ไลฟ์สไตล์
100 year

กองปราบ รวบยกแก๊ง ตุ๋นปลอมโฉนด หลอกขายที่ดิน 100 ล้าน ย่านบางกะปิ

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2561 19:04 น.
SHARE

ตร.กองปราบ รวบแก๊งปลอมโฉนด หลอกขายที่ดินมูลค่า 100 ล้าน ย่านบางกะปิ โดยเหยื่อถูกหลอกจ่ายเงิน กว่า 19 ล้าน ก่อนสาวใหญ่หนีกบดานภูเก็ต ก่อนกลับมาทำธุระที่กทม.จนถูกรวบ! 

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 พ.ค. ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก. 1 บก.ป. และ พ.ต.ต.เจตนิพัทธ์ ศิริวัฒน์ สว.กก. 1 บก.ป. แถลงข่าวจับกุม น.ส.กุลฑีรา คงเย็น อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/19 ซอยพหลโยธิน 54 แยก 4 (วัดเกาะ) แขวงและเขตสายไหม กทม. ผู้ต้องหาคดี ร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น, ร่วมกันปลอมและใช้เอกสารปลอม, ร่วมกันปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม

ข่าวแนะนำ

พ.ต.ต.เจตนิพัทธ์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนของ กก.1 บก.ป.ว่า ถูกกลุ่มคนร้าย ประกอบด้วย นายเชวงศักดิ์ จรเสมอ อายุ 52 ปี นายวิวัฒน์ ทักขพาณิชย์ อายุ 50 ปี นายธนบดี รักช่วย อายุ 61 ปี นางณสมนต์ แมงทับ และ น.ส.กุลฑีรา ผู้ต้องหารายนี้ เข้ามาติดต่อเสนอขายที่ดิน เนื้อที่ประมาณ 4 ไร่ 2 งาน 70 ตารางวา ซึ่งเป็นที่ดินในพื้นที่แขวงคลองกุ่ม เขตบางกะปิ โดยจะขายให้ในราคา 100 ล้านบาท พร้อมกับนำสำเนาโฉนดที่ดินมาเพิ่มความน่าเชื่อถือด้วย

พ.ต.ต.เจตนิพัทธ์ กล่าวต่อว่า เมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อ และตกลงซื้อขายกันเรียบร้อยแล้ว ผู้เสียหายได้จ่ายเงินมัดจำให้ก่อน 19 ล้านบาท แต่หลังจากนั้นไม่นาน ผู้เสียหายก็ทราบความจริงว่า ถูกหลอก เพราะพบว่า กลุ่มผู้ต้องหาไม่ใช่เจ้าของที่ดินตัวจริง จึงเข้ามาแจ้งความที่กองปราบฯ จากนั้นจึงได้มีการสืบสวน จนทราบเส้นทางการเงินพบว่า เงินมัดจำจำนวนดังกล่าวถูกโอนไปยังบัญชี ของนายวิวัฒน์ ส่วนสำเนาโฉนดที่ดิน ที่ถูกกลุ่มคนร้ายเอามาแอบอ้างนั้น เมื่อตรวจสอบแล้วพบว่า มีที่ดินอยู่จริง แต่ทางเจ้าของได้ขายไปนานแล้ว ซึ่งเจ้าของที่ดินตัวจริงก็ไม่ทราบว่า สำเนาโฉนดไปอยู่กับคนร้ายได้อย่างไร

พ.ต.ต.เจตนิพัทธ์ กล่าวอีกว่า ต่อมาได้ติดตามตามจับกุมผู้ต้องหาได้เกือบทั้งแก๊ง เหลือเพียง น.ส.กุลฑีรา ที่เพิ่งจับกุมไว้ได้ เบื้องต้นสอบสวน นางกุลฑีรา รับสารภาพว่า ทำหน้าที่ปลอมบัตรประชาชนขึ้นมาใหม่ เพื่อให้เป็นชื่อเดียวกับเจ้าของโฉนดที่ดินตัวจริง เพื่อหลอกให้ผู้เสียหายหลงเชื่อ โดยได้ค่าจ้าง 1 ล้านบาท ซึ่งตั้งแต่เกิดเหตุ หลบหนีไปอยู่บ้านลูกชายที่ จ.ภูเก็ต กระทั่งย้อนกลับมาทำธุระที่บ้านเดิม จนทำให้ถูกจับกุมได้ในที่สุด จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป.ดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตร.กองปราบรวบยกแก๊งปลอมโฉนดหลอกขายที่ดิน 100 ล้านบางกะปิข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 10:40 น.