หนุ่มหัวร้อน จ้วงแทงพระสงฆ์เจ็บสาหัส หลังมีปากเสียงบนขบวนรถไฟ

ข่าว

หนุ่มหัวร้อน จ้วงแทงพระสงฆ์เจ็บสาหัส หลังมีปากเสียงบนขบวนรถไฟ

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2561 09:14 น.

บันทึก

พระสงฆ์เมืองลิง นั่งรถไฟมาบิณฑบาตในกรุงเทพฯ มีปากเสียงทะเลาะหนุ่มเลือดร้อน ก่อนจะลงรถที่สถานีรถไฟย่อยชุมชน กม.11 ถนนกำแพงเพชร 6 พระสงฆ์ถูกแทงเจ็บ นำตัวส่งราชวิถี

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 4 เม.ย. ผู้สื่อข่าว รายงานว่า มีเหตุพระภิกษุถูกแทงบาดเจ็บ รอรถพยาบาลยู่ที่ สน.บางซื่อ จึงเดินทางไปตรวจสอบ แต่ไม่พบ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางซื่อ นำไปส่งที่ รพ.ราชวิถี ไปแล้ว

โดยรับการเปิดเผยจาก ด.ต.อุทิศ ป้อมสุวรรณ ผู้ช่วยงานสอบสวน สน.บางซื่อ ว่า มีพลเมืองดีพาพระรูปดังกล่าว ในสภาพจีวรเปื้อนเลือด มาร้องทุกข์ที่ สน.บางซื่อ ซึ่งพูดคุยเบื้องต้น ทราบชื่อ พระเปรมชัย อายุ 45 ปี โดยสารรถไฟมาจาก จ.ลพบุรี เพื่อเข้า กทม. เพื่อจะมาบิณฑบาต ระหว่างอยู่บนขบวนรถไฟ มีปากเสียงกับชายวัยรุ่น กระทั่งลงบริเวณสถานีรถไฟย่อยชุมชน กม.11 ถนนกำแพงเพชร 6 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม.

ชายคนดังกล่าว ตามลงมาใช้อาวุธมีด แทงเข้าที่ชายโครงซ้าย และวิ่งหลบหนีไป จากนั้นวินจยย.แถวนั้นจึงพามาแจ้งความที่ สน.บางซื่อ เจ้าหน้าที่จึงประสานรถกู้ชีพมารับตัว แต่เนื่องจากช่วงที่รอเจ้าหน้าที่กู้ชีพนั้นมีเลือดออกจำนวนมาก ตนจึงขี่รถจยย. ไปรับการรักษาที่ รพ.ราชวิถี พร้อมประสาน เจ้าหน้าที่ สน.ประชาชื่น เขตพื้นที่รับผิดชอบเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ และเก็บทรัพย์สิน เป็นย่ามพระตกอยู่ ไว้เป็นหลักฐาน

ต่อมาเวลา 05.30 น. ผู้สื่อข่าว เดินทางไปจุดเกิดเหตุ พบเจ้าหน้าที่สายตรวจ สน.ประชาชื่น บริเวณจุดเกิดเหตุ พบ
ย่ามพระ(ปักลาย)ตกอยู่ บริเวณริมรางรถไฟ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานที่ สน.ประชาชื่น ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ประชาชื่น จะประสานข้อมูลกับ ตำรวจรถไฟ สน.นพวงศ์ เพื่อหารือว่าเป็นความรับผิดชอบทางคดีของหน่วยงานไหนต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นทท. ขับเก๋งแหกโค้งลงเขา ชนบัส ดับ 1 เจ็บสาหัส 7
03:57

นทท. ขับเก๋งแหกโค้งลงเขา ชนบัส ดับ 1 เจ็บสาหัส 7

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 21:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์