ไลฟ์สไตล์
100 year

ได้ข้อยุติ พิธีศพเด็กตกตึก พ่อซึมอยากเยี่ยมลูก เพื่อนโต้มีสัมพันธ์ลึกซึ้ง

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2561 03:59 น.
SHARE

ได้ข้อยุติ จัดพิธีศพ เด็กพลัดตกอาคารย่านรามคำแหง ตั้งสวด 3 วัน เก็บศพไว้ 100 วัน ด้านแม่ แจงห่วงเรื่องการรักษาระยะยาว ถึงต้องขอรับบริจาค ขณะที่ พ่อซึม เห็นลูกผ่านกระจก ส่วนเพื่อนโต้มีสัมพันธ์ลึกซึ้ง ...

ข่าวแนะนำ

จากกรณี 4 คนพี่น้อง พลักตกหอพัก ย่านรามคำแหง นายมาร์เชล เลออง โบเรล สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นพ่อของเด็ก มาเปิดใจใน รายการตามตรงๆ กับจอมขวัญ 

ด้าน นางนวพร เบรดี้ เพื่อนสนิท นายมาร์เชล เปิดเผยว่า ตนมีสามีเป็นชาวต่างชาติ ซึ่งเป็นเพื่อนกับ นายมาร์เชล ซึ่งทั้ง 2 คน เป็นครูสอนภาษาต่างชาติเหมือนกัน ก็รู้จักกันมาเป็น 10 ปี ทำให้รู้ว่า นายมาร์เชล ถูกกระทำอะไรมาบ้าง 

เมื่อถามว่า ทำไมน้องๆ ถึงอยู่กับแม่ หลังจากที่ครอบครัวแยกทางกัน นางนวพร เปิดเผยว่า พฤติกรรมที่แม่เค้าระบุไม่เป็นความจริง ถ้าเป็นอย่างนั้น เค้าคงทำงานที่โรงเรียนจนถึงปัจจุบันไม่ได้ ทั้งนี้ ตอนลูกชายคนเล็กของมาร์เชลคลอด ทางครอบครัวก็ได้ย้ายบ้านไปอยู่อีกที่หนึ่ง แต่กลุ่มเพื่อนต่างชาติเค้าจะติดต่อสื่อสารกันตลอด หากมีอะไรเกิดขึ้นกับเพื่อนในกลุ่ม

นอกจากนี้ นางนวพร อ้างว่าแม่ของเด็กเคยถูกจับขณะอยู่กับลูกชายคนเล็ก ฐานมียาบ้าในครอบครอง แล้ว นายมาร์เชล กับเพื่อนๆ ช่วยกันประกันตัวออกมา จากนั้นก็ว่ากันตามกฎหมาย

หลังจากนั้น เพื่อนๆ ก็บอกให้เค้าเลิก แต่นายมาร์เชล ไม่เลิก เพราะอยู่ด้วยกันมานาน กระทั่งมีลูก 4 คน แม้จะไม่ได้จดทะเบียนสมรส เพราะสงสารลูกว่าจะอยู่อย่างไร ทางครอบครัวของ นายมาร์เชล ในต่างประเทศ ซึ่งก็ค่อนข้างมีฐานะ ก็บอกให้นำลูกมาเลี้ยง เอาไปต่างประเทศ ลูกจะได้มีอนาคต แต่นายมาร์เชล ไม่ยอม เนื่องจากผู้หญิงคนดังกล่าวเป็นแม่ของลูก

ทั้งนี้ การที่ลูกไปอยู่กับแม่ ไม่ได้เป็นการตกลงกัน แต่เป็นเพราะแม่พาลูกหนีไป หลังจากแยกกันอยู่ นายมาร์เชล ก็ยังไปรับลูกมาทานข้าว ดำรงไว้ซึ่งความเป็นพ่อแม่ร่วมกัน เด็กก็แฮปปี้ นั่นคือช่วงแรก แต่พอระยะหลัง อดีตภรรยามาขอเงินตลอด ไม่ได้ไปหางานทำอย่างที่พูด นายมาร์เชล ก็ตัดหางปล่อยวัด ให้จ่ายค่าเช่าบ้านเอง จากนั้นแม่ก็เลยพาลูกหนีไปอยู่กับตายาย 

ส่วนการที่ตนออกมา เพราะอยากช่วยเพื่อนคนนึง ซึ่งยายของเด็กออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ตนเป็นแฟนใหม่ มีความสัมพันธ์กับนายมาร์เชล เป็นโสเภณี หรืออะไรก็ตาม ต้องบอกเลยว่าไม่ใช่ อยากจะให้สังคมเข้าใจข้อเท็จจริงด้วย

