ข่าว
100 year

กทม.ร้อน 36 องศาฯ แดดแรง ตกค่ำเจอฝน เตือนระวังไข้หวัด

ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2561 15:19 น.
SHARE

อธิบดีกรมอุตุฯ ชี้ กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศร้อนจัดสูงสุด 36 องศาฯ แต่ยังมีฝนตกช่วงบ่ายค่ำ พร้อมเตือนประชาชนให้ระวังโรคไข้หวัดใหญ่ ช่วงต้นฤดูฝนนี้...

วันที่ 6 มิ.ย. 61 นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เปิดเผยกับ ไทยรัฐออนไลน์ ถึงสภาพอากาศในช่วงนี้ ว่า ทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีปริมาณฝนตกไม่มาก แต่จะตกหนักในช่วงบ่ายถึงค่ำ ซึ่งฝนส่วนใหญ่จะไปตกอยู่ทางภาคเหนือและตะวันออกเฉียงเหนือ จากพายุจีนใต้ส่งผลให้ฝนตก

สำหรับอุณหภูมิในกรุงเทพฯ ช่วงนี้ สูงสุดอยู่ที่ 36 องศาฯ ต่ำสุดประมาณ 25 องศาฯ ขอแนะนำให้คนกรุงเทพฯ พกร่มติดตัวตลอด เนื่องจากแดดแรงและมีฝนตกเป็นบางช่วง

ส่วนเรื่องพายุ ขณะนี้ยังไม่เข้าประเทศไทย จะมีแค่พายุที่ก่อตัวอยู่บริเวณจีนใต้ในลักษณะดีเปรสชัน กระท่ังวันที่ 8-9 มิ.ย.นี้ พายุจากประเทศฟิลิปปินส์จะแรงขึ้นไปทางตอนบนของประเทศญี่ปุ่น ดังนั้น หากประชาชนจะเดินทางไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ช่วงวันที่ 11-12 มิ.ย.นี้ ให้ระวังเรื่องของพายุไว้ด้วย

ทั้งนี้ ฤดูฝนของประเทศไทยในปีนี้ จะหมดในช่วงกลางเดือน ต.ค. ส่วนช่วงเดือน มิ.ย. กับ ก.ค. ปริมาณฝนจะเริ่มลดลง แล้วกลับมาตกหนักอีกครั้งกลางเดือน ก.ค.นี้

นอกจากนี้ ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ยังมีฝนตกปริมาณมาก รวมทั้งภาคใต้ฝั่งตะวันตก ในจังหวัด ระนอง พังงา กระบี่ ภูเก็ต จะมีปริมาณฝนมากกว่าที่อื่น ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันออก ภาคกลาง และภาคตะวันออก ส่วนใหญ่จะมีฝนตกในช่วงบ่ายถึงค่ำ

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากอากาศแปรปรวน เตือนประชาชนภาคเหนือและตะวันออกเฉียงเหนือ ให้ระวังเรื่องฝนตกที่อาจตกหนักในบางพื้นที่ และระวังเรื่องน้ำป่าไหลหลาก รวมทั้งเรื่องของสุขภาพ เนื่องจากเมื่อเจออากาศร้อนแล้วต่อด้วยฝนตก อาจทำให้เป็นไข้หวัดไม่สบายได้ ฉะนั้นต้องระวังเรื่องของไข้หวัดใหญ่ที่อาจระบาดช่วงต้นฤดูฝนนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พยากรณ์อากาศกรมอุตุนิยมวิทยาเตือนฝนตกหนักอากาศร้อนวันชัย ศักดิ์อุดมไชยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้