ข่าว
100 year

ยกเค้า2ล.เศรษฐินี ได้โรเล็กซ์แหวนเพชรกำไล

ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 มิ.ย. 2561 05:30 น.
SHARE

ทิ้งตู้เซฟหนัก-สอบแม่บ้าน

โจรกรุงสุดแสบ บุกงัดบ้านนักธุรกิจหญิงนำเข้าเครื่องสุขภัณฑ์ในหมู่บ้านกฤษดานคร 25 ย่านมีนบุรี ได้โรเล็กซ์ 2 เรือน แหวนเพชร 2 วง เงินสดประมาณ 4 แสนบาท รวมมูลค่าประมาณ 2 ล้านบาท เผยคนร้ายกะขนตู้เซฟบนห้องนอนชั้น 2 ไปด้วย แต่สุดท้ายเอาไปไม่ไหว ต้องทิ้งไว้หน้าบ้านจนเจ้าของกลับมาเจอ เจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญแม่บ้านสาวไปสอบเครียด อ้างไม่รู้เรื่องเพราะช่วงเกิดเหตุอยู่แต่ในห้อง เผยบ้าน “บิ๊กป้อม” อยู่ในหมู่บ้านแห่งนี้ด้วย

โจรเหิมงัดบ้านนักธุรกิจนำเข้าเครื่องสุขภัณฑ์ครั้งนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 5 มิ.ย. พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สมนึก น้อยคง ผบก.น.3 พ.ต.อ.ชาญวิทย์ พุ่มโพธิ์ รอง ผบก.น.3 พ.ต.อ.พรเทพ สูติปัญญา ผกก.สน.มีนบุรี พ.ต.อ.ถนัด นักธรรม ผกก.สส.บก.น.3 พ.ต.ท.พนม เชื้อทอง รอง ผกก.สส.น.3 พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เข้าตรวจที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 60/26 ซอย 3 แยก 2 หมู่บ้านกฤษดานคร 25 แขวงทรายกองดินใต้ เขตคลองสามวา หลังนางนภัสนันท์ วิมลภัตรานนท์ อายุ 61 ปี นักธุรกิจนำเข้าและจำหน่ายเครื่องสุขภัณฑ์ เจ้าของบ้าน เข้าแจ้งความว่า ถูกคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ ภายในบ้าน เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวทรงยุโรป เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ คนร้ายยังไม่ทราบจำนวนเข้าไปในห้องนอนชั้นที่ 2 รื้อค้นเอาทรัพย์สินที่อยู่ภายในห้อง อาทิ นาฬิกาโรเล็กซ์ 2 เรือน แหวนเพชร 2 วง กำไลหยก เงินสดประมาณ 4-5 แสนบาท รวมมูลค่าทรัพย์สินที่หายไปประมาณ 2 ล้านบาท นอกจากนี้ยังพบว่า คนร้ายได้ลากตู้เซฟขนาดใหญ่ยี่ห้อ LEECO จากห้องนอนชั้น 2 ลงมางัดที่ชั้นล่าง แต่ไม่สามารถงัดได้ จากนั้นช่วยกันลากไปที่หน้าบ้านพยายามขนขึ้นรถ แต่ไม่สามารถนำออกไปได้ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บรอยนิ้วมือแฝงไว้เป็นหลักฐาน

ขณะที่นางนภัสนันท์ เจ้าของบ้านให้การว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 4 มิ.ย. ได้ออกไปทำธุระ ก่อนกลับมาถึงบ้านประมาณ 21.45 น. วันเดียวกัน เห็นตู้เซฟวางอยู่นอกบ้านมีร่องรอยถูกงัดแงะ เมื่อสอบถาม น.ส.ละเอียด หอมสุวรรณ อายุ 35 ปี แม่บ้านพักอยู่ในห้องเล็กๆข้างบ้าน ก็ไม่ทราบว่าเกิดเหตุ เพราะอยู่แต่ในห้อง

เบื้องต้น พล.ต.ต.สมพงษ์สั่งให้ฝ่ายสืบสวน สน.มีนบุรี นำ น.ส.ละเอียดไปสอบสวน และให้ ชุดสืบสวน กก.สส.บก.น.3 ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบ สอบปากคำพยานแวดล้อม เก็บรอยนิ้วมือแฝงบนตู้เซฟ และหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม คาดว่าคนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 4 คน และใช้รถกระบะเป็นพาหนะ พยายามงัดตู้เซฟแต่เปิดไม่ได้ ช่วยกันขนลงมาด้านล่างแต่ตู้เซฟมีน้ำหนักมาก คนร้ายยกไปไม่ไหว อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าคนร้ายน่าจะรู้ความเคลื่อนไหวคนในบ้าน ทั้งนี้มีรายงานว่า หมู่บ้านกฤษดานคร 25 มีบ้านของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม อยู่ภายในหมู่บ้านดังกล่าวด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1ขโมยขึ้นบ้านยกเค้ากฤษดานคร 25นภัสนันท์ วิมลภัตรานนท์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้