ข่าว
100 year

อายัดทรัพย์ 25 ล้าน 'โกฉิ้น' เครือข่ายใหญ่ยาบ้าภาคใต้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 มิ.ย. 2561 04:30 น.
SHARE

“รองเลขาธิการ ป.ป.ส.” ควง “รอง ผบช.ภ. 9” แถลงจับกุม “โกฉิ้น” นายทุนระดับสั่งการ เครือข่าย 4 จังหวัดภาคใต้ พร้อมลูกน้องอีก 1 คน สั่งยาเข้าพื้นที่นครศรีธรรมราช กระบี่ พัทลุง และตรัง เดือนละ 3 ล้านเม็ด พร้อมอายัดทรัพย์สินเงินสด ทองคำ รถยนต์หรู รถ จยย. เรือสปีดโบ๊ต คอนโดฯและบ้าน รวมมูลค่ากว่า 25 ล้านบาท

ป.ป.ส.บูรณาการ ตำรวจ บช.ภ.9 ทลายเครือข่ายยาบ้าภาคใต้ “โกฉิ้น” นายทุนใหญ่ได้ เปิดเผยเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 1 มิ.ย. ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ดินแดง กทม. นายวิชัย ไชยมงคล รองเลขาธิการ ป.ป.ส. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช รอง ผบช.ภ. 9 พ.ต.อ.สันทัด วินสน รอง ผบก.ภ.จ.ตรัง นายพีระ กาญจนพงศ์ ผอ.ป.ป.ส. ภาค 8 และนายสุรพล ภัทรปกรณ์ ผอ.ป.ป.ส. ภาค 9 แถลงจับกุมนายปรมินทร์ หรือโกฉิ้น โตเต็มที่ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23/1 ถนนค่ายพิทักษ์ ต.กันตัง อ.กันตัง จ.ตรัง และนายทศวรรษ หรือบอส แป้นชุม อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 195/13 ถนนตรังคภูมิ ต.กันตัง อ.กันตัง จ.ตรัง พร้อมขยายผลยึดทรัพย์สินรวมมูลค่ากว่า 25 ล้านบาท

นายวิชัยกล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเดือน ต.ค.60 สำนักงาน ป.ป.ส. มีการบูรณาการกับกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีการจับกุมนักค้ายาเสพติดในพื้นที่ 5 เครือข่าย โดยเฉพาะการจับกุมนายนภดล สมาพงษ์ พร้อมยาบ้า 115,030 เม็ด และการจับกุมนายสมคิด ยอดการ พร้อมยาบ้า 490,000 เม็ด จากการสืบสวนขยายผลพบว่าเครือข่ายทั้งหมดมีนายปรมินทร์ หรือโกฉิ้น เป็นนายทุนสั่งการ มีการสั่งยาบ้ามาจำหน่ายในพื้นที่ 4 จังหวัดภาคใต้ คือ นครศรีธรรมราช กระบี่ พัทลุงและตรัง เดือนละ 3,000,000 เม็ด ต่อมาศาลจังหวัดตรังได้อนุมัติหมายจับนายปรมินทร์ในข้อหาสมคบและสนับสนุนช่วยเหลือ

“จากนั้นเจ้าหน้าที่จับกุมนายปรมินทร์ได้ภายในบ้านเลขที่ 19/40 หมู่บ้านเดอะฮิวล์ หมู่ 10 ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี ก่อนขยายผลการจับกุมนายทศวรรษ ได้ที่ห้องพักเลขที่ 296/189 ชั้น 17 คอนโดอิสระ ถนนลาดพร้าว แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม. พร้อมอายัดทรัพย์สินเป็นเงินสด 3,800,000 บาท ทองรูปพรรณน้ำหนัก 110 บาท เรือสปีดโบ๊ตมูลค่า 2,500,000 บาท รถยนต์หรูจำนวน 4 คัน รถ จยย. 4 คัน คอนโดมิเนียม 2 ห้อง และบ้านอีก 1 หลัง รวมทรัพย์สินมูลค่ากว่า 25 ล้านบาท การทลายครือข่ายโกฉิ้นครั้งนี้เป็นการบูรณาการปราบปราม ทำลายเครือข่ายการค้ายาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่ภาคใต้ ที่ส่งผลกระทบต่อสภาพปัญหาการแพร่ระบาดยาเสพติดของประเทศ และเป็นการลดปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนที่ร้องเรียนเข้ามาทางสายด่วน 1386 ของสำนักงาน ป.ป.ส. ตามนโยบาย ของรัฐบาล” นายวิชัยกล่าว

ด้าน พล.ต.ต.ดาวลอยกล่าวว่า สำหรับเครือข่าย ยาเสพติดของนายปรมินทร์มีการรับยาเสพติดมาจาก ต.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ผ่านช่องทางธรรมชาติในเขตชายแดนและมีการพักยาเสพติดในพื้นที่ภาคกลางของไทยก่อนขนส่งลงภาคใต้ จากรายงานข่าวทราบว่า มีการขนยาเสพติดส่งไปถึงประเทศเพื่อนบ้านทางภาคใต้ของไทยอีกด้วย ที่ผ่านมา มีการบูรณาการร่วมกับหลายหน่วยงานในการกวดขันจับกุมทำให้ผู้ขนยาเสพติดขาดแคลน หาคนขนยาเสพติดยาก โดย 3-4 ปีที่ผ่านมา กลุ่มเครือข่ายยาเสพติดจึงเปลี่ยนรูปแบบการขนยาเสพติด โดยมีการขนยาเสพติดมากักตุนในพื้นที่ภาคใต้จำนวนมาก จึงทำให้การจับกุมแต่ละครั้งสามารถยึดของกลางได้เป็นจำนวนค่อนข้างสูง ซึ่งถือว่าสถานการณ์ยาเสพติดในภาคใต้ยังไม่รุนแรง เพียงแต่จับได้มากขึ้นเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า 1โกฉิ้นอายัดทรัพย์เครือข่ายยาบ้าจับยาบ้าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้