ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สมเด็จพระสังฆราช โปรดประทานพรให้ 13 ชีวิต ติดถ้ำหลวง ปลอดภัย

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2561 20:20 น.
  SHARE

  สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก โปรดประทานพรให้ 13 ชีวิต ที่ติดภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ให้ปลอดภัย พร้อมเชิญชวนชาวไทยจงร่วมกันเจริญกรณียเมตตสูตร

  วันที่ 1 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าพระคุณ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก โปรดประทานพระเมตตาธรรมปรารภ กรณีเหตุการณ์ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ความว่า

  “ในยามที่เพื่อนร่วมชาติ จำนวน 13 คน กำลังตกอยู่ในภาวะคับขัน ณ ถ้ำหลวง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้มีเจ้าหน้าที่ทหาร พลเรือน อาสาสมัครทุกฝ่าย ร่วมกับประชาชนจิตอาสา พร้อมด้วยชาวต่างประเทศผู้มีมิตรจิตมิตรใจ ระดมกันเข้าช่วยเหลืออย่างเต็มกำลัง แสดงถึงพลังสามัคคีแห่งคนไทย และน้ำใจมิตรในยามวิกฤติ เป็นที่น่าชื่นชมอย่างยิ่ง

  เมื่อวันศุกร์ที่ 29 มิ.ย.2561 สมเด็จบรมบพิตร พระราชสมภารเจ้า ผู้ทรงพระคุณอันประเสริฐ ทรงอาราธนาพระสงฆ์ ให้นำพุทธศาสนิกชนแผ่เมตตาด้วยการเจริญกรณียเมตตสูตร ด้วยน้ำพระราชหฤทัยห่วงใยเป็นอย่างยิ่ง อาตมภาพขอถวายอนุโมทนา และขออนุโมทนา อีกทั้งขอเชิญชวนชาวไทยจงร่วมกันเจริญกรณียเมตตสูตร และศึกษาความหมายแห่งพระสูตรนั้นให้กระจ่างใจ เพื่อประมวลเป็นกำลังจิตอันถึงพร้อมด้วยเมตตาธรรมไม่มีประมาณ แผ่ไปอำนวยความสวัสดีของทุกชีวิตในเหตุการณ์ดังกล่าวเถิด

  ขออำนวยพรให้ผู้ประสบเหตุ และผู้ปฏิบัติหน้าที่เข้าช่วยเหลือทุกคนจงเจริญสวัสดิภาพ ประสบผลสำเร็จในภารกิจที่มุ่งหมายทุกประการ เทอญ.”

  เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

    

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พระสังฆราชประทานพร13ชีวิตติดถ้ำกรณียเมตตสูตร13 ชีวิตติดถ้ำข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้