ไลฟ์สไตล์
100 year

รมช.ศึกษาฯ ร่วมแปรอักษรเลข 13 ส่งใจไปหา 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2561 17:40 น.
SHARE

รมช.ศึกษาธิการ มาเยี่ยมโรงเรียนบ้านสุไหงโก-ลก และพื้นที่ อ.สุไหงปาดี ร่วมกับเด็กนักเรียนจากโรงเรียน 8 โรง 250 คนแปรอักษรเป็นเลข 13 เพื่อให้กำลังใจนักฟุตบอลและโค้ช 13 ชีวิตที่ติดในถ้ำหลวง...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ก.ค. 61 พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รมช.ศึกษาธิการ ได้เดินทางมายังโรงเรียนบ้านสุไหงโก-ลก อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เพื่อเป็นประธานติดตามความคืบหน้าโครงการกระทรวงศึกษาธิการส่วนหน้าเคลื่อนที่ ในการเผยแพร่ผลงานของหน่วยงานทางการศึกษา และเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างสถาบันการศึกษากับชุมชน โดยมีโรงเรียนในสังกัดสำนักงานพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานราธิวาส เขต 2 สังกัดอาชีวศึกษา และโรงเรียนในสังกัดเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก จำนวน 8 โรง เข้าร่วมกิจกรรมในการจัดแสดงนิทรรศการแสดงผลงาน

ข่าวแนะนำ

โรงเรียนแต่ละแห่งจะมีการทำขนมพื้นบ้านด้วยวัตถุดิบไข่เป็ดและไข่ไก่ ซึ่งกลุ่มนักเรียนได้เลี้ยงไว้เพื่อเป็นอาหารกลางวัน การนำผักปลอดสารพิษที่ปลูกไว้ในโรงเรียนนำมาจำหน่าย การทำผ้าบาติก ซึ่งทั้งหมดเป็นความร่วมมือของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในชุมชนเดียวกับที่ตั้งของโรงเรียนแต่ละแห่ง ใช้เวลาว่างมาสอนเด็กนักเรียนให้มีความรู้ และสามารถนำไปถ่ายทอดต่อให้ผู้ปกครอง สามารถยึดเป็นอาชีพได้ รวมทั้งสามารถนำวัตถุดิบไปแปรสภาพทำอาหารหลากหลาย ให้เด็กนักเรียนได้รับประทานเป็นอาหารกลางวันได้อีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นความภาคภูมิใจที่ทางเด็กนักเรียนกับชุมชนมีความสัมพันธ์อันดี ที่เป็นรากฐานนำไปสู่ความร่วมมือในด้านต่างๆ ต่อไปในอนาคต

ต่อมาก่อนที่ พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รมช.ศึกษาธิการ จะเดินทางไปปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ได้ร่วมกับเด็กนักเรียนจากโรงเรียน 8 โรงที่ร่วมทำกิจกรรม จำนวน 250 คน ได้ทำการแปรอักษรหมายเลข 13 ที่บริเวณสนามฟุตบอลภายในโรงเรียน เพื่อส่งกำลังใจให้แก่เยาวชนและโค้ชทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี รวม 13 คน ที่พลัดหลงถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 23 มิ.ย. 61 ที่ผ่านมา พร้อมทั้งเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ได้ปฏิบัติหน้าที่ในการช่วยเหลือเยาวชนและโค้ชได้โดยเร็ว.

เกาะติดภารกิจช่วย 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถ้ำหลวงถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กติดถ้ำ13 ชีวิตหมูป่าอะคาเดมีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:47 น.