ไลฟ์สไตล์
100 year

เบื้องหลัง 'เจ้าคุณปิง’ หลังมีข่าวฉาว! ตุ๋ยหนุ่ม ปัดไร้ทางลับในวัด

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2561 18:52 น.
SHARE

เบื้องหลังปมฉาว!! 'เจ้าคุณปิง' อดีตผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ ตุ๋ยฆราวาสหนุ่ม พระลูกวัด ยัน ไม่ทราบ หลังมีข่าวลือหลุดร่วมหลับนอนกับชายหนุ่ม แต่ยืนยันปชช.ไม่เสื่อมศรัทธา ชาวบ้านรอบวัดยันไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว ขอให้กฎหมายเป็นผู้ลงทัณฑ์

หลังจากมีเรื่องราวอื้อฉาวเกี่ยวกับ ‘เจ้าคุณปิง’ พระวิสุทธิศาสนวิเทศ (กวีศิลป์ วิสุทธิกุสโล) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ และพระเลขานุการส่วนตัวของอดีตพระพรหมสิทธิ เจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ ร่วมเสพเมถุนกับ ‘ฆราวาสหนุ่ม’ ทางทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้ลงพื้นที่สำรวจ บริเวณภายในและรอบวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร เพื่อสอบถามความคิดเห็นของพระลูกวัด และประชาชนโดยรอบ

ข่าวแนะนำ

ด้านพระลูกวัด รูปหนึ่ง ได้เผยกับผู้สื่อข่าวว่า เรื่องข่าวพัวพันระหว่างเจ้าคุณปิงกับฆราวาสชาย ว่า เจ้าคุณปิงมีหน้าที่เป็นพระอุปัฏฐากของเจ้าอาวาสอยู่แล้ว ดังนั้นก็จำเป็นที่จะต้องพบและยุ่งเกี่ยวกับคนภายนอกอยู่เสมอ แต่เรื่องที่มีความสัมพันธ์ในเชิงลึกกับฆราวาสหนุ่มนั้น ท่านไม่ทราบ และยืนยันต่อว่า แม้จะมีข่าวด้านลบเกี่ยวกับบรรดาพระเถระในวัดสระเกศฯ ก็ตาม แต่สาธานุศิษย์ส่วนใหญ่ยังคงความศรัทธาในวัด บารมีของสมเด็จเกี่ยว (เกี่ยว อุปเสโณ อดีตเจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ) และพระบรมสารีริกธาตุบนบรมบรรพตอันศักดิ์สิทธิ์

ในส่วนของเส้นทางที่สื่อหลายสื่อได้ออกมาให้การว่าเป็น ‘ทางลับ’ แต่พระลูกวัดรูปนี้ ได้แสดงความเห็นว่า เส้นทางดังกล่าวเป็นทางที่ใช้ไว้สำหรับเป็นทางเข้า-ออก ของกรรมกรก่อสร้างอยู่แล้ว ไม่ได้สร้างเพื่อเป็นทางลับแต่อย่างใด

สำหรับชาวบ้านบริเวณโดยรอบวัดสระเกศฯ ได้ให้ความเห็นกับผู้สื่อข่าวว่า ชาวบ้านส่วนใหญ่ไม่รู้จักกับเจ้าคุณปิงเป็นการส่วนตัว เพราะส่วนมากจะอยู่แต่ในกุฏิ และจะออกมาก็ต่อเมื่อบิณฑบาตหรือมีกิจสงฆ์ อีกทั้งยังให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า ทุกอย่างอยู่ที่การกระทำและบาปบุญคุณโทษ ขอให้ข้อกฎหมายเป็นผู้ตัดสิน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าคุณปิงตุ๋ยหนุ่มทางลับพระลูกวัดสระเกศอดีตผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564 เวลา 16:55 น.