‘ไอติม’ หลานมาร์ค สมัครทหารขอรับใช้ชาติผลัดแรก ลูกชายอนุทินผ่อนผัน (คลิป)

ข่าว

‘ไอติม’ หลานมาร์ค สมัครทหารขอรับใช้ชาติผลัดแรก ลูกชายอนุทินผ่อนผัน (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 เม.ย. 2561 04:30 น.

ไอติม-พริษฐ์ วัชรสินธุ หลานนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกฯ ยืดอกสมัครเป็นทหารรับใช้ชาติ เข้ารายงานตัวผลัดหนึ่งที่ มทบ.11 เดือน พ.ค.นี้ แย้มหลังปลดประจำการเตรียมเข้าสู่สนามการเมืองหากพรรคประชาธิปัตย์มีแนวคิดตรงกัน ด้านนักธุรกิจหนุ่มเศรณี ชาญวีรกูลทายาทคนเล็ก นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย “นนท์ เดอะวอยซ์” และเข้ม-หัสวีร์ พระเอกใหม่วิก 7 สี ขอผ่อนผันให้เรียนจบก่อน

ดารานักร้องลูกหลานนักการเมืองเข้าเกณฑ์ทหารรับใช้ชาติปี 2561 เมื่อวันที่ 3 เม.ย. ที่โรงเรียนวัดทองใน ซอยสุขุมวิท 77 สถานที่ตรวจเลือกทหารกองเกินเข้าเป็นทหารกองประจำการประจำปี 2561 มีชายไทยวัยครบเกณฑ์เข้ารอรับการจับใบดำ-ใบแดง บรรยากาศค่อนข้างคึกคักมีบรรดาญาติสนิท เพื่อนฝูงมาเป็นกำลังใจจำนวนมาก รวมถึงนาย พริษฐ์ วัชรสินธุ หรือไอติม หลานนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี ดีกรี ป.ตรี สาขาปรัชญาการเมืองเศรษฐศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด เข้าสมัครเป็นทหารรับใช้ชาติกองประจำการ สังกัดกองทัพบก ผลัดที่ 1 จากนั้นเข้าตรวจร่างกายก่อนรับหมายนัดให้เข้ารายงานตัวที่มณฑลทหารบกที่ 11 ในวันที่ 1 พ.ค.ที่จะถึงนี้

ด้านนายพริษฐ์เผยว่า ที่ต้องมาเกณฑ์ทหารเพราะไม่ได้เรียน รด. จึงตัดสินใจสมัครเพราะทำในสิ่งที่อยากทำที่ตรงไปตรงมาโปร่งใส อนาคตยังไม่ได้กำหนดว่าจะทำอะไร ตอนนี้ทำในส่วนนี้ก่อนส่วนเรื่องการเมือง ตนสนใจการเมืองระบอบประชาธิปไตย ที่จะทำอย่างไรให้ประชาชนได้รับประโยชน์สูงสุด หากปลดประจำการแล้ว ต้องดูว่าพรรคประชาธิปัตย์จะมีแนวคิดทางการเมืองตรงกันหรือเปล่า ส่วนที่จะได้ลงสมัครรับเลือกตั้งหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับพรรคและประชาชนว่าจะสนับสนุนตนหรือไม่ ที่มีข่าวว่ามาสมัครทหารเป็นการลบภาพนายอภิสิทธิ์ที่เคยถูกหาว่าหนีทหารนั้น ตนว่ากรณีนายอภิสิทธิ์ ได้ตัดสินไปแล้วตามข้อเท็จจริงที่ปรากฏไม่ได้เกี่ยวข้องกัน

ต่อมาวันเดียวกันที่โรงเรียนวัดดอกไม้ แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพฯ นายเศรณี ชาญวีรกูล นักธุรกิจหนุ่ม บุตรชายคนเล็ก นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เดินทางมารายงานตัวการเกณฑ์ทหาร ประจำปี 2561 ตั้งแต่เช้าและได้เข้ายื่นสิทธิขอผ่อนผันครั้งที่ 3 เพราะยังศึกษาอยู่ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจรับเอกสารไว้ดำเนินการตามขั้นตอน

นายเศรณีเปิดเผยว่า ตั้งใจมาผ่อนผันการเกณฑ์ทหารเป็นครั้งที่ 3 เพราะยังติดเรื่องการศึกษาปริญญาตรี คณะเศรษฐศาสตร์ ชั้นปีที่ 4 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ตั้งใจจะเรียนให้จบก่อนและจะมารายงานตัวเกณฑ์ทหารในปีหน้า

ส่วนที่หอประชุมโรงเรียนเทศบาลพิบูลสวัสดี อ.เมืองภูเก็ต สถานที่ตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารประจำการ บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคักบรรดาชายหนุ่มอายุถึงเกณฑ์มารับการตรวจเลือกตามหมายเรียก ท่ามกลางญาติเดินทางมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกันนาย ธนนท์ จำเริญ หรือนนท์ เดอะวอยซ์ เดินทางมาขอ ใช้สิทธิยื่นผ่อนผันเป็นครั้งที่ 2 กล่าวว่า เหตุที่ต้องมาขอผ่อนผันเนื่องจากยังคงศึกษาอยู่ปี 2 สาขาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ การเกณฑ์ทหารเป็นหน้าที่ของผู้ชายไทยทุกคน ขอเรียนให้จบก่อนจากนั้นจะเข้ารับใช้ชาติต่อไป

ที่ว่าการอำเภอเซกา จ.บึงกาฬ ชายไทยเข้ารับการตรวจเลือกทหาร 522 คน ทางกองทัพต้องการทหารเกณฑ์ 120 คน มีผู้ประสงค์สมัครเป็นทหาร 50 คน ที่เหลือต้องรอลุ้นจับใบแดงยอด 70 ใบ ท่ามกลางเสียงเชียร์อย่างคึกคัก แน่นขนัดไปด้วยญาติพี่น้องที่มาช่วยกันลุ้นส่งเสียงเฮเป็นระยะ มีนายพิสุทธิ์ บุษยพรรณพงษ์ ผวจ.บึงกาฬ มาตรวจเยี่ยมและร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่นายหัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล หรือเข้ม พระเอกหน้าใหม่จากช่อง 7 เดินทางมาทำเรื่องขอผ่อนผัน เนื่องจากกำลังศึกษาระดับปริญญาตรี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ มีบรรดาแฟนคลับต่างมาขอถ่ายรูปจำนวนมาก

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เร่งหาสาวขายไอติมหน้าตาดีหายปริศนา
  02:42

  เร่งหาสาวขายไอติมหน้าตาดีหายปริศนา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์