีตข้าราชการ พม. เดินทางมาร่วมพิธีจำนวนมาก โดยมี พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รมว.พม. เดินทางมาเป็นประธานในพิธี

ข่าวแนะนำ

หลังเสร็จพิธี นายพนาไพร นราแก้ว ที่ปรึกษากฎหมายของทั้ง นายพุฒิพัฒน์ และ น.ส.วาสนา ตะเภาพงษ์ สาวคนสนิท ได้ให้สัมภาษณ์กรณีที่นักวิชาการตั้งข้อสังเกตการเสียชีวิตของนายพุฒิพัฒน์มีเงื่อนงำว่า หากมองในแง่พยานวัตถุก็สามารถคิดได้ แต่ก็ไม่มีใครได้รู้ถึงความรู้สึกความรักของทั้งสองอย่างแท้จริง ซึ่งบุคคลทั้งสองจะใช้สรรพนามแทนตัวเองว่า "ลุงกับป้า" โดย 3 วันก่อนเกิดเหตุ นายพุฒิพัฒน์หรือพี่หม่องที่ตนใช้เรียกด้วยความสนิทสนม เปรยกับตนขึ้นมาว่า "ถ้าพี่ตายทุกอย่างจะจบไหม ในขณะที่ น.ส.วาสนา ก็อยู่ในเหตุการณ์และพูดขึ้นมาว่า ถ้าลุงตายป้าก็จะตายตามด้วย ป้าอยู่ไม่ได้ จากนั้นทั้งสองคนก็กอดคอกันร้องไห้" จะเห็นว่าทั้งสองคนรักกันมาก และญาติสองครอบครัวก็รับรู้ถึงความรักของคนทั้งคู่ ซึ่งไม่มีใครติดใจเหตุการณ์การเสียชีวิตครั้งนี้ อย่างไรก็ตามจนถึงขณะนี้ น.ส.วาสนา ก็ยังไม่ทราบการเสียชีวิตของนายพุฒิพัฒน์ เนื่องจากญาติปิดข่าวไม่อยากให้รับรู้ เกรงว่าจะสะเทือนใจ ซึ่งทราบว่าเมื่อวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา หลังจาก น.ส.วาสนา รู้สึกตัว ก็เรียกหานายพุฒิพัฒน์ โดยเอ่ยเป็นคำพูดว่า "ลุง" สื่อให้ญาติได้รับรู้เหมือนเป็นการเรียกหา และอาการล่าสุดวันที่ 2 ก.ค. แพทย์ได้มีการถอดเครื่องช่วยหายใจแล้ว โดยให้ผู้ป่วยฝึกการหายใจด้วยตนเอง อย่างไรก็ตามญาติทั้งสองได้ฝากให้กำลังใจไปถึง น.ส.ปณิดา ยศปัญญา หรือน้องแบม นิสิตชั้นปีที่ 4 สาขาพัฒนาชุมชน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม (มมส.) ซึ่งเป็นผู้เปิดประเด็นการทุจริตเงินสงเคราะห์ผู้มีรายได้น้อย ว่า อยากให้น้องได้ใช้ความกล้าหาญช่วยเหลือสังคมต่อไป ไม่อยากให้น้องคิดมากว่า เป็นต้นเหตุหนึ่งในการเสียชีวิตครั้งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พุฒิพัฒน์ เลิศเชาวสิทธิ์อดีตปลัด พม.ฆ่าตัวตายกินยาตายพม.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 17:44 น.