พี่หมื่นแม่หญิงนำพบ‘บิ๊กตู่’ กรี๊ดสนั่นทำเนียบ (คลิป)

ข่าว

พี่หมื่นแม่หญิงนำพบ‘บิ๊กตู่’ กรี๊ดสนั่นทำเนียบ (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 เม.ย. 2561 05:30 น.

นายกฯ นำชมห้องประชุมครม. หยอดผู้จัดทำละครให้รัฐบาล ยิงมุกใครที่อยากเลือกตั้งเร็ว

ทำเนียบคึกคัก “พี่หมื่นสุนทรเทวา” โป๊ป-ธนวรรธน์ ควง “แม่หญิงการะเกด” เบลล่า-ราณี นำทีมนักแสดง ผู้จัดละคร “บุพเพสันนิวาส” พบ “บิ๊กตู่” ขณะที่ รมต.-ข้าราชการ แห่กรี๊ดสนั่น นายกฯหยอดคำหวาน ประทับใจเนื้อหาปลุกคนไทยรักสถาบัน หนุนสร้างละครให้รัฐบาล แนะผู้จัดหารือ “วิษณุ” ผลิตละครย้อนยุคออกมาอีก โยนคำถามติดตลก “ออเจ้าคนไหนอยากเลือกตั้งเร็ว” “ขุนเรือง” ปั้นจั่น-ปรมะ รีบตอบทันควัน “ผมรอได้ครับ ให้เป็นไปตามโรดแม็ป” ทำนายกฯยิ้มแก้มปริ เรียกเสียงฮาลั่นห้อง ก่อนนำทีมนักแสดงเยี่ยมชมห้องประชุม ครม.พร้อมกับให้นั่งเก้าอี้นายกฯด้วย

ทีมนักแสดงจากละครสุดฮิต “บุพเพสันนิวาส” เข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อรณรงค์ส่งเสริมการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ โบราณสถาน ทำเอาทำเนียบรัฐบาลแทบแตก เมื่อข้าราชการแห่รุมถ่ายเซลฟี่เป็นจำนวนมาก เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 เม.ย. ที่ห้องรับรอง 1 ตึกบัญชาการ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบ แห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุมนายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม นำคณะผู้จัดและนักแสดงละคร “บุพเพสันนิวาส” เข้าพบนายกฯ เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงานรณรงค์ส่งเสริมภาพยนตร์และละครที่เกี่ยวกับการเทิดทูนสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และภาพยนตร์ที่สร้างรายได้ให้กับ ประเทศ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีข้าราชการ เจ้าหน้าที่ในทำเนียบรัฐบาลแต่งชุดไทยมาส่งเสียงเชียร์นักแสดงกึกก้องตั้งแต่ลงจากรถ โดยก่อนเดินขึ้นตึก พล.อ.ประยุทธ์ถึงกับแซวข้าราชการว่า “ไม่ทำงานทำการหรือไง”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักแสดงพระนางทั้ง 3 คู่ ที่มาพบนายกฯ ประกอบด้วย “พี่หมื่นสุนทรเทวา” โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ “แม่หญิงการะเกด” เบลล่า-ราณี แคมเปน “คอนสแตนติน ฟอลคอนหรือออกหลวงสุระสงคราม” หลุยส์ สก๊อต “ท้าวทองกีบม้า หรือแม่มะลิ” ซูซี่-สุษิรา แน่นหนา “หมื่นเรืองราชภักดี” ปั้นจั่น-ปรมะ อิ่มอโนทัย และ “แม่หญิง จันทร์วาด” มะปราง-กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล

พร้อมกันนี้ ยังมีรัฐมนตรีหลายคนมารอพบและถ่ายภาพด้วย อาทิ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี พล.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และ นพ.อุดม คชินทร รมช.ศึกษาธิการ

