ไลฟ์สไตล์
100 year

วาระเดียว เปลี่ยน 3 ตำแหน่ง จากใจ 'พ.ต.ท.เอกชลิต' นราธิวาส กรุงเทพฯ สุรินทร์

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2561 08:15 น.
SHARE

"อย่างที่บอกไปทีแรกครับ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับผู้บังคับบัญชา ผมเป็นตำรวจอยู่ที่ไหนก็ได้ อนาคตข้าราชการต้องย้ายเรื่อยๆ อยู่แล้ว ยืนยันด้วยว่าการเปลี่ยนตำแหน่ง 3 รอบที่ผ่านมา ผมไม่ได้ร้องขออะไรเลย ทั้งหมดอยู่ที่ผู้บังคับบัญชาเห็นสมควร" 

พ.ต.ท.เอกชลิต คำหริ่ง นรต.รุ่น 54 สารวัตรปราบปราม สภ.บ้านนา จ.นครนายก ภายหลังได้รับแต่งตั้งตำแหน่งรองผู้กำกับสืบสวน สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส ตามคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ 122/2561 ลำดับ 38 ภายในวันเดียวกัน ชื่อของเขาดันถูกย้ายไปเป็น รองผู้กำกับการฝ่ายสรรพาวุธ 1 กองสรรพาวุธ แบบไม่ทันตั้งตัว รองผู้กำกับคืนเดียว 

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดเมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา รายชื่อของ พ.ต.ท.เอกชลิต คำหริ่ง  ถูกโยกจาก รองผู้กำกับการฝ่ายสรรพาวุธ 1 ไปเป็น รองผู้กำกับจราจรเมืองสุรินทร์อีกครั้ง ประเด็นนี้ ทางไทยรัฐออนไลน์ ได้สัมภาษณ์พูดคุยกับ พ.ต.ท.เอกชลิต ซึ่งได้คำตอบจากใจไม่ยาวนักว่า 

"ตำแหน่งรองผู้กำกับการฝ่ายสรรพาวุธ 1 มีคนมาแทนแล้ว เป็นคนที่มีความเชี่ยวชาญและอยู่ในสรรพาวุธมาก่อน ส่วนผมนั้นมีการแจ้งว่าให้ไปรับตำแหน่งที่สุรินทร์แทน จริงๆ แล้วเรื่องนี้ผมไม่ได้อยากให้ออกสื่ออะไรเลย เพราะมันเป็นเรื่องปกติครับ ผู้บังคับบัญชาที่เค้ามีอำนาจเห็นสมควร และความเหมาะสมของแต่ละคนแต่ละตำแหน่ง ส่วนที่ผ่านมาไม่แปลกอะไรที่มันจะผิดพลาดกันได้ สรุปคือตอนนี้ทุกตำแหน่งก็ได้คนที่เหมาะสมมาปฏิบัติหน้าที่ครับ". 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

3ตำแหน่งแต่งตั้งตำรวจเปลี่ยนคำสั่งเอกชลิต คำหริ่งPolice Communityข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 09:53 น.