ดับแล้ว 3 ไฟไหม้ราชเทวี อพาร์ทเม้นท์ เจ็บกว่า 30 คน

ข่าว

ดับแล้ว 3 ไฟไหม้ราชเทวี อพาร์ทเม้นท์ เจ็บกว่า 30 คน

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2561 07:58 น.

บันทึก

เพลิงไหม้ราชเทวี อพาร์ทเม้นท์ พบศพชาย 1 คน บนชั้น 12 อีก 2 เสียชีวิตที่ รพ. รวมดับแล้ว 3 เจ็บกว่า 30 ราย จากสำลักควัน โดนไฟเป็นแผลพุพอง เจ้าหน้าที่เร่งเคลียร์พื้นที่ ควบคุมกลุ่มควัน ปิดจราจรแยกประตูน้ำ-แยกราชเทวี...

ความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้อาคารราชเทวี อพาร์ทเม้นท์ สูง 14 ชั้น ภายในซอยเพชรบุรี 18 ถนนเพชรบุรี แขวงพญาไท เขตราชเทวี กทม. เมื่อช่วงเวลาประมาณ 02.40 น. วันที่ 3 เม.ย. โดยต้นเพลิงเกิดขึ้นบริเวณชั้น 5 ซึ่งผู้พักอาศัยวิ่งหนีตายอลหม่าน

ล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้แล้ว แต่ยังคงมีกลุ่มควันบางส่วน โดยเฉพาะชั้น 12 โดยเจ้าหน้าที่ทยอยช่วยเหลือผู้ติดค้างในอาคาร บางส่วนขึ้นไปอยู่บนดาดฟ้า ซึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บส่วนใหญ่มีอาการสำลักควัน และเป็นแผลพุพองเพราะโดนความร้อน กว่า 30 คน

เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 คน บริเวณชั้น 12 นอกจากนี้มีรายงานเพิ่มเติมว่า ผู้ได้บาดเจ็บที่รักษาตัวที่ รพ.กลาง และ รพ.ราชวิถี เสียชีวิตเพิ่มอีก 2 ราย รวมมีผู้เสียชีวิตจากเหตุดังกล่าวแล้ว 3 ราย ขณะที่การจราจรเจ้าหน้าที่ได้ปิดการจราจรชั่วคราว บริเวณแยกประตูน้ำถึงแยกราชเทวี เพื่อการเคลียร์พื้นที่ภายในอาคารเกิดเหตุ

พล.ต.ต.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 เปิดเผยว่า ต้นเพลิงเกิดจากห้องเดินสายไฟขนาดประมาณ 2 คูณ 3 เมตร บนชั้น 5 และลุกลามไปตามช่องชาร์ปตามชั้นต่างๆ เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บและสำลักควันกว่า 30 ราย ในจำนวนนี้มีผู้หมดสติต้องปั๊มหัวใจ 3 ราย ซึ่งมีเด็กผู้หญิงรวมอยู่ด้วย 1 ราย และติดค้างอยู่ในระหว่างรอการช่วยเหลือกว่า 50 ราย

สำหรับอาคารดังกล่าวเปิดเป็นที่พักอาศัยจำนวน 14 ชั้น โดยทั้ง 13 ชั้นเป็นที่พัก ชั้นละ 12 ห้อง รวม 156 ห้อง มีผู้พักอาศัยกว่า 200 คน หลังจากนี้จะกั้นพื้นที่ห้ามเข้าอาคารชั่วคราว และประสานทางสำนักงานเขตราชเทวี ว่าต้องปิดอาคารดังกล่าวหรือไม่ต่อไป

ต่อมาเวลา 06.40 น. พล.ต.ท.ชินทัต มีศุข รองผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือผู้ติดค้างกว่า 30 ราย ตั้งแต่ชั้น 11-14 ลงมาได้อย่างปลอดภัย โดยพบผู้เสียชีวิต 3 ราย เป็นชาย 1 ราย นอนคว่ำหน้า ในห้องพักชั้น 12 เสียชีวิตที่ รพ.กลาง 1 ราย เป็นชาย อายุ 46 ปี และ รพ.ราชวิถี 1 ราย ผู้บาดเจ็บ 35 ราย นอนพักรักษาตัว และจำนวนหลายรายเดินทางออกจาก รพ.

จากนี้จะประสานทางสำนักโยธาและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ ซึ่งจะปิดพื้นที่ชั่วคราว พร้อมให้ นายธีรยุทธ ภูมิภักดิ์ ผอ.เขตราชเทวี ตั้งศูนย์พักพิงดูแลผู้ประสบเหตุต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไฟไหม้ ติดสถานทูตเยอรมันระดมดับเพลิง5คัน
02:28

ไฟไหม้ ติดสถานทูตเยอรมันระดมดับเพลิง5คัน

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 20:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์