ข่าว
100 year

เจ้าคุณปิง โทรหาโยมคนสนิท บอกไม่ได้หนี ปัดทำผิดนัวเนียผู้ชาย

ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2561 16:05 น.
SHARE

เจ้าคุณปิง โทรหาโยมคนสนิท ยืนยันไม่หนี ทำวัตรเป็นปกติในวัดสระเกศฯ พร้อมปฏิเสธทำผิดพระธรรมวินัย ส่วนพระลูกวัดต่างอ้ำอึ้ง อยู่ไม่อยู่ ชาวบ้านในละแวก พูดเป็นเสียงเดียว เวรกรรมมีจริง...

กรณีการพบรูปภาพไม่เหมาะสมภายในกุฏิของเจ้าคุณปิง หรือ พระวิสุทธิศาสนวิเทศ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร และพระเลขานุการส่วนตัวอดีตพระพรหมสิทธิ ซึ่งสุ่มเสี่ยงเป็นการกระทำผิดพระธรรมวินัยถึงขั้นปาราชิก โดยที่ผ่านมาเมื่อวันเสาร์ที่ 2 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ได้บุกค้นเข้าไปในวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร แต่ไม่พบตัว เจ้าคุณปิง แต่อย่างใด จนมีการคาดกันว่าได้หลบหนีไปแล้ว

ด้าน โก้-ธีรศักดิ์ พันธุจริยา อดีตนักแสดงชื่อดัง หนึ่งในโยมอุปฐาก เข้าร่วมโครงการปลูกต้นกล้ายาตราพุทธภูมิ ซึ่งมีเจ้าคุณปิง เป็นประธานฝ่ายดำเนินงาน และถือว่าเป็นโยมคนสนิทคนหนึ่งของเจ้าคุณปิง เปิดเผย "ไทยรัฐออนไลน์" ว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา เพิ่งโทรคุยกับเจ้าคุณปิงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยยืนยันไม่ได้หนีตามที่เป็นข่าว ยังทำวัตรเป็นปกติ และปฏิบัติตามหน้าที่สงฆ์ ส่วนรูปภาพที่พบภายในกุฏิ ทางเจ้าคุณปิงได้ปฏิเสธ ไม่ได้กระทำอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ด้วยความเป็นพระจะออกมาชี้แจงตั้งโต๊ะแถลงข่าวถึงเรื่องที่เกิดก็คงไม่ได้

“ท่านเจ้าคุณปิง ไม่ได้เครียดกับเรื่องที่เกิดขึ้น ใครอยากมาเจอท่านก็ได้ ท่านยืนยันยังอยู่ที่วัด ยังมีหน้าที่ในโครงการปลูกต้นกล้ายาตราพุทธภูมิ ที่ต้องเดินหน้าต่อไป ไม่ได้หนีไปไหน โดยส่วนตัวมองว่าขณะนี้แม้วงการพระสงฆ์เจอแรงเสียดทานเยอะ แต่อยากให้ชาวพุทธยึดคำสอนของพระพุทธเจ้า ทำเพื่อพระพุทธศาสนา อย่าผูกติดกับตัวบุคคล”

ทั้งนี้ เมื่อเจ้าคุณปิงยืนยันเช่นนั้น ก็ต้องเชื่อ ไม่อยากซักถามต่อ เมื่อบอกไม่ได้กระทำผิดพระธรรมวินัยจากรูปภาพที่ปรากฏ ซึ่งก็ต้องเคารพในการตอบของเจ้าคุณปิง ที่ยังคงยืนยันไม่มีการหลบหนี ยังอยู่ภายในวัดสระเกศฯ

ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ภายในวัดสระเกศฯ โดยมีพระเพียงรูปเดียว ยืนยันว่า ยังเห็นเจ้าคุณปิงทำวัตรตามปกติ ส่วนพระรูปอื่นๆ หลีกเลี่ยงที่จะตอบในทุกประเด็น มีเพียงคำพูดสั้นๆ ว่า หากเจ้าคุณปิงทำอะไร คงไม่สามารถล่วงรู้ได้ เพราะประตูทางเข้ากุฏิของเจ้าคุณปิง มีการใส่รหัสเปิดเข้า-ออก และในส่วนชาวบ้านละแวกวัด ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า สิ่งที่เกิดขึ้นในวัดสระเกศฯ เป็นเรื่องของเวรกรรม ใครทำอะไรก็ได้อย่างนั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าคุณปิงภาพฉาวกุฎิเจ้าคุณปิงวัดสระเกศโยมคนสนิทเจ้าคุณปิงเจ้าคุณปิงไม่หนีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้