ข่าว
100 year

สั่งปิดพื้นที่โรงงานหมวกกันน็อก พบยังมีความร้อนสูง ฉีดน้ำเลี้ยงต่อ

ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2561 12:19 น.
SHARE

สั่งปิดพื้นที่โรงงานหมวกกันน็อก ซ.ท่าข้าม 45 วัน พบยังมีความร้อนสูง ต้องฉีดน้ำเลี้ยงเอาไว้ก่อน ประสาน พฐ.เข้าตรวจสอบได้อีกครั้ง 4 มิ.ย. ...

จากกรณีเหตุเพลิงไหม้ บริษัท เอส.วาย.เค. ออโต้พาร์ต อิมปอร์ต-เอ็กซ์ปอร์ต จำกัด ผู้ผลิตหมวกนิรภัยรายใหญ่ยี่ห้อ index ซอยท่าข้าม 8 ท้องที่ สน.ท่าข้าม โดยพระเพลิงโหมกระหน่ำอาคารโรงงาน สูง 5 ชั้น เบื้องต้นคาดว่าสร้างความเสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 31 พ.ค. ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 1 มิ.ย. นายสุชาติ สุขละมูล หัวหน้าฝ่ายโยธา สำนักงานเขตบางขุนเทียน พร้อมคณะเดินทางมาติดป้ายประกาศเป็นเขตห้ามเข้า เนื่องจากเป็นพื้นที่เพลิงไหม้รอบโรงงาน

โดย นายสุชาติ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบด้านในพบได้รับความเสียหายจากเพลิงไหม้นานหลายชั่วโมง จึงทำให้โครงสร้างอาคารเริ่มวิบัติ เสาบางต้นหัก เพราะเกิดการล้าจากความร้อน หลังจากนี้ฝ่ายโยธาต้องใช้เครื่องมือขุดเจาะเพื่อสำรวจโครงสร้างอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งช่วงนี้ต้องปิดประกาศเป็นเขตห้ามเข้านาน 45 วัน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และมิให้ผู้ใดรื้อถอน ดัดแปลง โครงสร้างอาคารทั้งสิ้น

“สำหรับก่อนหน้านี้ ก่อนที่จะเกิดเหตุเพลิงไหม้ หากตรวจพบว่ามีการขออนุญาตให้ทำการก่อสร้าง ดัดแปลง รื้อถอน หรือเคลื่อนย้ายอาคารในเขตดังกล่าวไปแล้ว ก็จะต้องระงับการกระทำที่ได้รับอนุญาตทั้งหมด เนื่องจากเหตุการณ์นี้กระทบถึงโครงสร้างอาคารโดยรวม ส่วนการเข้าตรวจสอบของตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานนั้น วันนี้ยังไม่สามารถทำได้ เนื่องจากภายในยังมีความร้อนสูง ต้องให้พนักงานดับเพลิงฉีดน้ำหล่อเลี้ยงเอาไว้ก่อน และคาดว่าจะสามารถเข้าตรวจสอบได้อีกครั้งในวันที่ 4 มิ.ย.61” นายสุชาติ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้เพลิงไหม้โรงงานหมวกกันน็อกซ.ท่าข้ามปิดพื้นที่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้