เลขดังเกลี้ยงแผง เลขมงคลก็ไม่เหลือ แม่ค้าเผย เลข13 งวดนี้ลงจังหวะเหมาะเจาะ ทั้งจำนวนเด็กติดถ้ำ 13 คน ครูบาบุญชุ่มนั่งรถทะเบียน 9013 มาทำพิธี บวกกันแล้วก็ลงที่ 13 พอดีอีก มีเจ้ามือบางรายใจถึง รับ แต่ขอจ่ายครึ่งเดียว
เช้าวันที่ 1 ก.ค. จากการออกสำรวจตามแผงจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล เช่น ที่ตลาดสดเทศบาลเมืองกำแพงเพชร พบว่างวดนี้ขายดีกว่า 2 งวดที่ผ่านมา จำนวนสลากฯ ก็เหลือน้อยกว่า สอบถามแม่ค้าบอกว่า งวดนี้เลขที่ขายดีตั้งแต่ต้นคือเลขมงคล 28 และ 66 พอวางแผงก็ถูกซื้อจนหมด


...
ส่วนเลขที่มาแรงในช่วงท้ายๆ คือเลข 13 ซึ่งเป็นเลขที่เด็กๆ ทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมีที่หลงเข้าไปติดในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ประกอบกับครูบาบุญชุ่ม เกจิดังล้านนา ได้เดินทางมาทำพิธีเปิดถ้ำ โดยนั่งรถทะเบียนหมายเลข 9013 ซึ่งเป็นจังหวะประจวบเหมาะกันพอดี และ 9+0+1+3 = 13 พอดีอีก ดังนั้นเลข 013 กับเลขท้าย 2 ตัวคือ 13 จึงถูกหาซื้อไปจนเกลี้ยง ถึงแม้ว่าราคาจะพุ่งไปถึงใบละ 120 บาทก็ตาม

จากความดังของเลขทั้ง 3 ชุดดังกล่าว คือ 13-28 และ 66 บรรดาเจ้ามือต่างพากันผวาไปตามๆ กัน ส่วนใหญ่ไม่กล้ารับแทง เช่น 3 ตัวบน 013-728 และ 766 ส่วน 2 ตัวล่าง 13-28- 66 ส่วนรายที่ใจถึง รับแทง แต่จ่ายแค่ครึ่งเดียวเท่านั้น

นอกจากนี้ ยังมีเลขรถยนต์ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ใช้เดินทางไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ และญาติของเด็กๆ 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ใน้ำหลวง เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. เป็นรถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ ทะเบียน 6กญ 3237 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นที่มาของการตั้งข้อสังเกตในเรื่อง เลข "3" เนื่องจาก รถครูบาบุญชุ่ม ก็ทะเบียน กย 9013 เชียงราย เด็กที่หาย 13 คน

ขณะที่นายกรัฐมนตรี นั่งรถทะเบียน 6กญ 3237 มีเลข 3 ถึง 2 ตัว ครูบาบุญชุ่มปีนี้ อายุ 53 ปี ทำพิธีหน้าถ้ำ 3 ชั่วโมง มีพระอื่นอีก 2 รูป คือ ครูบาน้อย และ ครูบาแสงหล้า รวมแล้ว 3 รูปที่มาทำพิธี รวมถึงตัวเลข 300 ปี ที่มีผู้อ้างว่าได้ฝันเห็นเจ้าแม่นางนอน รอครูบาบุญชุ่มมาโปรดอยู่นานถึง 300 ปีด้วย