เร่งสร้างความเชื่อมั่นผู้บริโภค หลังเครื่องสำอางได้รับความนิยมในจีน

ข่าว

เร่งสร้างความเชื่อมั่นผู้บริโภค หลังเครื่องสำอางได้รับความนิยมในจีน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2561 17:18 น.

บันทึก

ภาคเอกชน เร่งสร้างความเชื่อมั่นผู้บริโภคในสินค้าไทย ซึ่งเป็นสินค้ายอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน หลังตำรวจ ปคบ.บุกทลายผลิตภัณฑ์แอบอ้างเลขจดแจ้ง อย. ย่านห้วยขวางและย่านเจริญกรุง

เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.61 ที่ผ่านมา นายทัตธน กลิ่นรัตน์ ประธานกรรมการ บริษัท เวรี่ เอ็มดับบลิวแอล (ประเทศไทย) จำกัด ได้เชิญหน่วยงานราชการและสื่อมวลชน เข้าพิสูจน์ขั้นตอนการผลิตเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ความงาม ANNABELLA ทุกขั้นตอนถึงโรงงานในจังหวัดปทุมธานี เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค พร้อมเปิดเผยว่า เนื่องจากการแอบอ้างผลิตภัณฑ์สินค้าของกลุ่มมิจฉาชีพ นับวันจะยิ่งกระจายความเสียหายให้กับชื่อเสียงของประเทศ โดยหลังจากนี้จะเดินทางเข้าพบกับองค์การอาหารและยา เพื่อให้ข้อมูลในการกวาดล้างกลุ่มมิจฉาชีพที่แอบอ้างผลิตภัณฑ์ของคนไทยให้หมดสิ้นไป

ทั้งนี้ทีมผู้บริหาร ได้จัดงานเลี้ยงต้อนรับ เพื่อเป็นการขอบคุณตัวแทนจำหน่าย จำนวนกว่า 200 คนที่เดินทางมาจากประเทศจีน พร้อมทั้งมอบรางวัลให้กับตัวแทนที่มีส่วนสำคัญในการผลักดันผลิตภัณฑ์ให้ประสบความสำเร็จทางการตลาดที่ประเทศจีน

อย่างไรก็ตาม สำหรับการสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางนั้น จำเป็นต้องสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ใช้ หากมีการปลอมแปลงผลิตภัณฑ์ หรือการแอบอ้างเลขจดแจ้ง อย. ซี่งมีความผิดตาม พ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ศ.2558 เป็นเลขจดแจ้งของผู้เสียหาย หลอกให้บุคคลอื่นหลงเชื่อ จนทำให้เกิดความเสียหายต่อธุรกิจ รวมทั้งส่งผลเสียต่อความน่าเชื่อถือในตลาดผู้บริโภคของประเทศไทย ซึ่งได้รับความนิยมในจีนอย่างมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
02:59

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 05:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์