ด้าน นางรัตติกาล ประกายแก้ว แม่ของเด็ก เผย อาการล่าสุดของน้องทั้ง 3 คน ตอนนี้ น้องลูก้าอาการดีขึ้น, น้องชนิดา แพทย์ยังห้ามเยี่ยม และน้องดีมา หรือดีดี้ ผ่าตัดกระดูก อาการดีขึ้นแล้ว

ส่วนเรื่องลูกคนเล็กที่เสียชีวิต หลังจากไปตกลงกันกับ นายมาร์เชล ต่อหน้าตำรวจ สรุปว่า จะมีการจัดพิธีรดน้ำศพ ที่วัดกลาง หรือ วัดจันทวงศาราม ย่านรามคำแหง เวลา 5 โมงเย็น โดยจะมีพิธีสวดพระอภิธรรม 3 วัน ก่อนจะเก็บศพไว้ 100 วัน

เมื่อถามถึงการดูแลลูก ซึ่งมีปัญหากันก่อนหน้านี้ นางรัตติกาล ระบุว่า เพราะเด็กๆกลัวพ่อ และพ่อก็ไม่โอเคกับเด็กๆด้วย เราจึงไม่อยากให้เค้ามายุ่ง

เมื่อถามว่า วันนี้เค้าออกมาโต้ เรื่องทำร้ายเด็กไม่จริง นางรัตติกาล ระบุ ว่า เรื่องนี้สอบถามเด็ก หรือคนรอบข้างของเด็กได้ อย่าถามแค่เพื่อนพ่อ ตอนเลิกกันเค้าถามว่า จะเอาบ้าน หรือเอาลูก ตนก็เลือกที่จะเอาลูกไว้ แล้วเอาลูกมาเลี้ยงเอง โดยไม่ส่งเสีย ทั้งนี้ เค้าบอกกับเราว่า เค้าจะเอาศพลูกไปตั้งเรี่ยไร ซึ่งตอนที่อยู่กับตำรวจ เค้าก็พูดอีกอย่าง ตอนนี้เราก็ต้องยอมเค้าไปก่อน ไม่อย่างนั้นก็ต้องไปอายัดศพน้องไว้ แต่เราไม่อยากให้เป็นเช่นนั้น 

หลังจากจบเรื่อง ตนก็จะออกมาหางานอะไรทำที่บ้าน ดูแลลูก โดยไม่ออกไปทำงานนอกบ้านแล้ว ตอนนี้ตนเป็นห่วงอาการน้องคนที่ 3 และห่วงในเรื่องค่าใช้จ่ายสำหรับน้อง ต่อไปในอนาคต จึงได้มีการขอรับบริจาค พร้อมฝากถึงผู้ใจบุญ อย่าบริจาคเข้าบัญชีของพ่อเด็ก เพราะกลัวว่าเงินจะไม่ถึงน้องๆ

ขณะที่ เมื่อถาม นายมาร์เชล ถึงความรู้สึก หลังจากที่ไปตกลงกัน นายมาร์เชล ระบุ จริงๆแล้วมันไม่ใช่ตัวเลือกที่ตนอยากได้ เพราะตนรู้ว่า ตนมีสิทธิ์มากกว่านี้ แต่ทำอะไรไม่ได้ ตอนนี้แค่อยากเห็นลูกเป็นครั้งสุดท้าย 

เมื่อถามว่าได้เจอลูกอีก 3 คน หรือยัง นายมาร์เชล ระบุ ตนยังไม่ได้เจอลูกครบทั้ง 3 คน ได้มองผ่านกระจก เห็นคนละไม่กี่นาที

เมื่อถามว่า เด็กๆกลัวพ่ออย่างที่แม่บอกหรือไม่ นายมาร์เชล ระบุ ตนก็แปลกใจว่าทำไมลูกถึงกลัวตน เพราะปีแรกที่แยกกันอยู่ แม่บอกจะเอาลูกไปอยู่ด้วย ตนก็ยอม แล้วก็ยังให้เงินส่งเสีย ปีแรกก็ผ่านไปได้ด้วยดี จากนั้น ก็เจอน้อยลง นัดกันแล้วก็ไม่เจอ 

สิ่งที่อยากจะบอกกับสังคมเกี่ยวกับเรื่องนี้ นายมาร์เชล ระบุ ตนเป็นครูสอนเด็กประถม มา 10 ปี ไม่เคยมีปัญหากับเด็ก แล้วจะไปตีลูกตัวเองได้ไร แล้

ขอบคุณ ภาพบางส่วน : รายการโหนกระแส

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กตกตึกปัญหาครอบครัวพิธีศพ4พี่น้องตกตึกถามตรงๆกับจอมขวัญข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 14:43 น.