คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

เปิดประวัติ 'เจ้าคุณปิง' ปริศนาภาพฉาวในกุฏิ หายตัวไร้วี่แวว

ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2561 09:36 น.
SHARE

จากคดีเงินทอนวัดได้สร้างความสั่นสะเทือนวงการสงฆ์ไปแล้ว และย่ิงไปกว่านั้น เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบบุกค้นวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร รอบ 3 ต้องสะดุ้งกับรูปภาพไม่เหมาะสม ภายในกุฏิของเจ้าคุณปิง หรือพระวิสุทธิศาสนวิเทศ ผู้ช่วยเจ้าอาวาส และพระเลขานุการส่วนตัวอดีตพระพรหมสิทธิ

เพราะภาพดังกล่าวสุ่มเสี่ยงกระทำผิดพระธรรมวินัยถึงขั้นปาราชิก และเพื่อความกระจ่างว่าเจ้าคุณปิง เป็นบุคคลในภาพหรือไม่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเรียกมาสอบปากคำ แต่ปรากฏว่าเจ้าคุณปิงได้หายตัวไปอย่างไร้วี่แวว

สำหรับเจ้าคุณปิง (กวีศิลป์ วิสุทธิกุสโล) ถือเป็นพระดาวรุ่ง เกิดเมื่อวันที่ 29 ส.ค.2523 ปัจจุบันอายุ 37 ปี ได้เลื่อนสมณศักดิ์อย่างรวดเร็ว แบบข้ามหัวพระผู้ใหญ่ระดับเปรียญ 9 ไปกว่า 100 คนทีเดียว จนมีการวิพากษ์วิจารณ์ เนื่องจากบวชมาเพียงแค่ 16 พรรษา โดยจบเปรียญธรรม 3 ประโยค เมื่อปี 2548

จากนั้นในปี 2554 ได้ครองสมณศักดิ์เป็นพระครูปลัดสุวัฒนสิทธิคุณ พิบูลศาสนภารธุราทร บวรสังฆานุนายก พระฐานานุกรมในพระพรหมสิทธิ เจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ และปี 2558 ได้เป็นพระราชาคณะชั้นสามัญเปรียญที่ตำแหน่งพระวิสุทธิศาสนวิเทศ เป็นเจ้าอาวาสวัดพุทธาราม ราชอาณาจักรสวีเดน

นอกจากนี้เจ้าคุณปิง ยังมีความสนิทสนมกับผู้คนในวงการบันเทิง ทั้งผู้จัดละคร และดารา มีลูกศิษย์เป็นคนที่มีชื่อเสียงในสังคม และยังเป็นประธานฝ่ายดำเนินงานโครงการปลูกต้นกล้ายาตราพุทธภูมิ เป็นโครงการบรรพชาสามเณรของวัดสระเกศฯ เปิดรับเด็กผู้ชายอายุ 9-15 ปี เข้ามาบวชจำนวนมาก ซึ่งปัจจุบันเข้าสู่รุ่นที่ 3 แล้ว

ก่อนหน้าที่เจ้าคุณปิง จะอุปสมบท ได้สำเร็จการศึกษาด้านวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต จากนั้นศึกษาทางธรรมจนจบเปรียญธรรม 3 ประโยค และจบการศึกษาพุทธศาสนามหาบัณฑิตจากมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยควบคู่กันไปด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าคุณปิงพระเสพเมถุนประวัติเจ้าคุณปิงพระวิสุทธิศาสนวิเทศเงินทอนวัดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้