ไลฟ์สไตล์
100 year

ทำเพื่อลูกเป็นครั้งสุดท้าย แม่ไทย-พ่อสวิส ร่วมจัดพิธีศพน้องอเล็กซ์ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2561 12:41 น.
SHARE

แม่ไทย พ่อสวิสยุติขัดแย้งชั่วคราว ทำเพื่อลูกชายเป็นครั้งสุดท้าย ขอรับศพด.ช.5 ขวบ หนูน้อยลูกครึ่งที่ตกตึกตาย ไปบำเพ็ญกุศลที่วัดย่านลาดพร้าว ส่วนลูกอีก 3 คนที่บาดเจ็บ อาการดีขึ้น  

ข่าวแนะนำ

วันที่ 4 พ.ค. นางสาวรัตติกาล ประกายแก้ว แม่ของ 4 เด็กลูกครึ่งไทย-สวิส ที่พลัดตกจากห้องพักชั้น 4 ย่านรามคำแหง เดินทางมาที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อขอรับศพเด็กชาย คนัธชา โบเรล หรือน้องอเล็กซ์ วัย 5 ขวบที่พลัดตกลงมาจนเสียชีวิต เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดจันทวงศาราม หรือวัดกลาง ย่านลาดพร้าว 132

หลังจากเมื่อวานนี้ทั้ง 2 ฝ่าย คือ พ่อของเด็กซึ่งเป็นชาวสวิส และฝ่ายของแม่เด็ก ยังไม่สามารถตกลงกันได้เรื่องสิทธิในการนำร่างของลูกชายไปทำพิธีบำเพ็ญกุศลทางศาสนา เนื่องจากหย่าร้างกัน และมีคดีฟ้องร้องเรื่องสิทธิในการดูแลบุตรทั้ง 4 คน จนเจ้าหน้าที่สถาบันนิติเวชฯ ให้ทั้ง 2 คนกลับไปตกลงกันก่อน

จนกระทั่งในวันนี้ทั้งพ่อและแม่ของเด็กชายอเล็กซ์ ได้ข้อยุติว่า จะร่วมกันจัดพิธีศพ เพื่อลูกชายเป็นครั้งสุดท้าย

นางสาวรัตติกาล เผยว่า วันนี้ตนเอาของเล่น เสื้อผ้าที่ลูกชายชอบ มาให้ และจะขอแต่งหน้าให้ลูกเป็นครั้งสุดท้าย เพราะรู้ว่าลูกชอบอะไร โดยจะสวดพระอภิธรรม เป็นเวลา 5 วัน กำหนดฌาปนกิจในวันที่ 9 พฤษภาคมนี้ พร้อมกันนี้ ขอขอบคุณทุกคน ที่บริจาคช่วยเหลือครอบครัว โดยจะนำเงินไปใช้ในการดูแลลูกๆ ทั้ง 3 คนให้ดีที่สุด

ส่วนอาการเด็กหญิงพาเมลา นิรันดร์ โบเรล อายุ 11 ขวบ และ เด็กชายลูก้า นิรันดร์ โบเรล อายุ 10 ปี นั้น มีอาการดีขึ้น คาดว่าจะออกจากโรงพยาบาลได้ในเร็ววันนี้ ขณะที่เด็กหญิงชนิดา นิรันดร์ โบเรล อายุ 7 ปี ล่าสุดแพทย์บอกว่า มีสัญญาณที่ดีขึ้น และสามารถลดยาความดันได้ ซึ่งส่วนตัวก็รู้สึกดีใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ทั้งสอง คือ นางสาวรัตติกาล ผู้เป็นแม่ และนายมาร์เชล  ผู้เป็นพ่อ  เห็นศพลูกชาย ต่างกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ร้องไห้น้ำตาไหลพราก  โดยเฉพาะนายมาร์เชลถึงทรุดลงไปกอดศพลูกชายคนเล็ก 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กตกตึก4พี่น้องตกตึกลูกครึ่งตกตึก4พี่น้องลูกครึ่งลูกครึ่งสวิสข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 10:39 น.