ไลฟ์สไตล์
100 year

ตั้งพรรคการเมือง ดีกว่าล้มเลือกตั้ง! 'วันชนะ เกิดดี' ซัด คนลิ้นไม่มีกระดูก

ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2561 17:10 น.
SHARE

"วันชนะ เกิดดี" อดีตเลขาฯ นายกยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กสร้างกระแสอีกครั้ง ภายหลังรับชมข่าวทางทีวี กรณี "สุเทพ เทือกสุบรรณ" แถลงข่าวเปิดตัวรวมพลังประชาชาติไทย ระบุชัด "จะร้องไห้ทำไม ตั้งพรรคการเมือง ดีกว่าล้มการเลือกตั้ง" เพราะตัว "วันชนะ" คือหนึ่งในผู้ที่ได้รับผลกระทบการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 เนื่องจากเขาเป็นคนชนะการเลือกตั้งพื้นที่เขต 2 จังหวัดเพชรบุรี แต่ทุกอย่างเป็นโมฆะ

"วันชนะ เกิดดี" โพสต์ข้อมูลมีใจความว่า เห็นสุเทพ เทือกสุบรรณ ร้องไห้จากการเป็นผู้ร่วมก่อตั้งพรรค รวมพลังประชาชาติไทย คนอื่นอาจไม่ชิน แต่จากการอยู่ในการชุมนุมปี 53 ปีที่มีคนถูกยิงตาย 99 ศพคนบาดเจ็บ 2,000 กว่าคน ช่วงสถานการณ์หนัก ไม่เห็นออกมาร้องไห้ แต่มาร้องไห้วันปราศรัยบนเวทีราชประสงค์วันที่ 23 มิถุนายน 2554 ร้องไห้ในพื้นที่ที่มีการสลายการชุมนุม มีคนตาย แล้วก็เห็นร้องไห้อีกหลายรอบ มาตั้งพรรคการเมืองมีอะไรต้องร้องไห้ ตั้งพรรคการเมืองมันดีกว่าขัดขวางการเลือกตั้งอีกครับ

ข่าวแนะนำ

หรือที่ร้องไห้เพราะกลัวคนด่า ที่บอกว่าไม่เอาแล้วไม่เอาอีกแล้วไม่เล่นการเมืองอีกแล้ว เลยต้องรีบออกมาบอกไม่รับตำแหน่งอะไรทางการเมือง ประเภทนี้เขาเรียกว่า ลิ้นไม่มีกระดูก ผมสนับสนุนคนเข้าสู่กระบวนการเลือกตั้ง เพราะผมคือหนึ่งคนที่ได้รับผลกระทบการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 ผมคือหนึ่งคนชนะการเลือกตั้งในพื้นที่เขต 2 จังหวัดเพชรบุรี แต่การเลือกตั้งเป็นโมฆะเพราะมีคนขัดขวางการเลือกตั้ง สุดท้ายคุณต้องมาตั้งพรรคการเมือง มันคืออะไร แต่ส่วนตัวผมมองว่ามันคือน้ำตาจระเข้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันชนะ เกิดดีรวมพลังประชาชาติไทยสุเทพร้องไห้ล้มการเลือกตั้งข่าวร้อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 01:21 น.