ตำรวจ สน.ดอนเมือง คุมตัวสันธนะ ฝากขังที่ศาลอาญา เจ้าตัวสวมชุดดำ ชูมือประกาศถูกกลั่นแกล้งใส่ร้าย มีผู้ค้า 8 ราย มาร้องว่ารีดไถ ตะโกนลั่น "ผมไม่วันมียอม"

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 พ.ค. ที่ศาลอาญา รัชดาฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดอนเมือง นำตัว พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ ผู้ต้องหาคดีกรรโชกทรัพย์ เดินทางมามาเพื่อขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก ภายหลังจากที่ พ.ต.ท.สันธนะ เข้ามอบตัวกับตำรวจ สน.โชคชัย ซึ่งส่งตัวให้ สน.ดอนเมือง ท้องที่เกิดเหตุ เมื่อครบกำหนดการควบคุมตัวตามกฎหมาย จึงนำตัวมาขออำนาจศาลฝากขัง

ทั้งนี้ พ.ต.ท.สันธนะ ในชุดดำ นั่งรถผู้ต้องหาของ สน.ดอนเมือง ทันทีที่ลงจากรถได้ชูมือให้เห็นกุญแจมือที่สวมอยู่ เพื่อให้ผู้สื่อข่าวถ่ายภาพ พร้อมพูดว่า ถ่ายเลยครับ ถ่ายเลยครับ

"ผมลูกค้าวีไอพีสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อกี๊ขณะที่นั่งรถมา มีคำสั่งพิเศษบอกว่า ให้กลับไปที่สถานีตำรวจ เมื่อคืนก็มีคนดูแล เรียบร้อยดี ขอบคุณทุกท่าที่เป็นห่วง ผมมั่นใจในกระบวนการศาลยุติธรรม ผมไม่ได้กระทำผิดอะไร ถ้าประเทศนี้แผ่นดินนี้ คนไม่ได้กระทำผิด แล้วถูกกระทำแบบผม ประชาชนสังคมจะอยู่ได้ไหม มีพ่อค้าแม่ค้า 8 ราย มาบอกว่าผมไปเก็บเงินเดือนละพันห้า ผมได้รับรายชื่อมาแล้ว 8 เดนนรก ได้รายชื่อมาแล้ว ดำเนินการฟ้องร้องแน่"

...

ผู้สื่อข่าวถามว่า จริงไหมที่ 8 รายนี้เป็นผู้เสียหาย พ.ต.ท.สันธนะ กล่าวว่า ครับ ถูกต้องครับ ทุกอย่างมันเป็นกระบวนการที่ผิดปกติไปทุกขั้นตอน ก่อนจะพูดประโยคสุดท้ายว่า "ผมไม่มีวันยอม ไม่มีวันยอม"