พล.อ.ประยุทธ์ได้ทักทายพูดคุยกับนักแสดงและคณะผู้จัดละครอย่างเป็นกันเอง พร้อมสอบถามละครออกอากาศถึงตอนไหนแล้ว เป็นตอนปัจจุบันหรืออดีตของนางเอก และถามถึงบทบาทของนักแสดง แต่ละคนว่าเล่นเป็นใครบ้าง ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ ยอมรับว่าไม่ได้ดูละครเรื่องนี้ แต่ได้ทราบข้อมูลจากการบอกเล่า รู้สึกประทับใจ เพราะเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย เป็นการสานต่อสิ่งที่พระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้ทรงทำไว้ และนี่คือไทยนิยม คนไทยชอบดูละคร ดังนั้น ผู้จัดต้องทำให้ดี ให้เกิดความประทับใจ ส่วนตัวชอบดูโทรทัศน์ที่มีสาระของต่างประเทศ ทั้งรายการอาหาร ศิลปะ อยากให้ บทละครไทยสร้างสรรค์เช่นนี้บ้าง นำเสนอสิ่งดีๆ ของไทยออกมา เพราะประเทศไทยเรามีหัตถศิลป์หลายอย่างที่น่าสนใจ มีการผลิตผลงานที่เป็นนวัตกรรมของตัวเอง อยากให้นำสิ่งเหล่านี้มาสร้างเป็น บทละครด้วย

นายกฯยังขอให้นักแสดงดูแลสุขภาพ มีความเจริญก้าวหน้าในอาชีพ พร้อมแนะนำว่าควรมีอาชีพหลักนอกจากนักแสดงด้วย เพราะการเป็นนักแสดงนั้น มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ในโอกาสนี้ นายกฯ ยังขอให้ผู้จัดละครหารือกับนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ถึงการผลิตละครย้อนยุค เพราะนายวิษณุมีความสามารถทางด้านนี้เหมือนกับที่เขียนหนังสือเรื่องข้ามสมุทร ขอให้ผู้จัดลองไปอ่านดู แม้อาจต้องใช้เวลาอ่านเป็นปีก็ตาม และอยากให้สอดแทรกการวางตัวของผู้หญิงไทยในบทละครด้วย โดยต้องสอนสังคมผู้หญิงมีความรักนวลสงวนตัว รักษาประเพณีที่ดีงามของไทย และยังฝากให้ผู้ผลิตสร้างละครที่เกี่ยวกับงานของรัฐบาล โดยให้ประสานรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องร่วมด้วย

พล.อ.ประยุทธ์ยังกล่าวอีกว่า ในส่วนของรัฐบาล หน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะกระทรวงศึกษาธิการและกระทรวงการท่องเที่ยวฯ ต้องนำประวัติศาสตร์ และสถาบันพระมหากษัตริย์ มาสอดแทรกในหนังสือเรียนด้วย เพราะที่ผ่านมานักเรียนเน้นแค่สอบผ่าน เรียนแต่หลักการ แต่ไม่รู้ถึงทิศทางของตัวเองว่าควรดำเนินชีวิตไปอย่างไร ฉะนั้น ทั้งครูและนักเรียนต้องเรียนรู้ตลอดชีวิตไปด้วยกัน ต้องขยันอ่านหนังสือ พร้อมอ่านบทความและวรรณคดี เพราะเป็นการรังสรรค์ตัวหนังสือให้มีชีวิตจิตใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงหนึ่งเมื่อนายกฯพูดคุยถึงบทกลอนต่างๆ ได้ให้ “โป๊ป” โชว์บทการต่อว่านางเอกที่เป็นวลีเด็ดในละครที่คนติดหู โดยนายกฯให้พูดมาสักประโยค ขณะที่ “โป๊ป” ได้หันมาพูดกับนายกฯว่า “ออเจ้านี่กำเริบไม่รู้จักกาลเทศะ” ซึ่งยังท่องไม่ทันจบบท “โป๊ป” รีบยกมือไหว้ขอโทษนายกฯ เรียกเสียงฮาให้คนในห้อง นายกฯจึงบอกให้พูดอีกครั้ง แต่หันไปพูดกับ “เบลล่า” พร้อมกับพูดแหย่ว่า“ไม่ได้บอกให้มาว่าฉัน ให้พูดกับเขาโน่น” จากนั้น “โป๊ป” ได้หันมาพูดบทดังกล่าวจนจบ พร้อมกันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ให้เบลล่าตอบโต้ ซึ่งเบลล่าตอบว่า จำไม่ได้ นายกฯเลยแซว “เดี๋ยวตัดออกตอน 2” จากนั้นเบลล่าได้พูดบทตอบโต้ไปว่า “มาหาว่าเราชม้อยชม้ายชายตาให้คนอื่น คุณพี่นั้นแหละก็มีคนอื่นชม้อยชายตาให้เหมือนกัน” และเมื่อมาถึงคิวหลวงสุระสงคราม “หลุยส์ สก๊อต” รีบบอกกับนายกฯว่า ต้องกลับไปท่องใหม่ เพราะบทยาก

