ไลฟ์สไตล์
100 year

ศาลอาญา สั่งปล่อยตัว หลังยกคำร้องฝากขัง 4 แกนนำ คนอยากเลือกตั้ง

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2561 17:18 น.
SHARE

ศาลอาญา ยกคำร้องฝากขัง 4 แกนนำ คนอยากเลือกตั้ง คดีชุมนุมหน้ากองทัพบก มี.ค.61 แม้ ตร.ค้านประกันตัว ส่งผลได้รับการปล่อยตัวทันที

พนักงานสอบสวน สน.ชนะสงคราม คุมตัว นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์  อายุ 24 ปี, นายรังสิมันต์ โรม อายุ 25 ปี, นายอานนท์ นำภา อายุ 33 ปี และนายปกรณ์ อารีกุล อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาที่ 1-4 แกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมคนอยากเลือกตั้ง มายื่นฝากขังต่อศาลอาญารัชดา ครั้งแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 1-12 พ.ค.นี้ ในคดีจัดการชุมนุมเดินขบวนเรียกร้องการเลือกตั้งและขับไล่รัฐบาลคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่หน้ากองบัญชาการกองทัพบก เมื่อวันที่ 24 มี.ค. 2561 เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ต้องสอบพยานอีก 6 ปาก รอผลตรวจพิสูจน์ตัดต่อภาพ

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ในท้ายคำร้องพนักงานสอบสวน ขอคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากกลุ่มผู้ต้องหาถูกดำเนินคดีในฐานความผิดเดียวกันแล้วถึง 2 ครั้ง ที่ สน.ปทุมวัน และ สน.นางเลิ้ง เกรงว่าจะไปยุ่งเหยิงต่อพยานหลักฐาน และยังมีพฤติการณ์นัดหมายชุมนุมอีกในวันที่ 5 พ.ค.นี้ อาจก่อให้เกิดความปั่นป่วนหรือกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชน

ต่อมา ศาลพิจารณาคำร้องฝากขังของพนักงานสอบสวนและคำร้องคัดค้านฝากขังของผู้ต้องหาแล้ว ให้ยกคำร้องฝากขัง ผู้ต้องหาจึงได้รับการปล่อยตัวทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศาลอาญาปล่อยตัว4 แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้งชุมนุมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 05:01 น.