ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อเด็กตกตึก หลั่งน้ำตาขอศพลูกไปทำพิธีครั้งสุดท้าย ยัน ไม่เคยทุบตี

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2561 17:05 น.
SHARE

พ่อเด็กตกตึก 4 คนพี่น้อง ลูกครึ่งไทยสวิตเซอร์แลนด์ หลั่งน้ำตา วอน ขอศพลูกไปทำพิธีครั้งสุดท้าย ยัน ไม่เคยทุบตีตามที่เป็นข่าว หลังตร.เรียกพ่อแม่มาไกล่เกลี่ย หลังพบมีปัญหาครอบครัว 

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. ที่สน.หัวหมาก พนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก เรียกนางสาวรัตติกาล ประกายแก้ว แม่ของเด็ก และ นายมาร์เชล เลออง โบเรล สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ พ่อของเด็ก 4 พี่น้อง ลูกครึ่งไทยสวิตเซอแลนด์ ประสบอุบัติเหตุพลัดตกจาก ห้องพัก ชั้น 4 ย่านรามคำแหง มาไกล่เกลี่ยซึ่งกันและกัน หลังเกิดปัญหา จนยังไม่สามารถรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามหลักศาสนาได้

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายมาร์เชล พ่อของเด็ก ได้เดินทางนำหมายศาลปกครองเด็กและเยาวชนจังหวัดมีนบุรี มาติดต่อขอรับศพเด็กชายคนัธชา โบเรล หรือ น้องอเล็กซ์ วัย 5 ขวบ หลังพลัดตกจากห้องพักชั้น 4 ได้ร้บบาดเจ็บที่ศีรษะและเสียชีวิต แต่ทางโรงพยาบาลให้กลับไปติดต่อกับทาง สน.เพื่อนำหนังสือกลับไปติดต่อรับศพ

นางนฎกร ผลสนอง ทนายความ เปิดเผยว่า ในวันนี้ได้นำหมายศาลเข้าติดต่อขอรับศพน้องอเล็กซ์ เนื่องจากนายมาร์เชล ได้มีการจดทะเบียนรับรองบุตรทั้ง 4 คน เมื่อเดือนธันวาคม ปี 2559 ซึ่งถือว่า ถูกต้องตามกฎหมาย และตามกฎหมายไทยพ่อมีสิทธิ์ในตัวลูกโดยสมบูรณ์ แต่ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการขอเอกสารจากทางตำรวจเพื่อไปยื่นรับศพ

ขณะที่นายมาร์เชล เปิดใจว่า รู้สึกว่า สิ่งที่เกิดขึ้นไม่เป็นธรรม เพราะตัวเขาต้องการทราบเพียงแค่ว่า เกิดอะไรขึ้นกับลูก ทำไมลูกถึงเสียชีวิต แต่ไม่มีใครบอกอะไรเลย โดยตลอดเวลาที่ผ่านมา นอนไม่หลับ และเสียใจ เพียงเพื่อต้องการทำเพื่อลูกที่รักให้ดีที่สุดเป็นครั้งสุดท้าย และไม่สนใจว่า ใครจะว่าอย่างไรเพราะความจริงมีเพียงหนึ่งเดียว

นอกจากนี้ ยังบอกถึงสาเหตุที่เลิกกับนางสาวรัตติกาล เพราะว่า มาทราบว่าขโมยเงินนำไปซื้อยาเสพติด และเคยให้โอกาสในการกลับตัวกลับใจแล้วแต่ไม่สามารถทำได้ จึงไม่สามารถอยู่ด้วยกันได้ โดยความต้องการของพ่อเพียงแค่จะหาโรงเรียนดีๆ ให้ลูกอยู่ อยากให้ลูกมีความสุข และเรียนภาษาอังกฤษ พูดภาษาอังกฤษได้ เพิ่มโอกาสให้ลูก ซึ่งไม่เคยคุยกับนางสาวรัตติกาล หรือกระทบกระทั่งกันเลย เพราะไม่อยากทำร้ายผู้หญิงที่เคยรัก เพียงอยากให้ลูกได้มีชีวิตดีๆ ไม่ได้ต้องการพรากลูกไปจากแม่ พร้อมยืนยันไม่เคยทำร้ายหรือแตะต้องตัวลูกเลย เคยตีเพียงแค่ครั้งสองครั้งเท่านั้น โดยวันนี้ขอเพียงแค่นำร่างลูกไปบำเพ็ญกุศลเป็นครั้งสุดท้าย

ด้านนางนวพร เบรดี้ เพื่อนสนิทเปิดเผยว่า เห็นเพื่อนที่เป็นชาวต่างชาติพูดภาษาไทยไม่ได้ ไม่ได้รับความเป็นธรรมจึงทนไม่ได้ เพราะเป็นคนที่รู้จักทั้งฝั่งพ่อและแม่ของเด็ก ซึ่งการที่ฝั่งแม่เด็กออกมาว่ากล่าวนั้นไม่เป็นความจริงเลย เนื่องจากฝั่งพ่อเป็นครูสอนภาษา มีเงิน และมีความพร้อมในการดูแลลูก ทั้ง 4 คน รวมถึง ไม่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ทุบตี ดื่มเหล้า ตามที่อ้างเลย โดยในวันนี้จะมีงานศพจัดขึ้นที่วัดบำเพ็ญใต้ ก็สามารถสอบถามคนรอบข้างได้แน่นอน พร้อมยืนยันว่า ไม่ได้มีความสัมพันธ์กับพ่อเด็กในเชิงลึกซึ้ง เป็นเพื่อนสนิทที่รู้จักกันมากว่า 10 ปี

ขณะที่พนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก เปิดเผยว่า อยู่ระหว่างรอฝั่งแม่เด็กมาไกล่เกลี่ยเพื่อจะได้นำเอกสารไปรับศพ และหวังว่าจะเข้าใจกันได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พ่อเด็กตกตึก 4 คนหลั่งน้ำตาขอศพลูกกลับทำพิธีครั้งสุดท้ายสน.หัวหมากรามคำแหงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 10:11 น.