ข่าว
100 year

สถานีขนส่งเนืองแน่น ประชาชนหลั่งไหลกลับบ้าน ในเทศกาลสงกรานต์

ไทยรัฐออนไลน์11 เม.ย. 2561 02:15 น.
SHARE

บรรยากาศที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 และ สถานีรถไฟกรุงเทพ หรือ หัวลำโพง ประชาชนเดินทางมารอขึ้นรถโดยสาร และ รถไฟเพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วยหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์...

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 10 เม.ย.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเดินทางกลับภูมิลำเนาของประชาชนในกรุงเทพฯ ไปยังจังหวัดต่างๆนั้นว่า ตั้งแต่ช่วงเที่ยงเป็นต้นมา ที่สถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง) ก็มีประชาชนพร้อมสัมภาระกองโตเดินทางมารอขึ้นรถไฟเพื่อกลับบ้านเกิดไปหาครอบครัวกันเป็นจำนวนมาก ทำให้เก้าอี้นั่งในสถานีมีไม่เพียงพอ หลายคนต้องนั่งรอที่พื้น บ้างก็นอนหลับด้วยความเหนื่อยล้า ขณะเดียวกัน การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดตัว “โครงการ 1+1=0 รถไฟไทยปลอดภัยทุกเส้นทาง” เพื่อรณรงค์ลดอุบัติเหตุของผู้ขับขี่ยานพาหนะผ่านบริเวณจุดตัดทางรถไฟ ให้ข้อมูลและด้านการขับขี่ผ่านจุดตัดรถไฟฯ จำนวน 4 ข้อได้แก่ 1.หยุดรถให้ห่างจากทางรถไฟไม่น้อยกว่า 5 เมตร 2.ห้ามขับรถแซงขึ้นหน้ารถอื่นภายในระยะ 30 เมตร ก่อนถึงทางเดินรถที่ตัดข้ามทางรถไฟ 3.จอดรถห่างจากทางรถไฟไม่ต่ำกว่า 15 เมตร 4.สังเกตป้ายหยุดป้าย “ระวังรถไฟ” และรอจนแน่ใจจึงจะขับผ่านไปได้

ส่วนที่สถานีขนส่งกรุงเทพ (หมอชิต 2) เริ่มหนาแน่นไปด้วยผู้คนที่หอบหิ้วกระเป๋าสัมภาระมาซื้อตั๋วโดยสาร ซึ่งสงกรานต์ปีนี้ บขส.ได้เพิ่มเที่ยวรถโดยสารอีก 2,000 เที่ยว จากที่มีวิ่งปกติ 6,000 เที่ยว รวมเป็น 8,000 เที่ยว ให้เพียงพอต่อการเดินทางของประชาชน

จากนั้นเวลา 14.00 น. นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคมนำคณะมาร่วมงาน “สงกรานต์ปลอดภัย ตายเป็นศูนย์ ออเจ้าเมาไม่ขับ” จัดโดยมูลนิธิเมาไม่ขับ เพื่อร่วมรณรงค์การไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขณะขับขี่รถโดยสาร พร้อมตรวจเยี่ยมการเดินทางกลับบ้านของประชาชน และร่วมตรวจปริมาณแอลกอฮอล์ของพนักงานขับรถ

ขณะที่ ตั้งแต่ 21.00 น.จนถึง 00.00 น. ยังคงมีประชาชนมารอรถโดยสารเพื่อเดินทางไปยังต่างจังหวัดอย่างเนืองแน่นทั้งชั้น 1 และชั้น 3  โดยตั๋วโดยสารเดินทางไปยังภาคเหนือ และอีสานเต็มทุกเที่ยวตั้งแต่วันนี้. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทศกาลสงกรานต์วันสงกรานต์2561กลับบ้านหมอชิต 2หัวลำโพงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้