ขอโทษศรีวราห์ หลังเห็นคลิปเต็ม ยันไม่ได้มาเอาใจ

ข่าว

  ขอโทษศรีวราห์ หลังเห็นคลิปเต็ม ยันไม่ได้มาเอาใจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2561 13:41 น.

  เจ้าของต้นเรื่องล่าชื่อถึงนายกฯ ปลดศรีวราห์ เข้าพบ รอง ผบ.ตร. ขอโทษ ยันเข้าใจผิด รับปรี๊ดแค่เห็นคลิปไม่กี่นาที แจงไม่ได้เอาใจ เมื่อดูคลิปเต็มจึงรู้ว่าเข้าใจผิด...

  เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 61 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายวิบูลย์ธร กมลนฤเมธศ์ ชาวกรุงเทพมหานคร ที่โพสต์เฟซบุ๊ก กรณีจะทำหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี ให้ปลด พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. หลังจากเห็นคลิปสั้นๆ ที่เผยแพร่บนโลกโซเชียลมีเดีย กรณี ขุดเจาะน้ำบาดาล และ โดรน ล่าสุดได้เข้าขอโทษ รอง ผบ.ตร. หลังจากได้ดูคลิปฉบับเต็ม

  นายวิบูลย์ธร กล่าวว่า ต้องขอเล่าเริ่มต้นว่า ได้เห็นคลิปจากการแชร์ต่อเนื่อง 2 คลิป คือ 1. คลิปในถ้ำ และ 2. คลิปโดรน โดยรวมแล้วไม่กี่นาที ส่วนตัวรู้สึกเหมือนๆ กับคนอื่น ที่อยู่ในอารมณ์กำลังเป็นห่วงเด็ก 13 คน ทำให้เกิดอาการปรี๊ดขึ้นมา เลยสงสัยทำไมท่านศรีวราห์ ต้องพูดคล้ายขัดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่ ซึ่งตนเข้าใจแบบนั้น ก็เลยจะทำหนังสือจะรายงานนายกฯ​ (ซึ่งจริงๆ ไม่ได้จะส่งถึงท่านจริงๆ)

  นายวิบูลย์ธร เล่าต่อว่า ต่อมามีตำรวจท่านหนึ่งโทรมาถามว่า รู้จักท่านศรีวราห์หรือไม่ เราก็บอกว่าไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว จากนั้นได้ส่งคลิปฉบับเต็มมาให้ดูอย่างพิจารณา ก็เกิดความเข้าใจ และอธิบายการทำงานขั้นตอนการทำงานของท่านศรีวราห์ ซึ่งท่านได้ไปทำงานก่อนแล้ว แต่ก็ไม่ได้มีข่าวให้รับรู้

  “เราก็เลยรู้สึกว่าอยากขอโทษท่านศรีวราห์ (พร้อมยกมือไหว้) คำว่าตัวแทนประชาชนชาวไทย ก็อาจจะใช่ แต่มีการผสมโรงกันเยอะ ผมมาวันนี้ไม่ได้เอาใจท่าน เป็นแค่ประชาชนคนหนึ่ง แต่เมื่อเห็นความเป็นจริงแล้ว ก็เข้าใจว่าท่านได้ทำงานของท่าน เมื่อผมดูคลิปเต็ม คือ มันหนังคนละม้วน”

  นายวิบูลย์ เน้นย้ำ “ผมไม่ได้ลบเฟซฯ เพื่อเอาใจใคร แต่ลบเพื่อความถูกต้อง ส่วนตัวไม่รู้เลยว่าจะมีการแชร์ไปขนาดนั้น อะไรที่ตนทำ ใช่ก็คือใช่ ผิดก็คือผิด ผมไม่จำเป็นต้องเอาใจท่านรองศรีวราห์ เพราะหลังจากนี้ก็ต้องกลับบ้าน เช่นเดียวกับ ท่านศรีวราห์ ที่ต้องทำหน้าที่ของตัวเอง ดีใจที่ท่านไม่ถือโทษถือสา”

  ด้าน พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ขอบคุณที่มาให้ความจริง แต่ตอนนี้มีกำลังใจขึ้นเยอะ แต่ไม่ถดถอย ยืนยันว่าจะทำหน้าที่เพื่อประชาชนให้ดีที่สุด ตราบใดที่ยังทำหน้าที่ตำรวจ

  “ส่วนคนที่เข้ามาพบ ยืนยันว่าไม่ดำเนินคดี ส่วนคนอื่นที่มีเจตนา ก็ต้องดู หากพาดพิงการเมืองหรือคดีต่างๆ ที่เคยทำ ก็คงต้องใช้สิทธิ์ของตัวเอง แต่กรณีนี้จะไปถือโทษท่านไม่ได้ ยืนยันว่าถ้าเจตนาจะดำเนินคดี”

  การพูดวันนั้นผมพูดกับลูกน้อง ตรงนั้นมันสนิทกับผม และไม่ได้ตั้งแถวเคารพไป ส่วนลูกน้องป่าไม้เอาโดรนไป ก็เหมือนกับเอาโดรนของผมเอง ผมก็แค่ดูให้ถูกต้องตามกฎหมายเสีย ไม่ใช่ผู้ใหญ่มาทำผิดเสียเอง แต่เป้าหมายก็เพื่อเด็ก 13 เอง

  พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวต่อว่า อย่างในถ้ำ ตนยังบอกเลยว่าทำให้ดีนะ เพื่อเด็ก และที่ผมพูดคือ พูดกับ พล.ต.ท.ไกรบุญ ทรวดทรง ไม่ได้พูดกับเด็ก ผมเรียนเลย ว่าไม่มีทางที่นักข่าวจะเข้าไปได้ มีแต่ข้าราชการกับตำรวจ

  “คนที่ถ่ายก็ต้องไล่ไป ว่ามีเจตนาดีหรือเปล่า ถ้ามีเจตนาไม่ดีก็ใช้สิทธิ์ตัวเอง ผมไปทำงานไม่ได้มาค้าความ อย่ามาแกล้งกัน ถ้าทำให้ประเทศชาติเสียหายผมยอมไม่ได้” รอง ผบ.ตร. กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  13 ชีวิต13 ชีวิตต้องรอดล่าชื่อศรีวราห์ รังสิพราหมณกุลปลดศรีวราห์ข่าวเหตุ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 05:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์