ไลฟ์สไตล์
100 year

กระทรวงแรงงาน ซื้อสับปะรด 20 ตัน แจกประชาชน ช่วย เกษตรกร ราคาตกต่ำ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2561 14:53 น.
SHARE

กินกันพุงปลิ้น! “บิ๊กอู๋” ซื้อสับปะรด 20 ตัน แจก ข้าราชการแรงงาน และชุมชนย่านดินแดง ช่วยเกษตรกรผลผลิตราคาตกต่ำ ล้นตลาด กระทบการจ้างแรงงาน

เมื่อวันที่ 1 ก.ค. ที่กระทรวงแรงวาน พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.แรงงาน พร้อมด้วย นายจรินทร์ จักกะพาก ปลัดกระทรวงแรงงาน และผู้บริหารกระทรวง ร่วมมอบสับปะรดที่ซื้อจากเกษตรกรในภาคเหนือกว่า 20 ตัน เพื่อนำมาแจกข้าราชการกระทรวง ชาวชุมชนแฟลตดินแดง และชุมชนโดยรอบ อาทิ สถานีตำรวจนครบาลดินแดง โรงเรียนพิบูลประชาสรรค์ และมัสยิดมูฮายีรีน จากนั้นได้เดินทางไปบริเวณลานกีฬา แฟลตดินแดง อาคาร 51-53 ซอยประชาสงเคราะห์ 11 มอบสับปะรดให้กับประชาชนมี นายดารนัย อินสว่าง รองผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ นายวิชาญ เขียวแก้ว ประธานชุมชนดินแดง 2 และชาวแฟลตดินแดงกว่า 250 คน ร่วมต้อนรับ

ข่าวแนะนำ

พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าวว่า เกษตรกรผู้ปลูกสับปะรดในหลายจังหวัดประสบปัญหาราคาผลผลิตตกต่ำ กระทรวงแรงงานร่วมกับมูลนิธิจิตเป็นผู้ให้ ใจเป็นนิพพาน และบริษัทโอเคแมส จำกัด รับซื้อสับปะรด 2 หมื่นลูก กว่า 20 ตัน เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกสับปะรดในจังหวัดลำปาง นำมาแจกจ่าย ซึ่งถือว่าเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล ภายใต้การนำของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่พูดในเวทีต่าง ๆ มาโดยตลอดว่า ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง การซื้อสับปะรดจากเกษตรกรมาแจกจ่าย เป็นการช่วยบรรเทาความเดือดร้อนจากผลผลิตราคาตกต่ำ ซึ่งปัญหาราคาสับปะรดตกต่ำและล้นตลาด ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อภาคเกษตรกรรม เท่านั้น ยังส่งผลกระทบต่อภาคแรงงาน และสภาพเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศเป็นอย่างมาก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สับปะรด 20 ตันกระทรวงแรงงานซื้อช่วยเกษตรกรราคาตกต่ำรมว.แรงงานข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 00:17 น.