เพื่อ 13 ชีวิต! ทุกฝ่ายเร่งปฏิบัติการช่วยค้นหา 'ทีมหมูป่า' ติดถ้ำหลวง

ข่าว

  เพื่อ 13 ชีวิต! ทุกฝ่ายเร่งปฏิบัติการช่วยค้นหา 'ทีมหมูป่า' ติดถ้ำหลวง

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2561 12:00 น.

  อัพเดตความคืบหน้าวันนี้ (1 ก.ค.61) สถานการณ์เข้าสู่วันที่ 8 สำหรับภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิต ทีมฟุตบอลเยาวชน "หมูป่าอะคาเดมี" ที่ติดถ้ำหลวง หลังคนทั่วโลกต่างเฝ้าติดตามเหตุการณ์อย่างใกล้ชิด...

  ขณะนี้ ปฏิบัติการค้นหา 13 ชีวิต เด็กนักเรียนทีมฟุตบอลหมูป่าและโค้ช ล่วงเลยเกินเวลา 185 ชั่วโมงแล้ว ซึ่งสถานการณ์ล่าสุด "ยังไม่พบตัวผู้สูญหาย"

  10.55 น. กรมทางหลวงชนบท ขนหินคลุกเข้าพื้นที่ เพื่อแก้ปัญหาดินโคลนที่ทำให้เดินทางลำบาก แม้ฝนหยุดตกแล้ว

  11.00 น. นักบินกองพันบินที่ 41 กำลังเร่งจัดเตรียมอุปกรณ์ ที่ใช้ในการลำเลียงเครื่องมือและสิ่งของก่อนจะนำเฮลิคอปเตอร์ บินขึ้นเหนือถ้ำหลวงด้านพื้นที่ผาหมี เพื่อส่งเครื่องมือเกี่ยวกับการขุดเจาะโพรงถ้ำ

  11.15 น. ทีมลาดตระเวนเดินเท้า ทั้งหมด 32 ทีม เจอปล่องจำนวนหลายสิบปล่อง แต่ที่ประสบความสำเร็จมี 2 ปล่อง ซึ่งมีความไปได้ว่า จะเชื่อมโยงกับพัทยาบีช โดยปล่องหนึ่งเป็นของทีมวิระชัย ทรงเมตตา (อยู่ทางทิศเหนือของถ้ำ) ส่วนอีกปล่องหนึ่งเป็นของเจ้าหน้าที่ทหาร ร.7 พัน 4 (อยู่ทางทิศใต้)

  11.30 น. ชมรมกู้ภัยทางน้ำ ภาค 7 จำนวน 2 คน ได้เข้าไปปฏิบัติภารกิจเป็นฝ่ายสนับสนุน หากหน่วยซีลพบทั้ง 13 ชีวิตแล้ว จะส่งต่อให้ชมรมกู้ภัยทางน้ำพาเด็กออกมา โดยจะมีหน้ากากดำน้ำแบบเต็มหน้า ใช้ครอบโดยไม่ต้องฝึกการหายใจ

  ทั้งนี้ แหล่งข่าวจากชมรมกู้ภัยทางน้ำ ภาค 7 กล่าวกับ ไทยรัฐออนไลน์ ก่อนเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ว่า ตอนนี้กำลังจะไปดำน้ำในช่วง 600 เมตรก่อนถึงสามแยก จากนั้นเมื่อผ่านสามแยกเข้าไป 1.5 กม. ก็จะถึงหาดพัทยา ตอนนี้สถานการณ์เป็นไปได้ด้วยดีเพราะน้ำใสแล้ว จะตั้งใจปฏิบัติหน้าที่อย่างดีที่สุด

  11.42 น. แขวงทางหลวงเชียงรายที่ 1 และ 2 ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ มาช่วยสาดกากยางมะตอยเกลี่ยไม่ให้ผิวทางลื่น โดยใช้ประมาณ 100 คิว

  12.00 น. เจ้าหน้าที่ลำเลียงท่อ เพื่อระบายน้ำจากโถง 1 ออกมาด้านนอก ในลักษณะเหมือนกาลักน้ำ โดยที่จะวางท่อขนานกัน 3 ท่อ ซึ่งจะทำให้ระบายน้ำได้เร็วขึ้น หลังจากที่เมื่อวานได้เข้าไปวางท่อมาแล้ว 2 ท่อ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถ้ำหลวงเด็กติดถ้ำ13 ชีวิตทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง เชียงรายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 05:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์