ตามติดนาทีต่อนาที! ลุ้นภารกิจค้นหา 'ทีมหมูป่า' 13 ชีวิต ติดถ้ำหลวง

ข่าว

  ตามติดนาทีต่อนาที! ลุ้นภารกิจค้นหา 'ทีมหมูป่า' 13 ชีวิต ติดถ้ำหลวง

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2561 16:50 น.

  สถานการณ์เข้าสู่วันที่ 8 สำหรับภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิต ทีมฟุตบอลเยาวชน "หมูป่าอะคาเดมี" ที่ติดถ้ำหลวง หลังคนทั่วโลกต่างเฝ้าติดตามเหตุการณ์อย่างใกล้ชิดด้วยความเป็นห่วง...

  ขณะนี้ปฏิบัติการค้นหา 13 ชีวิต เด็กนักเรียนทีมฟุตบอลหมูป่าและโค้ช ล่วงเลยเกินเวลามา 185 ชั่วโมงแล้ว ซึ่งสถานการณ์ล่าสุด "ยังไม่พบตัวผู้สูญหาย"

  15.00 น. เจ้าหน้าการไฟฟ้าได้เร่งลำเลียงเข้าไปในถ้ำหลวง เพื่อต่อสายกับเครื่องสูบน้ำและอุปกรณ์ไฟฟ้า ภายในศูนย์ปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่หน่วยซีล

  15.09 น. รถพยาบาลจอดเรียง สแตนด์บายใกล้ปากถ้ำมากขึ้น เตรียมความพร้อมสำหรับรักษาพยาบาลและส่งตัวรักษาต่อ

  15.10 น. สำนักพุทธศาสนาจังหวัดเชียงราย​ เริ่มทำพิธี​ฮ้องขวัญ​ ซึ่งเป็นประเพณีของชาวล้านนา เพื่อให้เจ้าหน้าที่ทีมช่วยเหลือไ้ด้นำทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี 13 คน​ กลับมาได้อย่างปลอดภัย

  15.15 น. พระธรรมราชานุวัตร พร้อม 1,058 วัด ทั่วจังหวัดเชียงราย ร่วมทำพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ส่งพระเมืองแก้วให้กับ 13 ชีวิต ซึ่งเป็นพิธีกรรมล้านนา ที่มีความเชื่อว่าจะทำให้เรื่องร้ายกลับมาเป็นดี

  15.21 น. มีฝนตกลงมาเล็กน้อย แต่เจ้าหน้าที่ก็ยังคงปฏิบัติภารกิจกันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการเร่งระบายน้ำ โดยมีรายงานว่าจะมีการเพิ่มเครื่องสูบน้ำในพื้นที่อีก

  15.30 น. เจ้าหน้าที่นำได้อุปกรณ์ทางการแพทย์มาไว้บนเฮลิคอปเตอร์ เพื่อเตรียมความพร้อมกรณีหากพบทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต โดยจะมีการใช้แผนเคลื่อนย้ายผู้ประสบภัยทางอากาศ ไปยังโรงพยาบาลเพื่อความรวดเร็วและใช้เวลาให้น้อยที่สุด

  15.30 น. เจ้าหน้าที่ ทีมประดาน้ำของ กฟผ. พร้อมอุปกรณ์ เดินทางมาถึงบริเวณถ้ำหลวงแล้ว

  15.39 น. น้ำไหลออกจากบ่อบาดาลจุดที่ 2 อยู่ใกล้เคียงกัน และกำลังจะเจาะบ่อบาดาลจุดที่ 3

  15.54 น. สภาพอากาศดีขึ้น โดนฝนได้หยุดตกแล้ว แต่สภาพพื้นที่บริเวณหน้าถ้ำเริ่มกลับมาเปียกชุ่มเฉอะแฉะขึ้นเล็กน้อย ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ยังทำงานกันต่อไปด้วยความตั้งใจ

  16.00 น. สภาพน้ำภายในถ้ำเริ่มใส สามารถทำงานได้ดีขึ้น ส่วนกระแสน้ำยังแรงอยู่ ตอนนี้ก็กำลังคืบหน้าไปเรื่อยๆ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   EP.113 : “แค้นฝังหลอน” | คุณสอง
   28:30

   EP.113 : “แค้นฝังหลอน” | คุณสอง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์