คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

'ลุงตู่' หนุนทันสมัย แจ้งเหตุร้าย Police i lert u ควบคู่ยกหูโทร 191

ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2561 15:26 น.
SHARE

อีกหนึ่งความก้าวล้ำของรัฐบาลไทย ภายหลังหันมาสนใจจริงจังด้านเทคโนโลยี ความเคลื่อนไหวแวดวงโซเชียลมีเดีย พร้อมหนุนให้หน่วยงานราชการเล็งเห็นความสำคัญของการใช้สื่อโซเชียล โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดตัวเว็บไซต์, Facebook และ Application สายตรงไทยนิยม เพื่อเป็นช่องทางในการรับเรื่องร้องทุกข์ ร้องเรียน และสื่อสารกับประชาชน

ขณะเดียวกัน "สำนักงานตำรวจแห่งชาติ" ได้ร่วมจัดนิทรรศการ การรับแจ้งเหตุร้ายผ่านแอปพลิเคชัน Police i lert u และได้รายงานความคืบหน้าของโครงการให้กับท่านนายกรัฐมนตรีทราบ โดยท่านนายกรัฐมนตรีสั่งการให้รายงานผลการปฏิบัติต่อเนื่อง และรวมถึงให้เร่งรัดดำเนินการวางระบบให้สามารถใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และครอบคลุมทั่วประเทศ และระบบต้องสมบูรณ์ 100%

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มอบหมายให้ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ขับเคลื่อนโครงการและเร่งรัดวางระบบ สั่งให้ทุกกองบัญชาการขับเคลื่อนโครงการและได้จัดตั้งคณะทำงานขับเคลื่อนโครงการเพิ่มประสิทธิภาพการรับแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายผ่านศูนย์ 191 โดยใช้แอปพลิเคชัน Police i lert u

จึงได้แต่งตั้งวิทยากรประกอบด้วย พล.ต.ต.บัณฑิต ทิศาภาค ผู้บังคับการประจำกองบัญชาการตำรวจสันติบาลและ พ.ต.ท.เศรษฐหาญ เศรษฐภากรณ์ สารวัตรอำนวยการกองกำกับการศูนย์รวมข่าว กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ เร่งเดินหน้าวางระบบ และเดินทางไปทุกกองบัญชาการตั้งแต่ภูธรภาค 1-9 เพื่อวางระบบให้แล้วเสร็จภายในสิ้นเดือนกรกฎาคมนี้

วันที่ 5 มิถุนายน 2561 ซึ่งได้จัดให้มีการอบรมตามโครงการเพิ่มประสิทธิภาพการรับแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายผ่านศูนย์ 191 โดยใช้แอปพลิเคชัน Police i lert u ที่ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 3 ผู้เข้ารับการอบรมเป็นข้าราชการฝ่ายป้องกันปราบปราม ระดับรองผู้บังคับการและระดับ ผกก. - รอง สว.ของทุกสถานีตำรวจภูธรในจังหวัดนครราชสีมา, บุรีรัมย์, สุรินทร์, ชัยภูมิ และรวมถึงเจ้าหน้าที่ศูนย์ 191 ทุกนายของทั้ง 4 จังหวัด ร่วมอบรมตำรวจทั้งสิ้นในวันดังกล่าวกว่า 1,000 นาย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

191เหตุด่วนเหตุร้ายเศรษฐหาญ เศรษฐภากรณ์แอปพลิเคชัน i lert uประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้