สลด! 4 พี่น้องลูกครึ่ง พลัดตกอาคาร ดับ 1 สาหัส 3 แม่ออกไปทำงานหาเลี้ยง

ข่าว

  สลด! 4 พี่น้องลูกครึ่ง พลัดตกอาคาร ดับ 1 สาหัส 3 แม่ออกไปทำงานหาเลี้ยง

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ค. 2561 04:48 น.

  4 พี่น้องอยู่ลำพังในหอพัก ย่านรามคำแหง พลัดตกอาคารดับ 1 สาหัส 3 แม่ไม่อยู่ ออกไปทำงานหาเลี้ยง ยายอยู่อีกห้อง เห็นภาพแทบใจสลาย คาดน็อตยึดแผ่นไม้ที่ต่อเติมบริเวณดังกล่าวหลุด ทำให้รับน้ำหนักไม่ไหว จนทั้ง 4 คนตกลงไป ...

  เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 1 พ.ค. ร.ต.ท.รัชชานนท์ เพ็งเหมือน รอง สว. สอบสวน สน.หัวหมาก รับแจ้งเหตุ มีเด็กพลัดตกจากที่สูง ได้รับบาดเจ็บสาหัสหลายราย ภายในหอพักแห่งหนึ่ง ซอยรามคำแหง 34 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชา ก่อนรุดไปตรวจสอบ พร้อมอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

  ที่เกิดเหตุอยู่ท้ายซอย เป็นอาคารสูง 5 ชั้น แบ่งห้องในเช่า ตรวจสอบบริเวณหน้าอาคารบนพื้นถนน พบผู้บาดเจ็บ เป็นเด็กทั้งหมด ทราบชื่อต่อมาคือ ด.ช.ลูก้า นิรันดร์ โบเรล 11 ปี, ด.ญ.พาเมลา นิรันดร์ โบเรล อายุ 10 ปี, ด.ญ.ชนิดา นิรันดร์ โบเรล อายุ 7 ปี และ ด.ช.คนัธชา นิรันดร์ โบเรล อายุ 5 ปี อาสาสมัครและรถกู้ภัยจึงได้ช่วยกันเร่งดำเนินการช่วยเหลือ ก่อนนำส่ง รพ.รามคำแหง และ รพ.สมิติเวช ศรีนครินทร์ โดยทั้ง 4 รายเป็นพี่น้องกันทั้งหมด

  ใกล้เคียงผู้บาดเจ็บทั้ง 4 คน เจ้าหน้าที่พบเศษจานชาม และกะละมังตกอยู่กระจัดกระจายอยู่ทั่วบริเวณผ้าใบกันสาดพังเสียหาย

  สำหรับอาการของเด็กทั้ง 4 คนล่าสุด ด.ช.คนัธชา ซึ่งได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ เสียชีวิตในเวลาต่อมาที่รพ.รามคำแหง ส่วน ด.ช.ลูก้า และ ด.ญ.ชนิดา ซึ่งรักษาตัวที่ รพ.รามคำแหง อาการยังสาหัส ไม่รู้สึกตัวอยู่ในห้องไอซียู สำหรับ ด.ญ.พาเมลา ซึ่งรักษาตัวอยู่ที่ รพ.สมิติเวช ศรีนครินทร์ ขาหัก อาการปลอดภัยแล้ว

  ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ขึ้นไปตรวจสอบห้องพักชั้น 4 อาคาร ซึ่งเป็นห้องพักของเด็กทั้ง 4 บริเวณระเบียงหลังห้อง มีการต่อเติมนำแผ่นไม้ต่อยื่นออกจากระเบียงไปประมาณ 2 ฟุต เพื่อทำเป็นเก็บถ้วยชามหลังล้างทำความสะอาดเสร็จ ลักษณะลาดเอียงลงไปด้านล่าง เนื่องจากน็อตที่ยึดระหว่างแผ่นไม้กับระเบียงหลุดออก เจ้าหน้าที่คาดว่าก่อนเกิดเหตุ เด็กทั้ง 4 คน ขึ้นไปนั่งบริเวณดังกล่าว ก่อนที่แผ่นไม้จะรับน้ำหนักไม่ไหว ทำให้เด็กทั้ง 4 คน พลัดตกลงมาที่พื้น อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุอีกครั้งหนึ่ง

  สอบสวนนาย อี๊ด ประกายแก้ว อายุ 68 ปี ซึ่งเป็นตาของเด็กทั้ง 4 คน เผยว่าเด็กทั้ง 4 เป็นลูกครึ่งไทย- สวิตเซอร์แลนด์ โดยลูกสาวตน ซึ่งเป็นแม่ของเด็กทั้ง 4 คน ได้เลิกรากับสามีชาวสวิตฯ มานานกว่า 4 ปี ก่อนที่จะเข้ามาเช่าอาศัย อยู่อาคารดังกล่าว พร้อมกับเด็กทั้ง 4 คน โดยมีตนและยาย ช่วยดูแลในช่วงที่แม่ของเด็กต้องไปทำงานในช่วงกลางคืนจนถึงเช้า เพื่อหาเลี้ยงดูเด็กทั้ง 4 เพียงลำพัง

  ก่อนเกิดเหตุ หลังที่แม่ของเด็ก ออกไปทำงาน ยายซึ่งอยู่ในห้องพร้อมกับเด็กเห็นว่า ทั้ง 4 คนเข้านอนกันหมดแล้ว จึงได้ออกจากห้องและล็อกประตูจากด้านนอกเพื่อรอให้แม่ของเด็กกลับห้องกลับมาไขประตูในช่วงเช้า และกลับเข้าไปนอนที่ห้องของตนเอง ช่วงเวลาประมาณ 01.30 น. ตนเห็นรถมูลนิธิวิ่งเข้ามาในซอย จึงวิ่งตามไปดูกลับเห็นภาพของเด็กทั้ง 4 คน นอนอยู่แทบใจสลาย

  จากการสอบถามชาวบ้านที่พักอาศัยที่อพาร์ทเม้นดังกล่าว ให้การว่า เด็กทั้ง 4 คน เป็นเด็กดีตั้งใจเรียน ช่วยเหลือทำงานบ้านแบ่งเบาภาระแม่ ระหว่างที่แม่ออกไปทำงาน ก็ช่วยดูแลซึ่งกันและกัน ทั้งที่ฐานะทางครอบครัวค่อนข้างลำบาก อดมื้อกินมื้อ หลังจากเกิดเหตุดังกล่าวก็รู้สึกสงสารและตกใจมาก อยากให้มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลและดูแลเด็กทั้ง 4 คน และครอบครัวดังกล่าว ที่ต้องพบเจอเรื่องสลดแบบนี้ซ้ำเติมในชีวิต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   4 พี่น้องพลัดตกอาคารหอพักรามคำแหงเด็กลูกครึ่งข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 00:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์