ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เหลือไว้ในความทรงจำ! ปิดถาวร 'ลิโด้' แห่ดูหนังเรื่องสุดท้าย ให้กำลังใจชายชุดเหลือง

  ไทยรัฐออนไลน์29 พ.ค. 2561 14:16 น.
  SHARE

  คอหนังแห่จองบัตรชมภาพยนตร์รอบสุดท้ายจนเต็ม หวังร่วมอำลาโรงภาพยนตร์ ลิโด้ ก่อนปิดตัวถาวร 31 พ.ค. เหลือทิ้งไว้แค่ความทรงจำของวัยรุ่นสยามสแควร์...

  ลิโด้ โรงภาพยนตร์ที่ตั้งอยู่บริเวณสยามสแควร์ แหล่งช็อปปิ้งของวัยรุ่น ไม่ว่าจะกี่รุ่นต่อกี่รุ่น เปิดมาตั้งแต่วันที่ 27 มิถุนายน 2511 โดยเป็นโรงภาพยนตร์ความจุ 1,000 ที่นั่ง หนังเรื่องแรกที่ได้รับการฉาย คือ ศึกเซบาสเตียน (Games For San Sebastian)

  ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Apex Lido

  กระทั่ง 16 มีนาคม พ.ศ.2536 โรงภาพยนตร์ ลิโด้ เกิดเหตุเพลิงไหม้ จึงต้องทำการปรับปรุงใหม่ โดยเปลี่ยนเป็นโรงภาพยนตร์ขนาดเล็ก หรือ มัลติเพล็กซ์ จำนวนสามโรง และเปิดทำการอีกครั้งในช่วงปลายปี พ.ศ.2537

  สำหรับเสน่ห์ของ ลิโด้ ที่ยังคงดึงดูดคอหนังมาได้นาน 50 ปี เห็นจะเป็น การฉายภาพยนตร์ทางเลือก ภาพยนตร์ที่กวาดรางวัลจากเวทีต่างๆ ทั่วโลก รวมถึงภาพยนตร์ญี่ปุ่น 

  แต่คอหนังมีแววต้องน้ำตาซึม เมื่อ ลิโด้ กำลังจะปิดตัวลงถาวร ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2561 ที่จะถึงนี้

  เมื่อสอบถามพนักงานประจำโรงหนัง หรือ "บุรุษชุดเหลือง" ซึ่งเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของโรงหนังลิโด้ ที่แฟนๆ คุ้นเคยดี ยอมรับว่า เสียใจเป็นธรรมดา เพราะทำงานที่นี่มานาน 26 ปี อยากจะให้อยู่ต่อ แต่ก็เข้าใจถึงเหตุผลบางประการ

  ขณะที่คอหนังไม่น้อย ต่างรู้สึกใจหาย เมื่อรู้ว่าลิโด้จะปิดตัวลง เพราะหากจะดูหนัง ก็จะคิดถึง 'ลิโด้' เป็นที่แรก เนื่องจากต้องการไปดูหนังจริงๆ ที่ไม่ใช่โฆษณา อีกทั้งแนวของหนังก็เป็นส่วนหนึ่งที่หาดูไม่ได้ที่ไหน นอกจาก 'ลิโด้' 

  'TONIGHT AT THE ROMANCE THEATER กับ KIDS ON THE SLOPE รอบสุดท้ายวันที่ 31 พฤษภาคม ของทั้ง 2 เรื่องนี้เต็มหมดแล้วนะครับ' เฟซบุ๊ก Apex Lido ขึ้นข้อความประกาศให้ทราบว่า หนังที่จะฉายรอบสุดท้าย ในคืนวันที่ 31 พฤษภาคม ของทั้ง 2 เรื่อง ตั๋วถูกจองเต็มแล้ว ตั้งแต่วันแรกๆ ที่เริ่มเปิดขายบัตร จนต้องมีการประกาศเสริมเก้าอี้เพิ่ม โรงละ 27 ที่นั่ง เพื่อให้คอหนังร่วมอำลาโรงหนังที่(เขา)รัก 

  อย่างไรก็ตาม แม้ใครที่พลาดเข้าชมภาพยนตร์ในวันดังกล่าว ก็สามารถไปเขียนความรู้สึกร่วมอำลาโรงหนังลิโด้ ได้บริเวณบอร์ดหน้าห้องตั๋ว

  แล้วเธอ (ลิโด้) จะอยู่ในความทรงจำ...

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลิโด้ปิดถาวรฉายรอบสุดท้ายสยามสแควร์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้