นอกจากนี้ นายกฯยังให้ “ปั้นจั่น” พูดในบทหันไปพูดกับ “มะปราง” โดย “ปั้นจั่น” พูดว่า “ข้าไปส่งออเจ้าได้หรือไม่” พร้อมกล่าว “ส่วนใหญ่บทจะพาผู้หญิงกลับเรือนอยู่เรื่อย” ทำนายกฯชอบใจถึงกับแซวว่า “บทนี้น่าเล่น ระหว่างบทพระเอกกับผู้ร้าย เล่นบทผู้ร้ายดีกว่า เพราะบทผู้ร้ายได้ใกล้ชิดนางเอก แล้วนายกฯได้ให้ “มะปราง” ตอบกลับ“ปั้นจั่น” ซึ่ง “มะปราง” ตอบว่า “ไม่ได้เจ้าค่ะ” นายกฯบอกว่า ที่ไม่ได้เพราะถูกสอนให้รักนวลสงวนตัว ซึ่งในละครต้องสอนเรื่องนี้ด้วย

พร้อมกันนี้ จังหวะหนึ่งนายกฯได้ถามว่า “เห็นออเจ้าคนไหนบอกอยากให้จัดการเลือกตั้งเร็วขึ้นเหรอ” โดยทันทีที่นายกฯถามจบ “โป๊ป” ได้ชี้ไป ที่ “ปั้นจั่น” พร้อมบอกว่า “โน้นครับ ขุนเรืองพูดครับ” โดยที่ปั้นจั่นรีบบอกนายกฯทันทีว่า “ผมรอได้ครับเข้าใจว่าต้องตามโรดแม็ป” ทำเอานายกฯยิ้ม และคนที่อยู่ในห้องต่างพากันหัวเราะ ขณะที่โป๊ปยุนายกฯ บอก “สั่งโบยเลยครับ” ซึ่งนายกฯเล่นด้วยพร้อมปล่อยมุก “ขุนหมื่น เอาขุนเรืองไปตัดหัว” โดยปั้นจั่นรีบยกมือไหว้บอกนายกฯ “เดี๋ยวผมขอเซลฟี่ด้วย” พร้อมยกมือไหว้ ขณะที่นายกฯยิ้ม พร้อมกล่าวว่า “โอเคให้อภัย เหลือแค่เอาไปโบยสิบทีพอไม่ต้องตัดหัว”

จากนั้นนักแสดงและผู้จัดได้มอบของที่ระลึกจากละครบุพเพสันนิวาสและพวงมาลัยให้กับนายกฯ รวมถึงมอบอาหารที่อยู่ในละคร ประกอบด้วย มะม่วงน้ำปลาหวาน หมูสร่ง ขณะที่ รมว.วัฒนธรรม ได้มอบชุดรดน้ำสงกรานต์และหนังสือจินดามณีให้แก่นายกฯ โดยนายกฯแนะนำว่า หนังสือจินดามณี อยากให้สอนวิธีการอ่านด้วย แจกแล้วต้องมีคำแนะนำว่ายากง่ายอย่างไร บางทีประชาชนเข้าไม่ถึง

หลังจากนั้นนายกฯยังได้ชวนคณะผู้จัดและดารานักแสดงขึ้นไปเยี่ยมชมห้องประชุม ครม.ชั้น 5 ตึกบัญชาการ 1 โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนและช่างภาพตามขึ้นไป โดยนายกฯได้แนะนำถึงการบริหารจัดการและการประชุม ครม. และยังให้ลองนั่งเก้าอี้นายกฯด้วย สร้างความครึกครื้นให้กับที่ประชุมเป็นอย่างมาก ขณะที่ปั้นจั่นได้ขอถ่ายเซลฟี่กับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว. กลาโหมด้วย ทั้งนี้นายกฯให้เวลากับศิลปินดาราครั้งนี้นานถึง 1 ชั่วโมง 15 นาที

