ไลฟ์สไตล์
100 year

สั่งพิมพ์เพิ่ม จินดามณี 1 หมื่นเล่ม คนแห่ซื้องานสัปดาห์หนังสือ

ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2561 17:04 น.
SHARE

กระแสแรงไม่มีตก ‘บุพเพสันนิวาส’ กรมศิลป์สั่งพิมพ์หนังสือ ‘จินดามณี’ อีก 1 หมื่นเล่ม หลังไม่พอขายในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ พร้อมต่อยอด จัดโครงการวรรณคดี ประวัติศาสตร์สัญจร จากอยุธยาสู่ลพบุรี 

วันที่ 4 เม.ย. นายอนันต์ ชูโชติ อธิบดีกรมศิลปากร กล่าวว่า การจัดพิมพ์หนังสือ จินดามณี ซึ่งมีการพิมพ์ครั้งแรก จำนวน 4,000 เล่ม และวางจำหน่ายหมดอย่างรวดเร็วภายในวันแรก ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาตินั้น ขณะนี้ ได้จัดพิมพ์เพิ่มอีก 10,000 เล่ม เนื่องจากมียอดผู้สั่งจองเข้ามาอีกเป็นจำนวนมาก และจะนำมาจำหน่ายเพิ่มเติม เพื่อรองรับในช่วง 3 วันสุดท้าย ของผู้ที่มาร่วมงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ กรมศิลปากร จะมีการจัดกิจกรรม โครงการวรรณคดีและประวัติศาสตร์สัญจร ตามรอย ต่อยอด บุพเพสันนิวาส จากอยุธยาสู่ลพบุรี ระหว่างวันที่ 7-8 เม.ย. นี้ ซึ่งจะเดินทางไปยังแหล่งโบราณสถานสำคัญที่เกี่ยวข้องในละคร ใน จ.พระนครศรีอยุธยา และลพบุรี อาทิ พระราชวังโบราณ วัดพระศรีสรรเพชญ์ วัดไชยวัฒนาราม วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ พระนารายณ์ราชนิเวศน์ บ้านเจ้าพระยาวิชเยนทร์ บ้านหลวงรับราชทูต ขณะนี้มีผู้จองร่วมกิจกรรมเต็มหมดแล้ว จึงเป็นเรื่องที่สะท้อนว่า กระแสจากละครยังแรงมากขึ้นเรื่อยๆ

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุพเพสันนิวาสละครดังจินดามณีการะเกดหนังสือจินดามณีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 17:08 น.