ไลฟ์สไตล์
100 year

กพร.ปล่อยกู้ สถานประกอบการ เสริมทักษะฝีมือแรงงาน

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2561 17:12 น.
SHARE

กพร.ปล่อยกู้ยืมเงินให้สถานประกอบการ พัฒนาแรงงาน วงเงินไม่เกิน 1 ล้าน ปลอดดอกเบี้ย ถึง 7 มิ.ย.นี้ เพื่อกระตุ้นอบรมทักษะฝีมือแรงงานประกอบวิชาชีพ 

เมื่อวันที่ 4 พ.ย.61 นายสุทธิ สุโกศล อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน(กพร.) กระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า กพร.ได้เปิดโอกาสให้สถานประกอบกิจการกู้ยืมเงินจากกองทุนพัฒนาฝีมือแรงงานไปฝึกอบรม เพื่อพัฒนาทักษะพนักงานให้มีประสิทธิภาพเพิ่ม ตามข้อกำชับของ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.แรงงาน ตั้งแต่วันที่ 8 มิ.ย.60 ที่ผ่านมา โดยกองทุนพัฒนาฝีมือแรงงานจะปล่อยเงินกู้วงเงินสูงสุดไม่เกิน 1 ล้านบาท ไม่มีดอกเบี้ย สามารถกู้ได้จนถึงวันที่ 7 มิ.ย.61 ซึ่งหลังจากนี้จะปรับดอกเบี้ยเพิ่มเป็นร้อยละ 3 และมีระยะเวลาชำระคืนภายใน 12 เดือน เพื่อการกระตุ้นให้ผู้ประกอบการเร่งฝึกอบรมให้กับพนักงาน ใช้เป็นค่าใช้จ่ายในการฝึกอบรมทักษะฝีมือ

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ การทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานปี 61 คณะกรรมการส่งเสริมฯอนุมัติให้สถานประกอบกิจการทำสัญญากู้แล้ว 38,957,100 บาท จำนวน 52 แห่ง นอกจากนี้สถานประกอบกิจการที่มีการฝึกอบรมให้กับพนักงาน ยังสามารถนำค่าใช้จ่ายไปลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย ซึ่งการยื่นเรื่องกู้ มีขั้นตอนไม่ยุ่งยากใช้เวลาพิจารณาไม่นาน นำหลักฐานของสถานประกอบกิจการ พร้อมคำขอกู้ยืมเงินมายื่นที่สถาบัน และสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดทั่วประเทศ หรือดาวน์โหลดเอกสาร ได้ที่ www.dsd.go.th/sdpaa

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรมพัฒนาฝีมือแรงงานกพร.แรงงานทักษะแรงงานฝีมือแรงงานข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 06:41 น.