ข่าว
100 year

รวบแล้วช่างซ่อมโหด ฟันหมายับ 20 แผล อ้างโมโหโดนงับ

ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2561 13:12 น.
SHARE

โดนจับแล้วช่างซ่อมรถย่านบางเขน ใช้มีดดาบยาวฟันสุนัขที่ตัวเองเลี้ยงไว้ ทั้งที่หัว หน้า คอ ลิ้น เหวอะหวะกว่า 20 แผล อ้างไปแย่งอาหารหมา ถูกกัดเลยโมโห

เวลา 20.30 น. วันที่ 1 มิ.ย. พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน พร้อมด้วย พ.ต.ท.สราวุธ บุตรดี สว.(สอบสวน) สน.บางเขน ร่วมกันจับกุม นายศิริเกียรติ์ ผกาแก้ว อายุ 43 ปี ในข้อหากระทำทารุณสัตว์โดยไม่มีเหตุอันสมควร โดยจับกุมตัวได้ที่ร้านซ่อมจักรยานยนต์ ถนนเทพรักษ์ (ถนนตัดใหม่พหลโยธิน-วัชรพล) แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม.

พ.ต.อ.อำนาจ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้ได้รับแจ้งจากอาสามูลนิธิวอทช์ด๊อกว่า เมื่อเวลา 23.50 น. วันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา ได้มี นายศิริเกียรติ์ อาชีพช่างซ่อมรถจักรยานยนต์ ได้ทำร้ายใช้มีดฟันสุนัขพันธุ์ไทยผสม ชื่อเจ้าตั๋ม เพศผู้ อายุกว่า 1 ปีที่เลี้ยงไว้ จนได้รับบาดเจ็บที่บริเวณใบหน้า ลำตัว คอ ลิ้น และที่หัว เป็นแผลเหวะหวะ จำนวนกว่า 20 แผล จากนั้นทางอาสามูนิธิฯ จึงได้นำตัวสุนัขไปรักษาที่วัชรพลสัตวแพทย์ เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวผู้ก่อเหตุมาสอบสวนเพื่อดำเนินคดี

จากการสอบสวน นายศิริเกียรติ์ ให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนกำลังก้มหน้า ซึ่งอยู่ใกล้ๆ เจ้าตั๋ม สุนัขที่เลี้ยงไว้ จากนั้นตนได้ไปแย่งอาหารสุนัขที่วางไว้ จนถูกสุนัขกัดที่ใบหน้าด้านซ้ายและแขน ด้วยความโมโหจึงไปหยิบมีดทำครัว ยาวประมาณ 1 ฟุต ฟันไปที่สุนัขจำนวนหลายครั้ง บริเวณใบหน้า ลำตัวและลิ้น จนสุนัขได้รับบาดเจ็บหมอบลงไปนอน ตนจึงหยุด เจ้าตั๋มจึงวิ่งหนีออกไป

ด้าน พ.ต.ท.สราวุธ กล่าวว่า จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุจริง เนื่องจากโมโห ที่สุนัขตัวดังกล่าวกัด ซึ่งหลังจากเกิดเหตุ ทางมูลนิธิวอทช์ด๊อก ได้นำสุนัขไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์ หลังจากหายดีจะนำไปเลี้ยงต่อไป ส่วน นายศิริเกียรติ์ แจ้งข้อหา กระทำทารุณสัตว์โดยไม่มีเหตุอันสมควร มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท โดยวันที่ 2 มิ.ย.นี้ จะนำตัวผู้ก่อเหตุส่งฟ้องศาลต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟันหมาฟันหมา20แผลเจ้าของฟันหมาทารุณกรรมสัตว์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้