ไลฟ์สไตล์
100 year

หมอบอนด์พาน้ำผึ้งให้ปากคำตร. ปัดใช้ตำแหน่งการันตีเมจิกสกิน

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2561 13:20 น.
SHARE

หมอบอนด์พาน้ำผึ้ง-เทคมีเอาท์ ให้ปากคำตร. ยันไม่ได้ใช้ความเป็นแพทย์การันตีเมจิกสกิน แค่ช่วยเมียขายสินค้า ยอมรับได้ทดลองกิน ไม่มีอาการใดๆ พร้อมเช็ก อย.แล้ว จ่อเรียกเพิ่ม 7 บุคคล ร่วมเอี่ยว...

เมื่อวันที่ 1 พ.ค. นพ.ปิยะพงษ์ โหวิไลลักษ์ หรือ หมอบอนด์ พร้อมน.ส.ปวีณา นามสงคราม หรือ น้ำผึ้ง “เทคมีเอาท์” ภรรยา ซึ่งเป็นพรีเซ็นเตอร์ และรีวิวสินค้าของบริษัทเมจิก สกิน จำกัด เข้าพบ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้ปากคำ หลังมีการออกหมายเรียกเมื่อวันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

พล.ต.อ.วิระชัย เปิดเผยว่า หมอบอนด์และน้ำผึ้งแฟนสาว อาจไม่ใช่บุคคลที่มีชื่อเสียงเท่ากับดารานักแสดง แต่เป็นบุคคลที่อยู่ในแวดวงการสาธารณสุข มีหน้าที่ในการให้ความช่วยเหลือ แนะนำ และให้ข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพกับประชาชน หากบุคคลกลุ่มนี้ไม่ศึกษาข้อมูลให้ครบถ้วน อาจชี้นำให้ประชาชนเข้าใจผิดในสรรพคุณของสินค้า หลังจากนี้จะต้องสอบปากคำว่าจะเข้าข่ายความผิดหรือไม่ ซึ่งจะขึ้นอยู่กับผลการตรวจพิสูจน์ทางเคมีของผลิตภัณฑ์ต่างๆ ในบริษัทเมจิก สกินด้วย หากพบว่าเป็นสารอันตรายก็จะตั้งข้อหา

ด้านหมอบอนด์ ระบุว่า ขณะที่ตนเองพร้อมภรรยา และนายกสิทธิ์ วรชิงตัน หรือ หญิงย้วย หนึ่งในผู้ต้องหาไลฟ์สดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สินค้าเมจิกสกิน ไม่คิดว่าเป็นการรีวิวผลิตภัณฑ์โดยการใช้ตำแหน่งแพทย์แต่อย่างใด ซึ่งคิดเพียงว่าเป็นการช่วยภรรยาขายสินค้าเท่านั้น เนื่องจากภรรยาเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ยอมรับว่าก่อนทำการไลฟ์สดได้ทดลองรับประทานแล้วประมาณ 1 อาทิตย์ ไม่มีอาการใดๆ โดยมีการตรวจ อย.และส่วนผสมแล้ว จึงเชื่อว่าไม่เป็นอันตราย และยืนยันว่าการไลฟ์สดครั้งนี้ไม่ได้รับค่าจ้าง ยินดีให้ตำรวจตรวจเส้นทางการเงิน

ขณะที่น้ำผึ้ง ระบุว่า การที่สามีตนเองเข้ามาไลฟ์สดด้วยนั้น หญิงย้วยได้ขอให้สามีมาช่วยไลฟ์สดเพื่อช่วยกันขายสินค้าเท่านั้น ไม่เจตนาที่จะเอาหน้าที่การงานและตำแหน่งแพทย์ของสามีมาการันตีรับรองความปลอดภัยของสินค้า โดยยืนยันว่าตนเองเป็นผู้เสียหายเช่นกัน จึงได้เดินทางแจ้งความกับตำรวจกองปราบในฐานะที่เป็นผู้เสียหาย หลังลงทุนไปกว่า 3 แสนบาทจากการลงทุนขายของ อย่างไรก็ตามยังไม่คิดจะฟ้องร้อง หรือแจ้งความดำเนินคดีทำให้ตนเองเสื่อมเสียชื่อเสียงกับผู้ต้องหาแต่อย่างใด

พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.วิระชัย ยังได้เปิดเผยชื่อบุคคลที่เกี่ยวข้องกับสินค้าของบริษัทเมจิก สกิน จำกัด อีก 7 คน ได้แก่ ว่าที่ร้อยตรีปวีร์ ปานดำรงสถิต (ว่าที่ร้อยตรีปวี กลางประพันธ์), น.ส.ทิพวรรณ ตันไชย, นางสาวสุนีย์ กรมสูงเนิน, นายอภิวัส พงศ์พัฒนะนุกูล, นายณัฐนันท์ อ่วมแก้ว, นายกฤษณผล พินจอหอ และ น.ส.สิริญาณี ฤทธิ์ดีสิริธร ซึ่งเป็นบุคคลที่มีบทบาทสำคัญ มีความเชื่อมโยงกับผู้ต้องหา 8 คนที่จับกุมและได้รับการประกันตัวไปก่อนหน้านี้ ให้มาพบภายในวันที่ 12 พ.ค.นี้ ในเวลา 13.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เมจิกสกินหมอบอนด์หมอบอนด์รีวิวเมจิกสกินน้ำผึ้ง-เทคมีเอาท์รีวิวเมจิกสกินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 23:33 น.