ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มไทยเอามั่ง! แชตเฟซบุ๊กลวงสาวจีนโอนเงิน ร่วม 7 แสน จนมุม ตร.ท่องเที่ยว

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2561 15:13 น.
SHARE

นักท่องเที่ยวจีน ขอความช่วยเหลือ หลังถูกหลอกโอนเงินร่วม 7 แสนบาท ภายหลังแชตเฟซบุ๊กกับหนุ่มไทยนานร่วม 1 เดือน นำสู่การสืบสวน จับกุม 2 คนไทย พบมีการถอนเงินออก ณ ประเทศมาเลเซีย

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท., พล.ต.ต.ประเสริฐ เงินยวง ผบก.ทท.1, พ.ต.อ.พนัญชัย ชื่นใจธรรม รอง ผบก.ทท.1, พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รอง ผบก.ทท.1 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ร่วมกันจับกุมตัว  1. นายสิทธิกร วงศ์ใหญ่ 2. นายชาตรี เวิดดม ในข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นผู้อื่น” จับกุมได้ที่ บริเวณหน้าห้องเช่าเลขที่ 11/134 หมู่ 3 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี และได้ออกหมายจับ น.ส.อุทัยวัลย์ ชินบุตร ผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอยู่ได้อีก 1 ราย 

ข่าวแนะนำ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 29 เม.ย.61 มีนักท่องเที่ยวชาวจีนเข้าขอความช่วยเหลือจากตำรวจท่องเที่ยวท่าอากาศยานดอนเมือง ว่าถูกหลอกลวงโดยผู้ใช้ Facebook รายหนึ่งซึ่งใช้ชื่อใน Facebook ว่า Dinler Steve โดยได้มีการติดต่อพูดคุยกันมาระยะเวลาประมาณหนึ่งเดือน ได้หลอกลวงให้นักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางมาพบกันที่ประเทศไทย และให้โอนเงินจำนวน 605,600 บาท ไปยังบัญชีธนาคาร ซึ่งมี นายสิทธิกร วงศ์ใหญ่ เป็นเจ้าของบัญชี หลังจากที่ทำการโอนก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย จึงมั่นใจว่าตนเองถูกหลอก จึงได้มาขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว


จากการสืบสวนติดตามของตำรวจท่องเที่ยว สามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้งสองรายนี้ได้ในที่ อ.เมือง จ.ชลบุรี นายสิทธิกรให้การรับสารภาพว่า ได้เปิดบัญชีดังกล่าวให้กับ น.ส.อุทัยวัลย์ (ผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอยู่) และในวันเกิดเหตุ นายชาตรี เวิดดม (ผู้ต้องหาที่ 2) ได้มารับตนให้ไปถอนเงินออกจากบัญชีดังกล่าว ก่อนที่ นายชาตรีได้นำเงินฝากเข้าบัญชีของ น.ส.อุทัยวัลย์

เจ้าหน้าที่สืบทราบอีกว่า ต่อมาภายหลังเงินทั้งหมดได้ถูกถอนผ่านตู้ ATM ที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าขณะนี้ นางสาวอุทัยวัลย์ พักอาศัยอยู่ที่ประเทศมาเลเซียอยู่กับสามีซึ่งเป็นชายผิวสี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการติดตามจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคนในคดีนี้ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เพื่อปราบปรามกวาดล้างการกระทำความผิดในลักษณะ Romance Scams นี้ให้หมดไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Romance Scamsหลอกโอนเงินหลอกสาวจีนตำรวจท่องเที่ยวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 13:35 น.