ไลฟ์สไตล์
100 year

บ.เอกชน ร่วมมือตำรวจ ปคบ.หลังโดนแอบอ้างสวมเลข อย.ขายทัวร์จีน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ก.ค. 2561 13:00 น.
SHARE

มาส์กหน้าชื่อดังเปิดโรงงานพิสูจน์ขั้นตอนการผลิต หลังถูกมิจฉาชีพฉวยโอกาสแอบอ้างเลขจดแจ้ง อย. ปลอมสินค้าขายทัวร์จีน กรณีตำรวจ ปคบ.บุกจับผลิตภัณฑ์ความงามในพื้นที่ห้วยขวาง-เจริญกรุง

จากกรณีการบุกเข้าตรวจสอบสินค้าประเภทผลิตภัณฑ์ความงาม ในพื้นที่ย่านห้วยขวางและย่านเจริญกรุง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวซื้อ-ขายสินค้ายอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาของตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ ปคบ. และตัวแทนจากบริษัทผลิตภัณฑ์ด้านความงามยี่ห้อ ANNABELLA ซึ่งเป็นผู้เสียหาย หลังจากตำรวจพบว่ามีการแอบอ้างเลขจดแจ้ง อย. ซี่งมีความผิดตาม พ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ศ. 2558 เป็นเลขจดแจ้งของผู้เสียหาย หลอกให้บุคคลอื่นหลงเชื่อ จนทำให้เกิดความเสียหายหลายสิบล้านบาท รวมทั้งส่งผลเสียต่อความน่าเชื่อถือในตลาดผู้บริโภคของประเทศไทย ซึ่งได้รับความนิยมในจีนอย่างมาก

ข่าวแนะนำ

ขณะเดียวกัน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีความพยายามในการปราบปรามสินค้าที่มีการแอบอ้างชื่อผลิตภัณฑ์ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ด้านความงาม โดยที่ผ่านมาคดีใหญ่ๆ อย่างคดีผลิตภัณฑ์เมจิกสกินที่โฆษณาสรรพคุณสินค้าเกินจริง ซึ่งมีการจับกุมผู้ผลิตจนเป็นข่าวใหญ่โต แต่ยังมีกลุ่มมิจฉาชีพที่มีพฤติกรรมแอบอ้างชื่อสินค้าที่ได้รับการรับรองก็แพร่ระบาดไม่แพ้กัน จนทำให้เจ้าของสินค้าที่ถูกปลอมแปลงต้องออกมาร่วมมือกับตำรวจในการทลายเครือข่ายมิจฉาชีพเหล่านี้ พร้อมเปิดโรงงานยืนยันให้สื่อมวลชนได้เห็นขั้นตอนการผลิตที่แท้จริง และจะร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ภาครัฐในการกวาดล้างกลุ่มมิจฉาชีพเหล่านี้

เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา นายทัตธน กลิ่นรัตน์ และนางสาวกฤศกัญญา เบญจาธิกลู กรรมการบริหารผลิตภัณฑ์ ANNABELLA ได้เชิญหน่วยงานราชการและสื่อมวลชน เข้ามาพิสูจน์ขั้นตอนการผลิตทุกขั้นตอนถึงโรงงานในจังหวัดปทุมธานี เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค พร้อมเปิดเผยว่า เนื่องจากการแอบอ้างผลิตภัณฑ์สินค้าของกลุ่มมิจฉาชีพ นับวันจะยิ่งกระจายความเสียหายให้กับชื่อเสียงของประเทศ โดยหลังจากนี้จะเดินทางเข้าพบกับองค์การอาหารและยา (อย.) เพื่อให้ข้อมูลในการกวาดล้างกลุ่มมิจฉาชีพที่แอบอ้างผลิตภัณฑ์ของคนไทยให้หมดสิ้นไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปคบ.แอบอ้างอย.มาส์กหน้าทัวร์จีนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 07:29 น.