ขณะที่ “หมื่นสุนทรเทวา” หรือโป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ กล่าวเพียงสั้นๆหลังพบกับนายกฯว่า นายกฯขอให้ตั้งใจทำงานและฝากทางผู้จัดละครให้ทำละครออกมาดีๆ ส่งเสริมค่านิยมของไทย ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อดารานักแสดงลงมาจากตึกบัญชาการ 1 เพื่อเดินทางกลับ สื่อมวลชนและข้าราชการ ที่มารอบริเวณหน้าตึกต่างส่งเสียงกรี๊ดและขอเซลฟี่ด้วย โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลพยายามกันไม่ให้เข้าประชิดตัว เนื่องจากมีแฟนคลับจำนวนมาก ในส่วนของบรรดานักแสดงนำได้โบกมือทักทาย และส่งยิ้มให้กับบรรดาแฟนคลับอย่างเป็นกันเอง ก่อนขึ้นรถตู้เดินทางกลับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันเดียวกันในอินสตาแกรมที่ใช้ชื่อว่า “buppesannivas 2018” ได้โพสต์คลิปช่วงหนึ่งระหว่างที่นายกฯนำดารานักแสดงละครบุพเพสันนิวาสเข้าเยี่ยมชมห้องประชุม ครม.โดยได้ให้แต่ละคนแนะนำตัวพร้อมให้พูดท่อนหนึ่งในบทละคร เมื่อถึงคิวโป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ ซึ่งเล่นเป็นหมื่นสุนทรเทวา ได้แนะนำตัวพร้อมพูดว่า “อย่าทำงานขี้คร้านตัวเป็นขน ตั้งใจทำงานกันนะออเจ้า” ทำให้คนที่อยู่ในห้องต่างพากันหัวเราะ ขณะที่ ปั้นจั่น-ปรมะ อิ่มอโนทัย ที่เล่นเป็นขุนเรือง ถึงกับ เอ่ยแซวโป๊ปว่า “พี่โป๊ป ทำไมพูดกับ ครม.อย่างนี้” ขณะที่นายกฯยิ้ม แต่ไม่ได้พูดอะไร

ส่วนในอินสตาแกรมของโป๊ปที่ใช้ชื่อว่า “popezaap” ได้โพสต์ภาพถ่ายของนักแสดงละครบุพเพสันนิวาสกับ พล.อ.ประยุทธ์ ระหว่างอยู่ในลิฟต์ พร้อมข้อความว่า “ลุงโป๊ปพบลุงตู่” ท่านนายกฯน่ารักและเป็นกันเองฝุดๆๆ

ช่วงเย็นวันเดียวกัน นายพงษ์ภานุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวฯ และคณะ ลงพื้นที่ตรวจสถานที่ท่องเที่ยวใน จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมปล่อยแถวและตรวจเรือตรวจการณ์ของตำรวจท่องเที่ยว ที่วัดไชยวัฒนาราม เพื่อแก้ปัญหาการจราจรติดขัดใน จ.พระนครศรีอยุธยา โดยเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวลงเรือที่บริเวณท่าน้ำหน้าวัดพนัญเชิงวรวิหาร ล่องแม่น้ำเจ้าพระยาชมความงามของโบราณสถานสองฝั่งแม่น้ำตามรอยละครบุพเพสันนิวาส ไปขึ้นที่ท่าน้ำวัดไชยวัฒนาราม โดยคิดอัตราคนละ 50 บาท นอกจากนี้ ยังมีบริการเช่าชุดไทยแก่นักท่องเที่ยวในราคาชุดละ 100 บาท โดยขณะนี้กรมศิลปากรได้เปิดให้ผู้ที่แต่งชุดไทยเข้าชมโบราณสถานฟรีระหว่างวันที่ 3-8 เม.ย.

'พี่หมื่นโป๊ป' ควง 'แม่หญิงการะเกด' พบลุงตู่ ทั้งหมด 7 ภาพ

หน่อง-อรุโณชา ภาณุพันธุ์ ผู้จัดละครบุพเพสันนิวาส พร้อมนักแสดง ”พี่หมื่น”โป๊ป-ธนะวรรธน์ วรรธนะภูติ ควง ”แม่หญิงการะเกด” เบลล่า-ราณี แคมแปน รวมถึง “หมื่นเรืองราชภักดี” ปั้นจั่น-ปรมะ อิ่มอโนทัย , “แม่หญิงจันทร์วาด” มะปราง-กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล ,หลุยส์ สก็อต ,ซูซี่-สุษิรา แองจิลีน่า แน่นหนา เข้าพบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ยังทำเนียบรัฐบาล เพื่อรณรงค์แต่งชุดไทยช่วงเทศกาลสงกรานต์
อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
  02:05

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์