ตร.ทท.ดักจับคาดอนเมือง นักวิทย์บอล หิ้วน้ำกระท่อม

ข่าว

  ตร.ทท.ดักจับคาดอนเมือง นักวิทย์บอล หิ้วน้ำกระท่อม

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  27 มิ.ย. 2561 04:55 น.

  ล็อกคาสนามบินดอนเมือง นักวิทยาศาสตร์การกีฬา สโมสร ฟุตบอลกระบี่ เอฟซี ขนนํ้าใบ กระท่อม 4 ขวดจากกระบี่ ขึ้นเครื่องบิน ระหว่างเดินทางร่วมกับนักฟุตบอลของสโมสรไปแข่งเอฟเอคัพ รอบ 64 ทีม สุดท้าย ที่แม่สอด จ.ตาก เผยเจ้าหน้าที่หูไวได้ข่าว เลยขอตรวจค้นสัมภาระ พบซุกอยู่ในรองเท้าสตั๊ด เจ้าตัวสารภาพ ขนมาดื่มเองไม่เกี่ยวกับนักบอล อ้างจะได้สดชื่นและฟิตเท่านักบอล

  นักวิทยาศาสตร์การกีฬา สโมสรฟุตบอลกระบี่ เอฟซี ขนน้ำกระท่อมขึ้นเครื่องบินครั้งนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 26 มิ.ย. ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง พ.ต.ท.พงษ์พิเชษฐ์ นิลจันทร์ รอง ผกก.3 บก.ทท.1 พ.ต.ท.บรรณพงศ์ เก่งเรียน พ.ต.ท.ปิยะพันธุ์ วนอุกฤษฏ์ สว.กก.3 บก.ทท.1 นายพัท์สรุฐ เกตุยาโพธิ์ หัวหน้าเวรฝ่ายรักษาความปลอดภัย ท่าอากาศยานดอนเมือง ว่าที่ ร.ต.อิศเรศร์ หมอแก้ว หัวหน้าชุดงานตระเวนระงับเหตุ ท่าอากาศยานดอนเมือง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดอนเมือง ร่วมกันจับกุมนายธีระยุทธ หรือต๊ะ สันติวงศ์ อายุ 26 ปี นักวิทยาศาสตร์การกีฬา สโมสรฟุตบอลกระบี่ เอฟซี พร้อมของกลาง น้ำกระท่อมต้มบรรจุใส่ขวดน้ำชาเขียว 4 ขวด น้ำหนัก 2,100 มล. กระเป๋าเดินทางแบบหิ้ว สีกรมท่า กระเป๋าใส่รองเท้าสตั๊ด สีน้ำเงิน จับกุมได้ที่สายพานลำเลียงสัมภาระ ชั้น 2 อาคารผู้โดยสารในประเทศ ท่าอากาศยานดอนเมือง เมื่อช่วงเช้าวันเดียวกัน

  พ.ต.ท.พงษ์พิเชษฐ์กล่าวว่า ได้รับรายงานจากสายลับจะมีผู้ลักลอบขนน้ำกระท่อมผ่านท่าอากาศยานดอนเมือง มากับสายการบินนกแอร์เที่ยวบินที่ DD 9711 ต้นทาง จ.กระบี่ ปลายทางสนามบินดอนเมือง เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบบริเวณงวงช้างหมายเลข 41 ชั้น 2 อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ (ขาเข้า) จุดที่เที่ยวบินดังกล่าวมาจอด พบผู้ต้องสงสัยมีรูปพรรณตรงตามที่ได้รับแจ้ง ทราบชื่อภายหลังคือนายธีระยุทธ หรือต๊ะ สันติวงศ์ ได้สอบถามและเชิญตัวไปยังสายพานลำเลียงสัมภาระ ขอตรวจสอบกระเป๋าเดินทางสีกรมท่าของผู้ต้องหา พบน้ำกระท่อมของกลางอยู่ในถุงขยะสีดำ ใส่ในกระเป๋ารองเท้าสตั๊ดอีกชั้น เจ้าหน้าที่ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

  จากการสอบปากคำนายธีระยุทธรับสารภาพ เดินทางมาจาก จ.กระบี่ พร้อมกับทีมนักฟุตบอลสโมสร และมาลงเครื่องที่สนามบินดอนเมือง เพื่อต่อเครื่องไปยังสนามบินแม่สอด จ.ตาก ไปแข่งฟุตบอล ส่วนน้ำกระท่อมที่ตรวจพบนั้น ซื้อมาไว้ดื่มเองเนื่องจากเกรงจะมีความฟิตไม่เท่ากับนักฟุตบอล จะได้สดชื่น แต่ไม่ได้นำไปขายหรือนำไปแบ่งให้นักฟุตบอลดื่ม ส่วนที่ต้องนำติดตัวขึ้นเครื่องไปด้วย เป็นเพราะเมื่อถึงสถานที่ฝึกซ้อมแล้ว จะได้ไม่ต้องไปหาซื้อ ยอมรับว่าก่อนหน้าก็ดื่มอยู่แล้ว

  ทุกครั้งก็ไม่ได้นำติดตัวไปแบบนี้ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ นำขึ้นเครื่อง เบื้องต้นแจ้งข้อหามียาเสพติดประเภท 5 (น้ำกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง ดำเนินคดีต่อไป

  สำหรับสโมสรฟุตบอลกระบี่ เอฟซี เป็นทีมฟุตบอลในไทยลีก และมีนัดฟาดแข้งกับทีมสโมสรฟุตบอลนครแม่สอด ยูไนเต็ด ในศึกเอฟเอคัพรอบ 64 ทีมสุดท้าย ที่สนามกีฬาสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อ.แม่สอด จ.ตาก ในวันที่ 27 มิ.ย. เวลา 18.00 น. ด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  “เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา
  07:09

  “เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลักลอบขนน้ำกระท่อมจับคาสนามบินนักวิทยาศาสตร์การกีฬากระบี่ เอฟซีข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 04:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์