ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดสลด! ช่วยไม่ทัน นร.เตรียมอุดมฯ ดับในตึกไฟไหม้ราชเทวี

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2561 16:47 น.
SHARE

โรงเรียนเตรียมอุดมฯ สุดเศร้า นักเรียนชาย ม.5 สำลักควันดับในอพาร์ทเม้นท์ราชเทวี ตร.เผยกู้ภัยเข้าช่วยชีวิตสุดลำบาก เพราะซอยแคบ

จากเหตุเพลิงไหม้อาคารราชเทวี อพาร์ทเม้นท์ สูง 14 ชั้น ในซอยเพชรบุรี 18 ถนนเพชรบุรี แขวงพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ เมื่อเวลา 02.30 น.ที่ผ่านมา จนมีผู้เสียชีวิต 3 ราย โดย 1 รายเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ อีก 2 ราย เสียชีวิตที่โรงพยาบาล และมีผู้บาดเจ็บกว่า 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด พ.ต.อ.นิติวัฒน์ แสนสิ่ง ผู้กำกับการสถานีตำรวจ (สน.) พญาไท เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิต 3 ราย ขณะนี้ทราบชื่อ และมีญาติมาติดต่อรับศพแล้ว 2 ราย อีก 1 รายยังไม่ทราบชื่อ เสียชีวิตที่โรงพยาบาล ซึ่งเป็นชายอายุประมาณ 40-50 ปี หากใครสงสัยว่าเป็นญาติ สามารถติดต่อมาได้ที่ สน.พญาไท

สำหรับ 2 รายที่ทราบแล้วว่าเป็นใคร และมีญาติมาติดต่อแล้ว รายหนึ่งเป็นชายอายุ 46 ปี เสียชีวิตที่โรงพยาบาล และอีกรายเป็นนักเรียนชาย อายุประมาณ 16-17 ปี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ห้องพักชั้น 12 เรียนอยู่โรงเรียนย่านพญาไท คุณพ่อเป็นทหาร และเดินทางจากต่างจังหวัดมารับศพแล้ว

พ.ต.อ.นิติวัฒน์ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่พบร่างของน้องนักเรียนอยู่ในห้องพักชั้น 12 ที่อยู่ติดกับห้องที่รวมสายไฟที่คาดว่าเป็นจุดต้นเพลิง จึงมีควันไฟจำนวนมาก เมื่อเปิดประตูห้องพักขณะไฟไหม้ ควันจึงพวยพุ่งเข้ามาในห้องทันที แต่น้องได้เปิดประตู หน้าต่างด้านหลังไว้ เพื่อระบายอากาศและรอความช่วยเหลือ แต่ก็สำลักควันจนเสียชีวิตในห้อง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าไปช่วยเหลือได้

ผกก.สน.พญาไท เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ผู้ที่ติดอยู่ในอาคารส่วนใหญ่อยู่ชั้น 11 ขึ้นไป จนถึงชั้น 14 โดยชั้น 14 มีประมาณ 20 คน ชั้น 13 มีประมาณ 8 คน และชั้น 12 ประมาณ 4-5 คน ซึ่งความช่วยเหลือเต็มไปด้วยความยากลำบาก

“การกู้ภัย และการเข้าไปช่วยเหลือผู้ที่อยู่ในตึกเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะซอยแคบ รถดับเพลิงขนาดใหญ่เข้าไปไม่ได้ และยังมีรถจอดอยู่จำนวนมากตามข้างทาง จนรถกระเช้าสูงเข้าไปไม่ได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเองต้องพยายามเข้าไปช่วยเหลือ ต้องสวมหน้ากากออกซิเจนจึงจะเข้าไปได้”

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ของโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา เปิดเผยว่า ทางโรงเรียนเสียใจเป็นอย่างยิ่ง ที่นักเรียนของโรงเรียนได้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุไฟไหม้ อาคาราชเทวี เมื่อเช้านี้ 1 ราย ซึ่งเป็นนักเรียนชั้น ม.5 ของโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ซึ่งทางโรงเรียนทราบเหตุการณ์ตั้งแต่เช้า และรองผู้อำนวยการโรงเรียนได้เดินทางไปที่เกิดเหตุ และครูที่ปรึกษาได้เดินทางไปที่โรงพยาบาล เพื่อช่วยประสานงาน ระหว่างรอผู้ปกครองเดินทางมาจากลพบุรี มารับศพตอนบ่าย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้อพาร์ตเมนต์ไฟไหม้ราชเทวีไฟไหม้ราชเทวีนักเรียนเตรียมอุดมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:29 น.