ยังมีหวัง! เกาะติดภารกิจค้นหา 'ทีมหมูป่าอะคาเดมี' 13 ชีวิต ติดถ้ำหลวง

ข่าว

  ยังมีหวัง! เกาะติดภารกิจค้นหา 'ทีมหมูป่าอะคาเดมี' 13 ชีวิต ติดถ้ำหลวง

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2561 14:25 น.

  อัพเดตความคืบหน้าวันนี้ (1 ก.ค.61) สถานการณ์เข้าสู่วันที่ 8 สำหรับภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิต ทีมฟุตบอลเยาวชน "หมูป่าอะคาเดมี" ที่ติดถ้ำหลวง หลังคนทั่วโลกต่างเฝ้าติดตามเหตุการณ์อย่างใกล้ชิด...

  ขณะนี้ ปฏิบัติการค้นหา 13 ชีวิต เด็กนักเรียนทีมฟุตบอลหมูป่าและโค้ช ล่วงเลยเกินเวลา 188 ชั่วโมงแล้ว ซึ่งสถานการณ์ล่าสุด "ยังไม่พบตัวผู้สูญหาย"

  13.00 น. พลเอกชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางมาให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และญาติในการค้นหา 13 ชีวิต

  13.00 น. เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน กำลังเตรียมเครื่องมือการขุดเจาะ เพื่อนำขึ้นเฮลิคอปเตอร์ Mi-17 จากกองบินที่ 41 และลำเลียงไปส่งให้ทีมขุดเจาะโพรงถ้ำบริเวณเหนือถ้ำหลวงใกล้กับผาหมี

  13.00 น. ทีมกู้ภัยบริเวณถ้ำทรายทองเข้าพื้นที่ พร้อมอุปกรณ์การเจาะปูน พบปัญหาเรื่องกระแสไฟ กำลังปรับแก้อยู่

  13.30 น. ทีมสำรวจโพรง 4 เป็นจุดบริเวณด้านท้ายถ้ำ ซึ่งหากทีมงานสามารถเจาะเข้าไปได้ หากเจาะเข้าไปแล้วพบทางน้ำ หรือธารน้ำภายในถ้ำ จะทำการปล่อยลูกบอลบรรจุน้ำและอาหาร ประมาณ 100 ลูก

  13.20 น. นักดำน้ำชุดที่ 1 เข้าสู่ห้องโถง 3 และวางเชือกนำทางไปที่บริเวณสามแยก ขณะนี้ได้ระยะทางกว่า 400 เมตร

  13.38 น. ผู้ว่าฯ ท่าขี้เหล็ก ส่งคณะตัวแทนมาพบ ผู้ว่าฯ เชียงราย ในเรื่องที่รัฐบาลไทยทำหนังสือขอความร่วมมือในการสำรวจถ้ำทางฝั่งพม่า

  14.00 น. ได้มีการลำเลียงเครื่องสูบพลังสูงจำนวน 10 เครื่อง เข้าไปใช้ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน โดยเครื่องสูบดังกล่าวเป็นเครื่องระบบเทอร์โบเจ็ต ซึ่งมีประสิทธิภาพในการสูบเร็วกว่าเครื่องปกติถึง 10 เท่า โดยจะนำเข้าไปติดตั้งตรงปากถ้ำ เพื่อเร่งระบายน้ำออกมาให้มากที่สุด

  ‪14.02 น. เครื่องปั่นไฟที่ใช้สูบน้ำออกจากถ้ำหลวง เสีย 1 เครื่อง เจ้าหน้าที่นำเครื่องใหม่ พร้อมสายไฟเข้ามาเปลี่ยนแล้ว

  14.05 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้เวลา 15.00 น. สำนักงานพระพุทธศาสนา จ.เชียงราย จะจัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์อธิษฐานจิต เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่เด็กและโค้ชที่ติดในถ้ำหลวง ที่ ร.ร.บ้านจ้อง ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย

  14.22 น. เจ้าหน้าที่ขอความร่วมมือ หน่วยงานทุกแห่งที่ปฏิบัติงานอยู่บริเวณหน้าถ้ำ ให้ดับเครื่องรถยนต์ เนื่องจากท่อไอเสียส่งผลกระทบต่อการอัดอากาศเข้าถังออกซิเจนที่จะเข้าไปในถ้ำหลวง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถ้ำหลวงเด็กติดถ้ำ13 ชีวิตทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง เชียงรายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 05:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์