ไลฟ์สไตล์
100 year

ช่างสักเมา แทงฝรั่งดับ หวังดีเข้าไปห้าม ชกนักท่องเที่ยว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 พ.ค. 2561 05:15 น.
SHARE

ช่างสักเรือนร่างเมาสติแตก แทงหนุ่มนักท่องเที่ยวฝรั่งเศสดับ คาเกสต์เฮาส์ หลังป้อมพระสุเมรุ ปมเหตุทะเลาะกับนักท่องเที่ยวอีกราย เรื่องช่างสักเมาเตรียมฉี่ลงคลองบางลำภู ถึงขั้นต่อยกัน เรื่องไม่จบเอามีดมาเตรียมทำร้ายคู่กรณี เผอิญผู้ตายเห็นเข้าเลยไปแย่งมีดจนชุลมุนก่อนถูกแทงอกดับ

หนุ่มสักเรือนร่างแทงนักท่องเที่ยวต่างชาติดับ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 3 พ.ค. ร.ต.ท.หญิง กัญญา เปรมทา รอง สว. (สอบสวน) สน.ชนะสงคราม รับแจ้งเหตุชาวต่างชาติถูกแทงเสียชีวิตที่เกสต์เฮาส์ แฟล๊ปปิ้ง ดักค์ เลขที่ 58/1 ถนนสามเสน แขวงสามเสนใน เขตพระนคร กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ชนะสงคราม แพทย์นิติเวชฯวชิรพยาบาล เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และมูลนิธิร่วมกตัญญู

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น เปิดเป็นเกสต์เฮาส์สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ อยู่ภายในชุมชนหลังป้อมพระสุเมรุ ด้านหน้าจัดเป็นบาร์และโต๊ะนั่งเล่นสำหรับผู้เข้าพัก บนแคร่ไม้พบศพนายเลโอ อเล็กซานเดอร์ อาชิเล อายุ 24 ปี ชาวฝรั่งเศส สภาพศพนอนหงายจมเลือด สวมเสื้อยืดสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล มีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมที่ราวนมซ้าย 1 แผล

สอบสวน น.ส.มาลินี พรมนัดถ์ อายุ 30 ปี พยานผู้อยู่ในเหตุการณ์ให้การว่า ผู้ตายเป็นนักท่องเที่ยว ชาวฝรั่งเศส รู้จักกันที่เกสต์เฮาส์ดังกล่าว ก่อนเกิดเหตุตนนั่งดื่มกินกับเพื่อนที่บาร์หน้าเกสต์เฮาส์ ก่อนเกิดเหตุช่วงหัวค่ำเห็นผู้ก่อเหตุทราบชื่อเพียงนายเป้ นั่งดื่มกินกับเพื่อนคนไทยอยู่โต๊ะข้างๆ ที่แวดล้อมไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ กระทั่งเวลาประมาณ 02.00 น. บาร์ปิดแล้ว แต่ตนยังนั่งดื่มต่อ ได้ยินเสียงนายเป้ยืนโต้เถียงกับนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศส ทราบชื่อเพียงนายเอส อยู่บนสะพานข้ามคลองบางลำภู ตนและนักท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้จึงไปช่วยแยกทั้งคู่ออกจากกัน จากนั้นไม่นานนายเป้กลับมาอีกครั้งพร้อมมีดปลายแหลม ปรี่เข้ามาจะทำร้ายนายเอส แต่นายลีโอ ผู้ตายที่นั่งอ่านหนังสืออยู่ที่โต๊ะหน้าเกสต์เฮาส์เห็นเข้า จึงรีบวิ่งเข้าไปห้ามแย่งมีดจนชุลมุน มารู้อีกทีนายลีโอถูกแทง ส่วนนายเป้ผู้ก่อเหตุวิ่งหลบหนีไปทางถนนพระอาทิตย์

ด้านนายเอษกิโม มีนิล อายุ 35 ปี เจ้าของเกสต์เฮาส์ ให้การว่า นายลีโอ ผู้ตาย เพิ่งมาพักที่เกสต์เฮาส์ได้ 5 วัน ก่อนหน้านายลีโอเคยเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน มีนิสัยชอบและรักเมืองไทย มาท่องเที่ยวอยู่เป็นประจำ ส่วนนายเป้เป็นคนไทย มีอาชีพช่างสักเรือนร่าง เพิ่งเดินทางกลับมาจากต่างประเทศ มักเดินทางไปมาระหว่างประเทศไทยกับประเทศสวิตเซอร์แลนด์เป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุนายเอสเห็นนายเป้ยืนเตรียมปัสสาวะลงไปในคลองบางลำภู จึงเตือนว่าไม่ควรทำ ก่อนมีการชกต่อยกันขึ้นและมีคนมาห้ามจนทั้งคู่แยกย้ายกันไป จากนั้นไม่นานนายเป้กลับมาพร้อมมีด เป็นจังหวะที่นายลีโอ เห็นเหตุการณ์จึงเข้าไปห้ามจนเกิดชุลมุน ก่อนนายลีโอถูกแทงเสียชีวิต

หลังทราบความ ตำรวจฝ่ายสืบสวนร่วมกับตำรวจสายตรวจ สน.ชนะสงคราม สกัดจับคนร้ายตามแผนเผชิญเหตุ กระทั่งสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุรายนี้ได้ที่อพาร์ตเมนต์เบลล่า เบลล่า ริเวอร์วิว เกสต์เฮาส์ ซอยสามเสน 3 แขวงวัดสามพระยา เขตพระนคร กทม. ก่อนคุมตัวมาสอบสวนเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุรายนี้ชื่อนายเสรี หรือเป้ รอดเลี้ยง อายุ 34 ปี ชาว จ.นครสวรรค์ ให้การว่าเป็นศิลปินอิสระ เกี่ยวกับการสักลวดลายตามเรือนร่าง มีแฟนสาวเป็นชาวสวิตเซอร์แลนด์ จึงเดินทางไปกลับระหว่างประเทศสวิตเซอร์แลนด์กับประเทศไทยบ่อยครั้ง เจ้าตัวรับสารภาพทำไปเพราะมึนเมาไม่ได้สติ ทะเลาะกันเพียงเพราะเรื่องปัสสาวะ ถูกคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช่างสักเมาแทงนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศสข่าวหน้า1

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:24 น.