ข่าว
100 year

ผงะ!! รูปพระนัวเนียผู้ชาย ตร.ค้นซ้ำวัดสระเกศ ได้เพิ่มหลักฐานเงินทอน

ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2561 17:01 น.
SHARE

กองปราบ นำกำลังบุกวัดสระเกศ ค้นอีกกุฏิอดีตพระสังคม ยึดซีพียู-เอกสาร หาหลักฐานเพิ่มคดีเงินทอน พร้อมขยายผล หลังพบภาพลามกของพระรูปหนึ่งกับฆราวาสชาย ขณะที่ ”เจ้าคุณปิง” หายตัวเงียบ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 2 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม (บก.ป.) กว่า 10 นาย เข้าค้นกุฏิวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ภายในคณะ 4 ซึ่งเป็นกุฏิของพระเมธีสุทธิกร หรือ สังคม สังฆะพัฒน์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร หรืออดีตพระราชอุปเสณาภรณ์ อายุ 47 ปี ผู้ต้องหาคดีร่วมกันฟอกเงินทุจริตเงินงบประมาณสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ซึ่งอุดหนุนการศึกษาโรงเรียนพระปริยัติธรรม เพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังแม่บ้านที่ดูแล ทราบเพียงว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจมาถามหาพระรูปหนึ่ง แต่ทางแม่บ้านบอกว่าไม่มีพระรูปดังกล่าว ตำรวจจึงขอเข้าค้นกุฏิของอดีตพระราชอุปเสณาภรณ์

มีรายงานข่าวแจ้งว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ถามหาพระวิสุทธิศาสนวิเทศ (กวีศิลป์ วิ สุทธิกุโล) หรือเจ้าคุณปิง ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร เพื่อขอสอบปากคำเพิ่มเติมแต่ไม่พบตัว

จากการสอบถามพระลูกวัด เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ที่ผ่านมา เจ้าคุณปิง ยังคงปฏิบัติกิจวัตรประจำวันตามปกติ แต่ขณะนี้ไม่ทราบว่าไปไหน

ต่อมาเวลา 15.10 น. ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าค้นนานกว่า 1 ชั่วโมง ได้ตรวจยึดซีพียูคอมพิวเตอร์ จำนวน 1 เครื่อง พร้อมเอกสารก่อนขึ้นรถไป โดยการตรวจค้นครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีความลำบากใจ เนื่องจากภายในกุฏิมีความเรียบร้อย ซึ่งเชื่อว่าได้มีการเข้ามาเก็บของไปเรียบร้อยแล้ว

นอกจากนี้ การเข้าค้นครั้งนี้สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้พบภาพลามกอนาจาร ระหว่างพระรูปหนึ่ง กับฆราวาสชาย โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างประสานไปยังกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เพื่อให้ตรวจสอบว่า มีการนำเข้าระบบคอมพิวเตอร์หรือไม่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เงินทอนวัดค้นวัดสระเกศเจ้าคุณปิงภาพพระกับฆราวาสชายหลักฐานเพิ่มเงินทอนวัดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้