ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ลุงตู่' หนุนทันสมัย แจ้งเหตุร้าย Police i lert u ควบคู่ยกหูโทร 191

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2561 15:26 น.
  SHARE

  อีกหนึ่งความก้าวล้ำของรัฐบาลไทย ภายหลังหันมาสนใจจริงจังด้านเทคโนโลยี ความเคลื่อนไหวแวดวงโซเชียลมีเดีย พร้อมหนุนให้หน่วยงานราชการเล็งเห็นความสำคัญของการใช้สื่อโซเชียล โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดตัวเว็บไซต์, Facebook และ Application สายตรงไทยนิยม เพื่อเป็นช่องทางในการรับเรื่องร้องทุกข์ ร้องเรียน และสื่อสารกับประชาชน

  ขณะเดียวกัน "สำนักงานตำรวจแห่งชาติ" ได้ร่วมจัดนิทรรศการ การรับแจ้งเหตุร้ายผ่านแอปพลิเคชัน Police i lert u และได้รายงานความคืบหน้าของโครงการให้กับท่านนายกรัฐมนตรีทราบ โดยท่านนายกรัฐมนตรีสั่งการให้รายงานผลการปฏิบัติต่อเนื่อง และรวมถึงให้เร่งรัดดำเนินการวางระบบให้สามารถใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และครอบคลุมทั่วประเทศ และระบบต้องสมบูรณ์ 100%

  พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มอบหมายให้ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ขับเคลื่อนโครงการและเร่งรัดวางระบบ สั่งให้ทุกกองบัญชาการขับเคลื่อนโครงการและได้จัดตั้งคณะทำงานขับเคลื่อนโครงการเพิ่มประสิทธิภาพการรับแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายผ่านศูนย์ 191 โดยใช้แอปพลิเคชัน Police i lert u

  จึงได้แต่งตั้งวิทยากรประกอบด้วย พล.ต.ต.บัณฑิต ทิศาภาค ผู้บังคับการประจำกองบัญชาการตำรวจสันติบาลและ พ.ต.ท.เศรษฐหาญ เศรษฐภากรณ์ สารวัตรอำนวยการกองกำกับการศูนย์รวมข่าว กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ เร่งเดินหน้าวางระบบ และเดินทางไปทุกกองบัญชาการตั้งแต่ภูธรภาค 1-9 เพื่อวางระบบให้แล้วเสร็จภายในสิ้นเดือนกรกฎาคมนี้

  วันที่ 5 มิถุนายน 2561 ซึ่งได้จัดให้มีการอบรมตามโครงการเพิ่มประสิทธิภาพการรับแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายผ่านศูนย์ 191 โดยใช้แอปพลิเคชัน Police i lert u ที่ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 3 ผู้เข้ารับการอบรมเป็นข้าราชการฝ่ายป้องกันปราบปราม ระดับรองผู้บังคับการและระดับ ผกก. - รอง สว.ของทุกสถานีตำรวจภูธรในจังหวัดนครราชสีมา, บุรีรัมย์, สุรินทร์, ชัยภูมิ และรวมถึงเจ้าหน้าที่ศูนย์ 191 ทุกนายของทั้ง 4 จังหวัด ร่วมอบรมตำรวจทั้งสิ้นในวันดังกล่าวกว่า 1,000 นาย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  191เหตุด่วนเหตุร้ายเศรษฐหาญ เศรษฐภากรณ์แอปพลิเคชัน i lert uประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 22:21 น.