ข่าว
100 year

หนุ่มเล่าวินาทีชีวิตติดวงล้อมไฟไหม้ราชเทวี อพาร์ทเม้นท์ตะเกียกตะกายหนีตาย!

ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2561 08:59 น.
SHARE

หนุ่มเผยวินาทีไฟไหม้ราชเทวี อพาร์ทเม้นท์กลางดึก ทำอย่างไรถึงเอาชีวิตรอดออกมาได้ปลอดภัย โดยบางวินาทีอย่างกับในหนังเนื้อหาเกี่ยวกับไฟไหม้อาคาร...

เมื่อวันที่ 3 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้อาคารราชเทวี อพาร์ทเม้นท์ สูง 14 ชั้น ในซอยเพชรบุรี 18 ถนนเพชรบุรี แขวงพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ โดยเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว ล่าสุดมีผู้เสียชีวิต 3 คน บาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่งนั้น

นายเศรษฐวัฒน์ (สงวนนามสกุล) ได้เปิดเผยวินาทีเกิดเหตุผ่าน จส.100 ว่า ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาประมาณ 02.30 น. ยังไม่นอน โดยตั้งใจจะนอนช่วงเวลา 03.00 น. ช่วงเกิดเหตุได้ยินเสียงตะโกนไฟไหม้ จึงออกจากห้องจะหนี แต่ปรากฏว่าข้างนอกและโถงทางเดินเต็มไปด้วยควันดำหนาแน่นมองอะไรไม่เห็น จึงตั้งสติกลับเข้าห้อง

เมื่อกลับเข้าห้องตั้งสติอีกครั้ง และพยายามคิดวิธีเอาตัวรอดจากที่ได้ผ่านตา และตามภาพยนตร์ต่างๆ นำผ้ามาอุดตามช่องประตูกันควันเข้าห้อง นำผ้าชุบน้ำมาคลุมตัว เก็บทรัพย์สินจำเป็นเตรียมพร้อมอพยพ ระหว่างนี้พอดีมีคนรู้จักอยู่อีกอาคารแจ้งความคืบหน้าการมาถึงช่วยเหลือและระงับเหตุของเจ้าหน้าที่ต่างๆ เป็นระยะ จึงรออยู่ในห้อง ระหว่างนี้มีคนปีนระเบียงหลบหนี ตามมาด้วยเสียงตะโกนคนตกตึกเป็นระยะ เพราะอาคารสูง สับสนวุ่นวาย

กระทั่งมีเจ้าหน้าที่เข้ามาเคาะห้องช่วยเหลือ และนำอพยพ แต่ด้วยความมืดและควันดำหนาแน่น ทำให้บางจังหวะหลุดจากเจ้าหน้าที่ แต่ด้วยอยู่ในอาคารมานานพอจำสภาพเส้นทางได้ ประกอบกับเตรียมพร้อมแล้วและมีสติจึงออกมาจากอาคารได้

อย่างไรก็ตาม ระหว่างออกจากอาคารเห็นคนล้มกองกับพื้นหมดสติ ตัวเต็มไปด้วยคราบเขม่าควันและไฟเหมือนกับในภาพยนตร์เต็มไปหมด ซึ่งไม่รู้ว่าเสียชีวิตหรือไม่

ผู้ประสบเหตุระทึกรายเดิม กล่าวต่อว่า อพาร์ตเมนต์นี้มี 2 อาคาร คือ อาคารเก่าและใหม่ อาคารที่เพลิงไหม้เป็นอาคารใหม่ ตนพักมากว่า 10 ปี ผู้พักอาศัยส่วนมากเป็นนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและพนักงานออฟฟิศ มี 14 ชั้น ชั้นละประมาณ 20 ห้อง เข้าใจว่าเพลิงเร่ิมมาจากชั้น 6 หรือ 7 ใครออกมาอยู่ตามทางเดินจะประสบกับควันเขม่าหนาแน่นสาหัสมาก อย่างไรก็ตาม ระหว่างเกิดเหตุไม่ได้ยินเสียงกริ่งสัญญาณเตือนดัง แต่อาคารเก่ามีเสียงกริ่งสัญญาณ ส่วนสปริงเกอร์ดับเพลิงอยู่มานานไม่เห็นมี

ทั้งนี้ ตนออกมาได้พร้อมกระเป๋าเงินและกุญแจรถ โดยไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่สูดดมเขม่าควันเข้าไปมาก ได้มาเช่าโรงแรมที่ปากซอยอาบน้ำล้างตัวแล้วไปพบแพทย์.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ราชเทวี อพาร์ทเม้นท์หนีตายวิธีรับมือไฟไหม้ข่าวเหตุ

คุณอาจสนใจข่าวนี้